Baloxavir Marboxil

Baloxavir marboxil là thuốc kháng vi-rút để điều trị các triệu chứng cúm xuất hiện trong 2 ngày hoặc 48 giờ đầu tiên. Thuốc có sẵn ở dạng viên nén.

Baloxavir marboxil hoạt động bằng cách ức chế sự hình thành của các enzym quan trọng đối với sự sinh sản hoặc nhân lên của vi rút cúm. Bằng cách đó, nhiễm trùng có thể được giải quyết và các triệu chứng có thể giảm dần.

 Baloxavir Marboxil - dsuckhoe

Cần lưu ý rằng baloxavir marboxil không có hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra.

Các nhãn hiệu của baloxavir marboxil: -

Baloxavir Marboxil là gì

< tr> < td width = "486"> Thuốc kháng vi-rút
Nhóm Thuốc kê đơn
Danh mục
Lợi ích Điều trị cúm
Người tiêu dùng Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên
Baloxavir marboxil cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Loại N: Chưa được phân loại. Thuốc này không nên được sử dụng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú. Baloxavir marboxil vẫn chưa được biết là có hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Các dạng thuốc Viên nén

Thận trọng trước khi dùng Baloxavir Marboxil

Chỉ nên sử dụng Baloxavir marboxil theo đơn của bác sĩ. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý trước khi dùng baloxavir marboxil:

 • Cho bác sĩ biết tiền sử dị ứng của bạn. Bệnh nhân bị dị ứng với thuốc này không nên dùng Baloxavir marboxil.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng một số loại thuốc, thực phẩm chức năng hoặc sản phẩm thảo dược.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn dự định làm như vậy. tiêm vắc xin sống trong khi điều trị bằng baloxavir marboxil.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Không uống sữa hoặc các sản phẩm đã qua chế biến trong khi bạn đang điều trị bằng baloxavir marboxil, vì nó sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu có phản ứng dị ứng với thuốc hoặc dùng quá liều sau khi dùng baloxavir marboxil.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Baloxavir Marboxil

Baloxavir marboxil sẽ được bác sĩ kê đơn. Nói chung, liều lượng của thuốc này để điều trị bệnh cúm cấp tính ở người lớn và trẻ em trên 12 tuổi, theo cân nặng như sau:

 • Bệnh nhân có BB <80 kg : 40 mg, một lần mỗi ngày.
 • Bệnh nhân cao BB ≥80 kg: 80 mg, một lần mỗi ngày.
 • < / ul>

  Cách dùng Baloxavir Marboxil đúng cách

  Tiêu thụ baloxavir marboxil theo lời khuyên của bác sĩ và hướng dẫn trên bao bì thuốc. Không thay đổi liều lượng mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước. Baloxavir marboxil có thể được uống trước hoặc sau bữa ăn.

  Uống baloxavir marboxil ngay khi bạn gặp các triệu chứng cúm, vì hiệu quả của thuốc sẽ giảm nếu các triệu chứng cúm kéo dài hơn 2 ngày.

  Bảo quản baloxavir marboxil trong bao bì kín, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, bảo quản ở nhiệt độ phòng. Giữ thuốc này ngoài tầm với của trẻ em.

  Tương tác của Baloxavir Marboxil với các loại thuốc khác

  Có một số tác dụng tương tác có thể xảy ra nếu baloxavir marboxil dùng chung với một số loại thuốc., trong số những loại thuốc khác:

  • Giảm hấp thu baloxavir marboxil trong cơ thể nếu dùng chung với thuốc hoặc chất bổ sung có chứa canxi, sắt, magiê, kẽm hoặc selen
  • Tăng nguy cơ giảm hiệu quả của vắc xin cúm

  Tác dụng phụ và nguy hiểm của Baloxavir Marboxil

  Baloxavir marboxil hiếm khi gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng. Tuy nhiên, ở một số người, baloxavir marboxil có thể gây ra các tác dụng phụ như:

  • Nhức đầu
  • Buồn nôn
  • Viêm phế quản
  • Viêm cổ họng
  • Tiêu chảy

  Kiểm tra với bác sĩ nếu các tác dụng phụ không thuyên giảm hoặc trở nên tồi tệ hơn. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc sau khi dùng baloxavir marboxil.

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận sức khỏe, Thuốc az, Baloxavir marboxil, Thuốc kháng vi rút, cúm