Avifavir

Avifavir là một loại thuốc kháng vi-rút có chứa favipiravir. Thuốc này đã nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (BPOM) RI để sử dụng trong điều trị COVID-19, tức là ở bệnh nhân 18 tuổi trở lên với các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình.

Avifavir được phát triển ở Nga, bởi Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga và Tập đoàn ChemRar . Avifavir chứa favipiravir. Favipiravir hoạt động bằng cách ức chế hoạt động của enzym RNA polymerase mà vi rút cần để sinh sản.

 Avifavir - dsuckhoe

Favipiravir thường được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi rút cúm gây ra. Cho đến nay, favipiravir không cho thấy lợi ích đáng kể trong việc điều trị COVID 19. Thuốc này cũng không còn được WHO khuyến cáo như một phần của điều trị COVID-19.

Avifavir là gì >

< tr>
Nhóm Chống vi-rút
Thành phần Hoạt tính Favipiravir 200 mg
Danh mục Thuốc theo toa
Lợi ích Khắc phục tình trạng nhiễm vi rút cúm và COVID- 19
Người tiêu dùng Người lớn ≥18 tuổi
Avifavir cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại X: Các nghiên cứu trên động vật thí nghiệm và con người đã cho thấy những bất thường của thai nhi hoặc nguy cơ đối với thai nhi. Thuốc thuộc nhóm này không nên dùng cho phụ nữ hoặc có khả năng mang thai. Avifavir vẫn chưa được biết là có hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.
Dạng thuốc màng lọc

Thận trọng trước khi dùng Avifavir

Avifavir chỉ có thể được sử dụng theo đơn của bác sĩ. Có một số điều bạn cần lưu ý trước khi sử dụng thuốc này, bao gồm:

 • Cho bác sĩ biết tiền sử dị ứng của bạn. Không nên dùng Avifavir cho những bệnh nhân bị dị ứng với thuốc này hoặc favipiravir.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai. Avifavir không nên được sử dụng cho phụ nữ đang mang thai hoặc dự định mang thai.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng hoặc đang bị bệnh gút, rối loạn hệ miễn dịch, rối loạn tâm thần, viêm gan, nhiễm nấm, hen suyễn , khối u hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn, bao gồm cả bệnh lao.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng bị hoặc gần đây đã bị sốc, khó thở, rối loạn nhịp tim hoặc đau tim.
 • Cho bạn biết bác sĩ nếu bạn đang lọc máu hoặc đã được cấy ghép nội tạng.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn nghiện rượu hoặc đã từng lạm dụng ma túy.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng các loại thuốc khác, bao gồm thuốc thảo dược và thực phẩm chức năng.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc hoặc dùng quá liều sau khi sử dụng Avifavir.

Avifavir Liều lượng và Quy tắc

Liều lượng chính xác của Avifavir để điều trị COVID-19 không được biết. Trong nghiên cứu giai đoạn II và III, liều Avifavir được sử dụng trong điều trị COVID-19 là 1600 mg, 2 lần mỗi ngày vào ngày đầu tiên, tiếp theo là 600 mg, 2 lần mỗi ngày vào ngày thứ hai đến ngày thứ mười bốn.

Việc sử dụng Avifavir để điều trị nhiễm vi rút Corona sẽ được bác sĩ cân nhắc tùy theo mức độ bệnh và tình trạng của bệnh nhân.

Cách dùng Avifavir đúng cách

Avifavir chỉ nên được thực hiện theo đơn thuốc và khuyến cáo của bác sĩ. Không tăng hoặc giảm liều, và không sử dụng thuốc quá thời gian khuyến cáo.

Avifavir có thể được dùng cùng hoặc không cùng thức ăn. Tuy nhiên, để ngăn ngừa đau dạ dày, bạn nên dùng thuốc này cùng với thức ăn hoặc sau bữa ăn.

Đảm bảo có đủ khoảng cách giữa liều này và liều tiếp theo. Bạn nên uống avifavir vào cùng một thời điểm mỗi ngày.

Bảo quản Avifavir trong nhà ở nhiệt độ mát mẻ. Không lưu trữ nó ở nơi ẩm ướt hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Giữ thuốc này ngoài tầm với của trẻ em.

Tương tác của Avifavir với các loại thuốc khác

Theo nghiên cứu đang diễn ra, khi được sử dụng cùng với một số loại thuốc, hàm lượng favipiravir trong Avifavir có thể gây ra tác dụng tương tác thuốc dưới dạng:

 • Giảm hiệu quả của amiodarone, atorvastatin, lovastatin, carbamazepine, chloroquine, cisapride, diclofenac, diltiazem, enzalutamide, erlotinib, ethinylestradiol hoặc
 • Giảm hiệu quả của ketamine, ketorolac, ibuprofen, piroxicam, lansoprazole, omeprazole, methadone, nicardipine, naproxen, repaglinide, sorafenib, theophylline, tretinoin, verapamil hoặc warfarin
 • Tăng nguy cơ tác dụng phụ của acyclvpenir, tác dụng phụ benzyill, cefalor, bisoprolol, captopril, cefdinir, cefazolin, citrulline, dexamethasone, digoxin, estradiol, everolimus, famotidine, allopurinol hoặc fexofenadine
 • Tăng nguy cơ tác dụng phụ của grazoprevir
 • hydrocortisone , indacaterol, lenvatinib, morphine, nintedanib, oseltamivir, quinidine, paliperidone, ranitidine, simvastatin, tetracycline, vincristine hoặc zidovudine

Tác dụng phụ và nguy hiểm của Avifavir

Hàm lượng favipiravir trong Avifavir có thể gây ra một số phàn nàn nếu sử dụng quá mức. Một số phàn nàn có thể phát sinh là nôn mửa, sụt cân và rối loạn vận động. Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm để chứng minh những tác dụng phụ này.

Hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phải những phàn nàn này hoặc các tác dụng phụ khác sau khi dùng Afivafir, cũng như nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc, có thể được đặc trưng bởi sự xuất hiện của phát ban ngứa trên da, sưng môi và mí mắt hoặc khó thở.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, virus-corona, favipiravir, chống vi-rút