Bài tập sức khỏe bệnh tiểu đường và các bài tập hỗ trợ khác

Có nhiều cách để giữ dáng và kiểm soát lượng đường trong máu cho bệnh nhân tiểu đường. Một trong số đó là tập thể dục cho bệnh nhân tiểu đường và các bài tập hỗ trợ khác, từ thư giãn, yoga và taichi.

Ngoài chế độ ăn uống lành mạnh và sử dụng thuốc, tập thể dục thường xuyên cũng được coi là một trong những bước quan trọng trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Nhiều loại bài tập thể dục khác nhau được biết là có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu và cải thiện hiệu suất insulin, do đó hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường thành công.

 Bài tập cho bệnh tiểu đường và các bài tập hỗ trợ khác -dsuckhoe

Loại bài tập được khuyến nghị cho bệnh nhân tiểu đường thường được điều chỉnh cho phù hợp với độ tuổi, hoạt động hàng ngày và tình trạng chung của bệnh nhân. Tuy nhiên, bệnh nhân thường được khuyến nghị tập thể dục khoảng 20-30 phút hoặc ít nhất 150 phút mỗi tuần.

Trong số nhiều loại thể thao hiện có, bài tập thể dục dành cho người tiểu đường là một trong những lựa chọn thể thao có thể thực hiện dễ dàng.

Các bài tập hỗ trợ bệnh tiểu đường khác nhau

Một bài tập khác mà bệnh nhân tiểu đường có thể thực hiện ngoài bài tập cho bệnh nhân tiểu đường là bài tập thái cực quyền. Thái cực quyền là một hình thức tập luyện rất có lợi cho sức khỏe.

Nghệ thuật tập thể dục có nguồn gốc từ Trung Quốc là một bài tập thể dục hoặc chuyển động tập thể dục kết hợp các chuyển động của cơ thể, hơi thở và thiền định. Thái Cực Quyền cũng khác với các bài tập khác vì chuyển động của các bài tập Thái Cực Quyền chậm hơn. Các bài tập Thái Cực Quyền tập trung vào sự phối hợp của chuyển động và hơi thở.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bài tập thái cực quyền có thể giúp tăng cường trao đổi chất của cơ thể, hỗ trợ hiệu quả hoạt động của hormone insulin và kiểm soát lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường. Ngoài các bài tập thể dục cho bệnh nhân tiểu đường và thái cực quyền, yoga cũng là một trong những lựa chọn tập thể dục tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Laithan yoga được biết đến để xây dựng sự linh hoạt, sức mạnh và sự cân bằng của cơ thể. Yoga cũng có thể làm giảm căng thẳng, cải thiện chức năng thần kinh và sức khỏe tâm thần.

Một số nghiên cứu cho đến nay đã chỉ ra rằng yoga có thể cải thiện lượng đường trong máu, tăng khối lượng cơ và kiểm soát cân nặng. Ngoài việc giúp giảm và kiểm soát lượng đường trong máu, yoga còn có lợi cho việc giảm huyết áp và mức cholesterol.

Không chỉ vậy, có nhiều lựa chọn tập thể dục hoặc thể thao tốt khác để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, bao gồm:

 • Đi bộ nhàn nhã
 • Đạp xe
 • Bơi
 • Khiêu vũ hoặc khiêu vũ
 • Pilates
 • Tập tạ

Mẹo an toàn cho bài tập thể dục cho người tiểu đường và các bài tập hỗ trợ khác

Để giảm thiểu rủi ro, bạn cần cân nhắc một số điều trước khi thực hiện bài tập thể dục dành cho người tiểu đường hoặc các bài tập thể dục khác, bao gồm:

 • Kiểm tra lượng đường trong máu của bạn trước và sau khi thực hiện các bài tập dành cho người tiểu đường ở trên hoặc các bài tập khác để xem cơ thể phản ứng như thế nào với các bài tập bạn thực hiện.
 • Đối với bệnh nhân tiểu đường loại I và II, hãy đảm bảo lượng đường trong máu của bạn thấp hơn 250 mg / dl trước khi tập thể dục. Điều này là do tập thể dục khi lượng đường trong máu của bạn cao hơn các giá trị này có thể có nguy cơ gây ra nhiễm toan ceton nguy hiểm.
 • Thực hiện sưởi ấm và làm mát trong năm phút mỗi lần.
 • Uống đủ nước trước, trong và sau khi tập thể dục để tránh mất nước.
 • Để ngăn ngừa hạ đường huyết, hãy chuẩn bị một thứ gì đó có thể làm tăng nhanh lượng đường trong máu của bạn, chẳng hạn như kẹo, viên đường hoặc nước trái cây.
 • Đi giày và tất thoải mái và che chân.
 • Dừng bài tập nếu bạn cảm thấy chóng mặt hoặc khó thở đột ngột.

Để có kết quả tối đa và giảm thiểu rủi ro, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi tham gia bất kỳ hoạt động thể thao nào, chẳng hạn như tập thể dục cho người tiểu đường hoặc các bài tập hỗ trợ khác.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Bệnh tiểu đường, Bệnh tiểu đường loại 2, thể thao