Azilsartan Medoxomil

Azilsartan medoxomil là một loại thuốc để giảm huyết áp trong bệnh tăng huyết áp. Huyết áp được kiểm soát có thể làm giảm nguy cơ biến chứng, chẳng hạn như đột quỵ, suy tim, đau tim, hoặc rối loạn chức năng . thận .

Azilsartan medoxomil thuộc nhóm thuốc chẹn thụ thể angiotensin (ARB). Thuốc này hoạt động bằng cách ức chế sự gắn kết của angiotensin II với các thụ thể của nó, do đó các mạch máu bị thu hẹp trước đó có thể giãn ra. Bằng cách đó, lưu lượng máu có thể trơn tru hơn và huyết áp có thể giảm.

Azilsartan medoxomil - alodokter

Để việc điều trị hiệu quả hơn và huyết áp được kiểm soát tốt hơn, việc sử dụng azilsartan medoxomil cần được cân bằng với sức khỏe lối sống, chẳng hạn như tập thể dục thường xuyên, tuân theo chế độ ăn ít chất béo và chất béo, và không hút thuốc.

Thương hiệu của azilsartan medoxomil : Azilsartan Medoxomil

Azilsartan Medoxomil là gì

< tr>
Nhóm Thuốc theo toa
Danh mục Thuốc chẹn thụ thể angiotensin (ARB)
Lợi ích Khắc phục tình trạng tăng huyết áp
Tiêu dùng Người lớn
Azilsartan medoxomil dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại D : Có bằng chứng tích cực về rủi ro đối với thai nhi, nhưng mức độ lợi ích có thể lớn hơn rủi ro, ví dụ như để đối phó với các tình huống đe dọa tính mạng. Azilsartan medoxomil vẫn chưa được biết là có hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Viên nén

Thận trọng trước khi dùng Azilsartan Medoxomil

Chỉ nên dùng Azilsartan medoxomil theo đơn của bác sĩ. Trước khi bạn dùng azilsartan medoxomil, vui lòng lưu ý những điều sau:

 • Cho bác sĩ biết tiền sử dị ứng của bạn. Không nên dùng azilsartan medoxomil cho những bệnh nhân bị dị ứng với thuốc này.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang điều trị bằng các chất gây dị ứng. Không nên sử dụng Azilsartan medoxomil với thuốc này.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng hoặc đang bị mất nước, tiểu đường, bệnh thận, suy tim sung huyết và rối loạn điện giải, chẳng hạn như hạ kali máu hoặc hạ kali máu.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn . đang ăn kiêng.
 • Không lái xe hoặc tham gia các hoạt động đòi hỏi sự tỉnh táo khi đang điều trị bằng azilsartan medoxomil, vì thuốc này có thể gây chóng mặt.
 • Hãy cho bác sĩ biết rằng bạn đang dùng azilsartan medoxomil nếu bạn định phẫu thuật, bao gồm cả phẫu thuật nha khoa.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng thuốc, tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc quá liều sau khi dùng azilsartan medoxomil.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Azilsartan Medoxomil

Liều dùng azilsartan medoxomil mà bác sĩ đưa ra có thể khác nhau ở mỗi bệnh nhân. Nói chung, để điều trị tăng huyết áp ở người lớn, có thể bắt đầu dùng liều 40 mg, một lần một ngày. Có thể tăng liều lên 80 mg, một lần một ngày.

Cách sử dụng Azilsartan Medoxomil đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc hướng dẫn trên bao bì thuốc trước khi dùng azilsartan medoxomil. Không tăng hoặc giảm liều khi chưa hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Uống thuốc azilsartan medoxomil đều đặn vào cùng một thời điểm mỗi ngày để có hiệu quả điều trị tối đa. Azilsartan medoxomil có thể được uống trước hoặc sau bữa ăn.

Nếu bạn quên dùng azilsartan medoxomil, hãy uống ngay nếu thời gian nghỉ với lịch uống tiếp theo không quá gần. Nếu gần hết thì bỏ qua và không tăng liều gấp đôi.

Một trong những tác dụng phụ của thuốc azilsartan medoxomil là chóng mặt. Vì vậy, đừng vội đứng lại sau khi đã uống thuốc azilsartan medoxomil.

Để giúp kiểm soát huyết áp, ngoài việc dùng thuốc hạ huyết áp, bạn cũng nên tập thể dục thường xuyên, hạn chế ăn mặn, duy trì trọng lượng. lý tưởng.

Bảo quản thuốc azilsartan medoxomil trong bao bì ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Giữ thuốc này ngoài tầm với của trẻ em.

Tương tác của Azilsartan Medoxomil với các loại thuốc khác

Có một số tương tác thuốc có thể xảy ra khi azilsartan medoxomil được sử dụng với một số loại thuốc., ví dụ:

 • Tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ, chẳng hạn như hạ huyết áp, tổn thương thận hoặc tăng kali máu, nếu được sử dụng với aliskiren hoặc chất ức chế ACE , chẳng hạn như captopril, enalapril hoặc lisinopril
 • Tăng nguy cơ ngộ độc lithium
 • Tăng nguy cơ tăng kali máu khi dùng chung với kali phosphat

Tác dụng phụ và nguy hiểm của Azilsartan Medoxomil

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi dùng azilsartan medoxomil là:

 • Chóng mặt
 • Mệt mỏi
 • Tiêu chảy
 • Huyết áp thấp (hạ huyết áp)

Kiểm tra với bác sĩ nếu các tác dụng phụ nêu trên không thuyên giảm. bạn đang trở nên tồi tệ hơn. Hãy khám bác sĩ ngay nếu bạn gặp phản ứng dị ứng thuốc hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng, chẳng hạn như:

 • Chuột rút cơ bắp
 • Cơ bắp cảm thấy yếu
 • Chóng mặt nặng đến mức bạn cảm thấy muốn ngất xỉu
 • Nhịp tim đập chậm hoặc không đều
 • Sưng chân hoặc tay
 • Đau hoặc khó đi tiểu, hoặc nước tiểu ra rất ít
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận sức khỏe, Medicine-az, Azilsartan medoxomil, Tăng huyết áp, Arb