Asam Pipemidat

Acid p ipemidat hoặc axit pipemidic là một loại thuốc điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu do vi khuẩn gram âm và một số vi khuẩn gram dương gây ra. > Thuốc này thuộc nhóm thuốc kháng sinh quinolon.

Axit pipemidic tiêu diệt vi khuẩn lây nhiễm bằng cách ức chế các enzym topoisomerase IV và DNA gyrase, có vai trò quan trọng trong sự phát triển của vi khuẩn. Axit piperidic chỉ có thể được sử dụng khi có đơn của bác sĩ.

Asam Pipemidat-dsuckhoe

Nhãn hiệu của axit pipemidic: Urinter, Urixin, Urotractin

Axit pipemidic là gì

Nhóm Thuốc kháng sinh quinolon Danh mục Thuốc theo toa Lợi ích Điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu Được tiêu thụ bởi Người lớn Axit pipemidic cho phụ nữ có thai và cho con bú Danh mục N: Chưa được phân loại.

Người ta không biết liệu axit pipemidic có thể được hấp thụ vào sữa mẹ hay không. Đối với phụ nữ có thai và đang cho con bú, tốt nhất nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng thuốc này.

Dạng thuốc Viên nang, viên nén có màng

Thận trọng trước khi tiêu thụ Axit Pipemidic

Không nên tiêu thụ axit pipemidic một cách bừa bãi. Trước khi tiêu thụ axit pipemidic, bạn cần cân nhắc những điều sau:

 • Không dùng axit pipemidic nếu bạn bị dị ứng với thuốc này hoặc các loại thuốc quinolon khác.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng bị bệnh thận. Không nên dùng axit piperidic cho bệnh nhân suy thận nặng.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, dự định có thai hoặc đang cho con bú.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phải phản ứng dị ứng với thuốc hoặc dùng quá liều sau khi dùng pipemidic adic.

Liều lượng và Quy tắc Sử dụng Axit Pipemidic

Liều lượng axit pipemidic do bác sĩ kê đơn có thể khác nhau đối với mỗi bệnh nhân. Sau đây là liều lượng axit pipemidic dựa trên mục đích sử dụng:

Mục đích: Để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu cấp tính

 • 400 mg, hai lần mỗi ngày, trong 7–10 ngày

Mục đích: Để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu mãn tính

 • 400 mg, 2–3 lần mỗi ngày, trong 2 tuần

Cách tiêu thụ axit Pipemidic đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc thông tin trên bao bì thuốc trước khi bạn bắt đầu dùng axit pipemidic. Axit pipemidic có thể được uống trước hoặc sau bữa ăn.

Nếu bạn quên tiêu thụ axit pipemidic, mức tiêu thụ sẽ được ghi nhớ ngay lập tức nếu thời gian tạm dừng với lịch tiêu thụ tiếp theo không quá gần. Nếu gần hết, hãy bỏ qua và đừng tăng gấp đôi liều lượng.

Bảo quản axit pipemidic ở nhiệt độ phòng. Không bảo quản thuốc này ở nơi ẩm ướt hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Để axit pipemidic ngoài tầm với của trẻ em.

Tương tác của axit pipemidic với các loại thuốc khác

Axit piperidic có thể gây ra tương tác thuốc khi được sử dụng với các loại thuốc khác. Dưới đây là một số tương tác thuốc có thể xảy ra:

 • Tăng nguy cơ kéo dài khoảng QT, nếu được sử dụng với axit nalidixic, acebutolol, axit oxolinic hoặc amantadine
 • Tăng hiệu quả của acarbose
 • Giảm hiệu quả của paracetamol hoặc acyclovir
 • Giảm chuyển hóa theophylline

Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Axit Pipemidic

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi tiêu thụ axit pipemidic là:

 • Buồn nôn
 • Đau bụng
 • Chóng mặt
Đi khám bác sĩ nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào được đề cập ở trên hoặc có phản ứng dị ứng với thuốc, chẳng hạn như sưng môi và mí mắt, phát ban ngứa hoặc khó thở sau khi dùng axit pipemidic.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, axit pipemidic, Quinolon, Nhiễm trùng đường tiết niệu