Bác sĩ nhãn khoa , Giải pháp phù hợp để giải quyết các vấn đề về sức khỏe mắt của bạn

Bác sĩ nhãn khoa là một bác sĩ chuyên khoa nghiên cứu thêm về khoa học các bệnh về mắt, rối loạn thị lực cũng như các phương pháp điều trị và điều trị để điều trị các rối loạn về mắt. Khi có vấn đề về mắt, hãy đến ngay bác sĩ nhãn khoa để được điều trị thích hợp.

Để trở thành bác sĩ nhãn khoa, một bác sĩ đa khoa phải trải qua chương trình đào tạo bác sĩ nhãn khoa trong khoảng 4 năm. Các bác sĩ nhãn khoa có năng lực chẩn đoán và chăm sóc mắt, phẫu thuật mắt cũng như phòng ngừa và điều trị các rối loạn hệ thống thị giác.

 Bác sĩ nhãn khoa, Giải pháp phù hợp để giải quyết các vấn đề về sức khỏe mắt của bạn - dsuckhoe

Cần phải kiểm tra sức khỏe định kỳ tại bác sĩ nhãn khoa, ngay cả khi bạn không gặp vấn đề về thị lực. Đây là một cách hiệu quả để phát hiện các vấn đề về mắt trước khi các triệu chứng xuất hiện và trước khi chúng gây ra tổn thương vĩnh viễn cho mắt.

Năng lực của bác sĩ nhãn khoa

Bác sĩ nhãn khoa có thể cung cấp các dịch vụ liên quan đến chăm sóc mắt hoàn chỉnh, bao gồm:

  • Chẩn đoán các bệnh về mắt thông qua khám sức khỏe và hỗ trợ mắt.
  • Kiểm tra chức năng thị lực và phát hiện xem có rối loạn thị giác không , chẳng hạn như viễn thị và cận thị.
  • Kê đơn kính đeo mắt để cải thiện thị lực của bệnh nhân.
  • Điều trị và chăm sóc y tế để điều trị các bệnh hoặc vấn đề về mắt, chẳng hạn như nếp nhăn ở mắt, viêm kết mạc, bệnh tăng nhãn áp , viêm mống mắt và các chấn thương hoặc chấn thương ở mắt.
  • Tiến hành phẫu thuật mắt, chẳng hạn như các vết thương nặng ở mắt, lác, đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp hoặc để ghép giác mạc.
  • Phẫu thuật thẩm mỹ để nâng mí mắt hạ xuống hoặc loại bỏ keru rám nắng quanh mắt.

Trong quá trình thực hành, bác sĩ nhãn khoa sẽ phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia y tế khác, bao gồm bác sĩ đa khoa, y tá và bác sĩ đo thị lực hoặc đo thị lực.

Bác sĩ đo thị lực có khả năng kiểm tra thị lực sắc nét và phát hiện xem có bị viễn thị, cận thị hoặc loạn thị hay không, tư vấn chọn kính đeo và kính áp tròng và đeo kính theo đơn của bác sĩ.

Bác sĩ nhãn khoa Rối loạn

Có một số bệnh hoặc rối loạn về mắt cần được bác sĩ nhãn khoa điều trị, bao gồm:

1. Các vấn đề về thị lực

Khiếu nại có thể bao gồm khó nhìn trong phòng tối, khó nhìn các vật ở xa hoặc gần và có những điểm hoặc đường lượn sóng trên tầm nhìn. Khi bị mù đột ngột cũng cần được bác sĩ nhãn khoa kiểm tra ngay lập tức.

2. Rối loạn mí mắt

Các vấn đề với mí mắt, chẳng hạn như các vết sưng nhỏ, cứng xung quanh mí mắt hoặc vết sưng ( kalazion ), sụp mí mắt hoặc mí mắt, cho đến sưng mí mắt , đau và khó mở (co thắt não). Những tình trạng này cần được bác sĩ nhãn khoa kiểm tra.

3. Kích ứng mắt

Đi khám bác sĩ nhãn khoa ngay lập tức nếu có kích ứng nhãn cầu hoặc mí mắt. Điều này có thể xảy ra do nhiễm trùng hoặc viêm bên trong mí mắt (viêm kết mạc), khiến mắt có màu đỏ.

4. Các vấn đề với giác mạc của mắt

Tình trạng này ảnh hưởng đến phần trong của mắt, giác mạc của mắt. Các rối loạn ở phần này của mắt, chẳng hạn như loét giác mạc, nhiễm trùng giác mạc và chảy máu hoặc sưng tấy ở giác mạc, là những tình trạng cần được bác sĩ nhãn khoa điều trị ngay lập tức.

5. Các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác

Một trong những rối loạn sức khỏe liên quan đến tuổi tác bị phàn nàn khá nhiều là các vấn đề về mắt và thị lực. Các bệnh này bao gồm thoái hóa điểm vàng, cận thị chạng vạng, tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến gặp bác sĩ nhãn khoa nếu bị khô mắt, chảy nước mắt, nhiễm trùng mắt, u mắt hoặc các vấn đề về võng mạc của mắt, chẳng hạn như bệnh võng mạc do tiểu đường.

Nếu có các triệu chứng của bệnh mắt hoặc tiền sử bệnh mắt ở trên, thì bạn cần đến bác sĩ nhãn khoa kiểm tra thường xuyên. Để chọn được bác sĩ nhãn khoa phù hợp, bạn có thể nhờ người thân, gia đình hoặc bác sĩ giới thiệu.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sức khỏe, bệnh về mắt