Bận rộn không phải là lý do, Hãy tập thể dục 5 phút này mỗi ngày

Bạn bận đến mức không thể tập thể dục? Ngay từ bây giờ, hãy để dành lý do đó, vì có 5 phút tập thể dục bạn có thể thực hiện giữa những bận rộn hàng ngày, lho . Nào, hãy , tìm hiểu về môn thể thao này tại đây!

Những người ở độ tuổi 19–64 lý tưởng cần tập thể dục khoảng 150 phút mỗi tuần hoặc khoảng 22 phút mỗi ngày. Chỉ là nhiều người không thể làm điều đó vì lý do họ không có thời gian rảnh.

 Bận Không Phải An Xin lỗi, hãy dành 5 phút mỗi ngày - dsuckhoe

Trên thực tế, bằng cách tập thể dục 5 phút mỗi ngày, bạn có thể nhận được nhiều lợi ích khác nhau của việc tập thể dục, chẳng hạn như như tăng cường năng lượng, làm cho giấc ngủ ngon hơn, ngăn ngừa các bệnh khác nhau, giảm cân thừa và cải thiện tâm trạng .

Các loại thể thao 5 phút có thể thực hiện mỗi ngày

Có một số loại hình thể thao bạn có thể thực hiện trong thời gian ngắn, thậm chí chỉ khoảng 5 phút, trong số những loại khác:

1. Chi tr ướ c

Nào , hãy bắt đầu ngày mới của bạn với một bài tập thể dục ngắn trên giường. Mẹo là bạn nên nằm ngửa khi ngủ, duỗi thẳng chân, duỗi tay qua đầu và kéo căng cơ thể bắt đầu từ các đầu ngón chân. Sau đó, trong khi kéo căng cơ thể, hãy hít thở 3-4 lần.

Cố gắng thực hiện động tác này càng thư giãn càng tốt. Bằng cách đó, bạn sẽ thức dậy sảng khoái và chắc chắn sẽ khiến tâm trạng của bạn tốt hơn.

2. Thể thao T abata

Bạn muốn đạt được cân nặng và thân hình lý tưởng? Đây là một môn thể thao đáng để thử. Tabata Sports có một loạt các động tác như chống đẩy, và đi bộ tại chỗ. Bạn có thể thực hiện bài tập này khi thức dậy và có thể thực hiện mỗi động tác trong 20 giây.

3. Đi bộ đi bộ

Đi bộ tưởng chừng đơn giản nhưng lại mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bạn biết đấy . Đi bộ rất tốt cho việc hạ huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giúp xương chắc khỏe.

Để thực hiện bài tập nhẹ nhàng này giữa lịch trình bận rộn, bạn có thể thử leo cầu thang bộ thay vì đi thang máy tại văn phòng. Điều này sẽ còn thú vị hơn khi bạn vừa nghe nhạc yêu thích của mình.

4. Nhảy ở t bốn

Chờ đợi bữa trưa đến có thể rất tẻ nhạt. Để lấp đầy thời gian rảnh này, bạn có thể vận động nhẹ trong 5 phút để giúp cơ thể cân đối, chẳng hạn như nhảy tại chỗ.

5. Thú na p as d n s ướ t ng ngủ

Sau khi hoạt động mệt mỏi, Thật tốt khi bạn khép lại một ngày bằng một động tác thể dục nhẹ nhàng. Bí quyết là bạn nên nằm trên giường với tư thế thoải mái nhất có thể. Sau đó, hít thở bình thường, cảm nhận và lắng nghe từng hơi thở của bạn.

Điều này có lợi để giúp bạn ngủ ngon hơn, giảm căng thẳng và giúp bạn thức dậy tươi tắn hơn vào buổi sáng.

Bạn có thể chọn loại hình thể thao 5 phút trên phù hợp với sở thích của mình. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện thường xuyên, đúng như vậy để kết quả đạt được tối đa.

Nếu bạn mắc một số bệnh lý nhất định, đặc biệt là những bệnh hạn chế vận động, trước tiên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để xác định loại bài tập phù hợp với tình trạng và nhu cầu của bạn, bao gồm cả bài tập 5 phút mà bạn có thể thực hiện hàng ngày.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thể thao