Bài Tập Về Nhà Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai Nên Tránh

Khi bạn mang thai, bạn không thể tự do làm nội trợ nữa. Nguyên nhân đ ượ c trong thời gian này, cơ thể bạn càng tr ườ ng. Bạn có thể phải hoặc không phải làm một số công việc gia đình để giữ cho tình trạng của bạn và Con của bạn khỏe mạnh.

Thật không dễ dàng trải qua một ngày như một bà mẹ mang thai. Nhiều thứ trở nên cần tuân thủ, tránh né, hoặc thậm chí không được thực hiện. Tất nhiên, đó là tất cả vì em bé đang phát triển trong bụng mẹ.
 Bài tập về nhà Phụ nữ Mang thai Nên Tránh-dsuckhoe

Một số hạn chế đối với phụ nữ mang thai có thể kể đến như không tiêu thụ một số loại thực phẩm, tránh các thói quen sinh hoạt không lành mạnh, chẳng hạn như hút thuốc và uống đồ uống có cồn, để cẩn thận và chọn lọc hơn trong việc xác định công việc nội trợ. Hãy hoàn thành.

Bài tập về nhà cần phải bỏ đi

Một số bài tập về nhà sau đây không nên làm khi mang thai vì nó có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe:

1. Vệ sinh hộp vệ sinh cho mèo

Nếu bạn đang nuôi mèo, trước tiên, bạn nên tránh dọn dẹp lồng và chất độn chuồng của nó khi mang thai. Hãy thử nhờ chồng hoặc người khác thay bạn một lúc.

Phân mèo thường chứa ký sinh trùng Toxoplasma gondii . Nếu bạn cố gắng làm sạch phân mèo, bạn có thể bị nhiễm toxoplasmosis. Tình trạng này không chỉ nguy hiểm cho bạn mà còn cho thai nhi trong bụng mẹ.

Tác hại của nhiễm trùng này có thể từ nhẹ đến nặng. Sinh non và tổn thương mắt, da và não là một số vấn đề sức khỏe mà thai nhi có thể gặp phải nếu bạn bị nhiễm loại ký sinh trùng này.

Tệ hơn nữa, việc tiếp xúc với ký sinh trùng Toxoplasma gondii thường không gây ra các triệu chứng, vì vậy nhiều phụ nữ mang thai không biết rằng bản thân mình đã bị nhiễm bệnh. Nếu bạn đã từng dọn phân mèo khỏi chuồng hoặc cảm thấy mình có nguy cơ bị nhiễm trùng cao, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

2. Nâng hoặc di chuyển vật nặng

Khi mang thai, bạn không được khuyến khích làm công việc đòi hỏi bạn phải nâng hoặc di chuyển vật nặng. Khi mang thai, sự thay đổi nội tiết tố diễn ra trong cơ thể khiến các khớp và dây chằng của bạn yếu hơn. Do đó, bạn có nhiều nguy cơ bị thương hoặc đau cơ hơn nếu nâng hoặc di chuyển vật nặng.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải cẩn thận hơn với lưng vì đang mang thai nhi trong bụng mẹ. một mình đã tạo ra rất nhiều áp lực cho lưng của bạn. Nếu bạn cứ ép mình nâng hoặc di chuyển vật nặng, bạn có khả năng bị đau lưng rất nhiều.

Nâng hoặc di chuyển vật nặng khi mang thai cũng có thể gây ra các tình trạng nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như chảy máu, chuyển dạ sớm và nước. túi ối bị vỡ sớm.

Do đó, bạn nên tránh nâng hoặc di chuyển vật nặng khi mang thai. Nhờ chồng hoặc gia đình giúp đỡ nếu có vật nặng cần di chuyển.

3. Đứng hoặc ngồi quá lâu

Nghe có vẻ tầm thường, nhưng đứng hoặc ngồi trong thời gian dài có thể gây đau lưng, cũng như sưng, đau và bầm tím ở chân.

Một trong những công việc gia đình có thể khiến bạn phải đứng trong thời gian dài là nấu ăn. Khi nấu ăn, bạn phải chuẩn bị nguyên liệu, rửa sạch, thái nhỏ cho đến khi chín và cả quá trình này khiến bạn phải đứng ngồi không yên.

Để không phải đứng quá lâu trong khi nấu ăn, bạn có thể ngồi trong khi cắt nguyên liệu hoặc trong khi chờ thức ăn được nấu chín.

4. Lau nhà bằng hóa chất

Bạn có thể lo lắng khi thấy sàn nhà tắm bẩn và muốn làm sạch ngay bằng dung dịch hóa chất. Bạn cũng có thể không chịu được sự hiện diện của côn trùng trong nhà và muốn tiêu diệt chúng bằng bình xịt đuổi côn trùng.

Thật không may, có một số hóa chất trong những sản phẩm này không an toàn cho bạn và thai nhi.

Trong những thời gian này, tốt nhất bạn nên sử dụng các vật liệu làm sạch tự nhiên và an toàn, chẳng hạn như muối nở, giấm hoặc axit boric, để diệt côn trùng. Đừng ngần ngại hỏi bác sĩ về cách dọn dẹp nhà cửa an toàn khi mang thai.

5. Thực hiện một hoạt động mạo hiểm

Nếu bạn thấy một chiếc quạt gắn trên trần nhà trông có vẻ bẩn thỉu, đừng vội chạy ra cầu thang và đi lên để làm sạch nó. Kìm hãm sự thôi thúc dọn dẹp những khu vực nằm ngoài tầm với của bạn. Điều này nhằm tránh các tai nạn, chẳng hạn như ngã khi đứng trên ghế hoặc cầu thang.

Khi mang thai, nhờ bạn đời giúp đỡ để giải quyết những công việc gia đình có nguy cơ gây nguy hiểm cho bạn và thai nhi là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên, đừng lấy đó làm cái cớ để lười biếng. Khi mang thai, bạn cũng cần phải vận động.

Ngoài việc tránh một số công việc nhà ở trên khi mang thai, bạn cũng cần có một lối sống lành mạnh, bao gồm cả việc chú ý đến lượng dinh dưỡng. Hãy nhớ rằng tất cả các loại thực phẩm và đồ uống bạn tiêu thụ và các hoạt động bạn làm sẽ ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng mẹ.

Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn khám phụ khoa thường xuyên với bác sĩ phụ khoa của mình. Ngoài việc theo dõi tình trạng của tử cung và thai nhi, bác sĩ cũng sẽ cho bạn biết những điều bạn cần làm để giữ sức khỏe trong thai kỳ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2