Bằng chứng lâm sàng về phòng chống dị ứng ở trẻ em với Synbiotics

Cho trẻ dùng synbiotics có thể giúp ngăn trẻ phát triển các bệnh dị ứng. Lý do là, synbiotics có thể làm tăng số lượng vi khuẩn đường ruột tốt để duy trì đường tiêu hóa. Điều này có thể gián tiếp tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ.

Trẻ em có cha mẹ bị dị ứng có nhiều nguy cơ bị dị ứng hơn. Mặc dù vậy, bạn không phải lo lắng. Nguy cơ dị ứng của con bạn có thể được giảm thiểu theo nhiều cách khác nhau, từ việc chú ý đến thực phẩm bạn ăn khi mang thai, cho con bú sữa mẹ hoàn toàn đến việc cung cấp cho con những chất dinh dưỡng có chứa synbiotics.

 Bằng chứng lâm sàng về phòng ngừa dị ứng ở trẻ em với Synbiotics-dsuckhoe

Vai trò của Synbiotics trong việc ngăn ngừa dị ứng ở trẻ em

Nguy cơ dị ứng ở trẻ em có thể được giảm bớt bằng cách cho trẻ ăn thức ăn có chứa synbiotics, đặc biệt nếu trẻ không được bú sữa mẹ. Bạn có thể tìm thấy từng loại probiotic hoặc prebiotic trong một số loại thực phẩm. Tuy nhiên, hiếm có loại thực phẩm nào có thể chứa cả hai chất dinh dưỡng này cùng một lúc. Mặc dù vậy, vẫn có một số loại sữa công thức đặc biệt có chứa synbiotics.

Sự kết hợp tốt giữa prebiotics và probiotics cho sữa công thức là sự kết hợp của probiotics Bifidobacterium breve ( B. breve ) và prebiotics fructo oligosaccharides (FOS) như cũng như galacto oligosacardia (GOS).

Vì là sự kết hợp của probiotics và prebiotics, nên synbiotics có thể duy trì sự cân bằng tốt của vi khuẩn trong đường tiêu hóa của trẻ, để duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa của trẻ. Nếu sức khỏe tiêu hóa của trẻ được duy trì, khả năng miễn dịch của cơ thể sẽ mạnh hơn và nguy cơ mắc các bệnh dị ứng của trẻ sẽ nhỏ hơn.

Một nghiên cứu thậm chí còn tiết lộ rằng việc tiêu thụ synbiotics có hiệu quả trong việc ngăn ngừa và điều trị viêm da dị ứng ở trẻ em dưới 1 tuổi. Viêm da dị ứng là một trong những loại dị ứng phổ biến nhất ở trẻ sơ sinh.

Các cách khác để ngăn ngừa hoặc giảm nguy cơ bị dị ứng ở trẻ em

Như đã đề cập trước đó, nguy cơ phát triển dị ứng của trẻ thực sự có thể được giảm bớt hoặc ngăn ngừa kể từ khi bạn mang thai. Nếu bạn vẫn đang có kế hoạch mang thai hoặc vẫn đang mang thai, hãy thử những cách sau để ngăn ngừa dị ứng cho trẻ:

1. Không kiêng thực phẩm gây dị ứng

Khi mang thai, bạn không nên kiêng một số thực phẩm, ngay cả những thực phẩm được biết là thường gây dị ứng, trừ khi bạn bị dị ứng với những thực phẩm đó hoặc được bác sĩ khuyên không nên tiêu thụ chúng.

Hạn chế nhiều loại thực phẩm tiêu thụ trong thai kỳ được cho là có thể làm tăng nguy cơ dị ứng của trẻ. Vì vậy, hãy ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh khi mang thai mà không cần phải kiêng cữ.

2. Sinh thường

Một cách khác để giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ em là sinh thường. Khi sinh thường, đứa trẻ sẽ tiếp xúc với vi khuẩn trong ống sinh hoặc trong âm đạo của người mẹ.

Điều này sẽ làm tăng thành phần của vi khuẩn tốt trong đường ruột của trẻ, sau đó sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ. Bằng cách đó, nguy cơ mắc bệnh dị ứng của em bé sẽ thấp hơn.

3. Cho con bú sữa mẹ hoàn toàn

Việc nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn cũng có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ. Cần biết rằng sữa mẹ không chỉ chứa carbohydrate, protein và chất béo tốt để hỗ trợ sự phát triển của trẻ mà còn có các kháng thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Ngoài ra, sữa mẹ cũng là một nguồn cộng sinh tự nhiên vì nó chứa probiotics và prebiotics cần thiết để duy trì đường tiêu hóa và khả năng miễn dịch.

4. Tránh tiếp xúc với khói thuốc lá

Bạn cũng nên tránh tiếp xúc với khói thuốc lá và không hút thuốc, cả khi mang thai và sau khi sinh con. Nguyên nhân là do chất độc trong khói thuốc lá có thể khiến thai nhi bị rối loạn và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh dị ứng sau khi sinh.

Đó là cách để giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ em và tại sao điều quan trọng là cung cấp synbiotics thông qua sữa công thức cho trẻ em có nguy cơ bị dị ứng cao.

Nếu đã áp dụng những cách này mà bé vẫn bị dị ứng, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết cách phòng tránh các cơn dị ứng của bé và phải làm gì nếu bị dị ứng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, Dị ứng, đứa bé, Probiotic, Prosyneo-post-event