Asam Fusidat

Axit fusidic hoặc axit fusidic là một loại thuốc để điều trị nhiễm trùng da và mắt do vi khuẩn. Các loại thuốc kháng sinh này có sẵn ở dạng kem, thuốc mỡ và thuốc nhỏ mắt.

Axit fomic hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn lây nhiễm ở da và mắt, để nhiễm trùng có thể được điều trị. Thuốc này không thể được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi rút, chẳng hạn như cảm lạnh và cúm.

 Fusidic Acid - dsuckhoe

Nhãn hiệu của Fusidic Acid: Afucid, Acdat, Fucicort, Fucilex , Fusycom, Fusipar, Fuladic, Futaderm, Fuson, Fusigra, Nucide và Pithalmic

Axit Fusidic là gì

Nhóm Thuốc kháng sinh
Danh mục Thuốc kê đơn
Lợi ích Điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn ở da và mắt
Người tiêu dùng Người lớn và trẻ em
Fusidic axit cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại N: Chưa được phân loại. Axit Fusidic chưa được xác định dis có hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không nói với bác sĩ của bạn.
Dạng thuốc Kem, Thuốc mỡ, thuốc nhỏ mắt

Thận trọng trước khi sử dụng Axit Fusidic

Axit Fusidic chỉ nên được sử dụng với đơn thuốc của bác sĩ. Trước khi sử dụng f axit usidic , bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Không sử dụng axit fusidic > nếu bạn bị dị ứng với thuốc này.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị bệnh gan.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Nói với bác sĩ của bạn. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng các loại thuốc khác, bao gồm cả chất bổ sung và các sản phẩm thảo dược.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang có kế hoạch phẫu thuật, bao gồm cả phẫu thuật nha khoa.
 • Hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp các phản ứng dị ứng thuốc sau khi sử dụng axit fusidic.

Liều lượng và quy tắc sử dụng axit Fusidic

The Bác sĩ sẽ xác định liều lượng và thời gian điều trị bằng cách sử dụng axit fusidic phù hợp với tình trạng của bệnh nhân. Sau đây là phân bố liều lượng của axit fusidic theo dạng bào chế:

Dạng thuốc nhỏ mắt

 • Người lớn: 1%, 1 giọt hai lần một ngày, trong 7 ngày.
 • Trẻ em trên 2 tuổi: 1%, 1 giọt hai lần một ngày, trong 7 ngày.

Dạng kem và thuốc mỡ

 • Người lớn: 2 %, 3–4 lần mỗi ngày.
 • Trẻ em: 2%, 3–4 lần một ngày.

Cách để Sử dụng Axit Fusidic đúng cách

Hãy nhớ đọc hướng dẫn trên bao bì thuốc và làm theo lời khuyên của bác sĩ trước khi sử dụng axit fusidic . Không tăng liều mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Chỉ nên sử dụng kem và thuốc mỡ chứa axit fucidic trên da. Làm sạch vùng bị nhiễm bệnh, sau đó vỗ nhẹ cho khô, sau đó thoa một lớp mỏng axit fusidic lên vùng bị nhiễm trùng. Đừng quên luôn rửa tay trước và sau khi sử dụng thuốc này.

Không sử dụng thuốc này vào mắt, mũi hoặc miệng. Nếu những khu vực này vô tình tiếp xúc với thuốc, ngay lập tức làm sạch và rửa sạch bằng nước đang chảy. Sử dụng axit fusicic thường xuyên để có kết quả tối đa.

Đối với thuốc nhỏ mắt axit fusicid , hãy nhỏ thuốc vào mắt bị nhiễm trùng, sau đó để thuốc nghỉ một lúc. Đừng quên luôn rửa tay trước và sau khi sử dụng thuốc này.

Không đeo kính áp tròng sau khi sử dụng thuốc nhỏ mắt axit fusidic và tốt nhất là tránh đeo kính áp tròng cho đến khi nhiễm trùng mắt đã lành.

Giữ nó. axit fusicid ở nhiệt độ phòng. Tránh ánh nắng trực tiếp và tránh xa tầm tay trẻ em.

Tương tác Axit Fusidic với các loại thuốc khác

Cho đến nay, không có tương tác thuốc nào có thể xảy ra khi axit fusidic được sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác. Tuy nhiên, để ngăn ngừa bất kỳ tác dụng phụ nào do tương tác thuốc, hãy nói với bác sĩ nếu bạn đang dùng một số loại thuốc nhất định.

Tác dụng phụ và nguy hiểm của Fusidic Acid

Một số tác dụng phụ Các tác dụng phụ có thể xuất hiện sau khi sử dụng thuốc mỡ axit fusidic là:

 • Ngứa
 • Kích ứng da
 • Đau da
 • Đau da

Các tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi sử dụng thuốc nhỏ mắt fusidic acid là cảm giác nóng, ngứa và đau, vào mắt, cũng như mờ mắt.

Hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu khiếu nại vẫn tiếp diễn. Hãy khám bác sĩ ngay nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc sau khi sử dụng axit fusidic, đặc trưng bởi sự xuất hiện của phát ban ngứa trên da, sưng môi hoặc mí mắt và khó thở.

Mặc dù hiếm gặp. , bạn cũng nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Nếu bạn gặp phải các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như mệt mỏi, vàng mắt và da hoặc sưng da.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, axit fusidic, thuốc kháng sinh, nhiễm khuẩn