Bảo hiểm sức khỏe , điều quan trọng là phải có từ bây giờ

Có bảo hiểm y tế từ khi còn trẻ là điều quan trọng. Sở dĩ như vậy vì ngoài việc bảo vệ cơ thể trong tương lai, bảo hiểm còn có thể giảm chi phí điều trị khi bạn hoặc người thân của bạn mắc một số bệnh hoặc vấn đề sức khỏe.

Có lẽ một số bạn trẻ vẫn nghĩ rằng mình sẽ sống khỏe mạnh, tránh xa bệnh tật nên ít quan tâm đến các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe. Trên thực tế, căn bệnh này có thể tấn công bất kỳ ai, không phân biệt tuổi tác, kể cả các bệnh nghiêm trọng như đột quỵ và bệnh tim.

 Bảo hiểm sức khỏe, điều quan trọng là phải có ngay từ bây giờ-dsuckhoe

Nếu bất cứ lúc nào bạn bị ốm và cần chi phí y tế lớn nhưng không có bảo hiểm y tế, đây chắc chắn sẽ là gánh nặng vì chi phí điều trị có thể rất lớn.

Tại sao Cần có Bảo hiểm Y tế

Dưới đây là một số lý do đằng sau tầm quan trọng của việc có bảo hiểm y tế ngay từ bây giờ:

 • Được tiếp cận ngay với phương pháp điều trị khi bạn gặp tai nạn hoặc một căn bệnh cụ thể, chẳng hạn như ung thư
 • Cung cấp cho bạn sự bảo vệ khỏi chi phí y tế cao và không mong muốn
 • Giảm thiểu chi tiêu khi bạn hoặc một thành viên bị ốm
 • Thông thường số phí bảo hiểm cần phải trả tương đối nhỏ hơn so với số tiền chỉ bắt đầu bảo hiểm khi về già

Ngoài ra, một số công ty bảo hiểm tư nhân cũng có các chính sách bao trả chi phí khám sức khỏe định kỳ hoặc kiểm tra y tế . Đây là một xét nghiệm quan trọng nhằm phát hiện sớm hơn các vấn đề sức khỏe để có thể điều trị nhanh chóng hơn.

Nếu bạn chưa có bảo hiểm sức khỏe, bạn có thể bắt đầu xem các lựa chọn sản phẩm bảo hiểm của mình và tìm kiếm thông tin về các quyền lợi của chúng từ bây giờ.

Tìm hiểu Bảo hiểm Y tế của Chính phủ

Thẻ Bảo hiểm Quốc gia Indonesia (JKN-KIS) là tên của bảo hiểm chính phủ do Cơ quan Quản lý An sinh Xã hội (BPJS) tổ chức.

Tất cả cư dân Indonesia phải là người tham gia JKN-KIS, bao gồm cả người nước ngoài đã làm việc ít nhất 6 tháng tại Indonesia và đã đóng phí. JKN-KIS được biết đến với bảo hiểm sức khỏe có mức phí rẻ và hợp túi tiền.

Thông thường, mỗi công ty đã đưa nhân viên của mình vào JKN-KIS bởi BPJS Kesehatan. Bạn có thẻ này có thể tiếp cận các dịch vụ y tế tại một số bệnh viện hoặc phòng khám có hoạt động với BPJS.

Tuy nhiên, đối với những bạn không làm việc cho một công ty và chưa phải là thành viên CPJS, đây là một số bước bạn có thể thực hiện:

 • Đăng ký trực tuyến hoặc đến văn phòng BPJS bằng cách điền vào biểu mẫu và xuất trình thẻ gia đình và chứng minh nhân dân của bạn (KTP / SIM / KK / Hộ chiếu).
 • Chuẩn bị ảnh để làm tài liệu đầy đủ hoặc tải ảnh lên khi hoàn tất trực tuyến.
 • Chọn cơ sở y tế (Faskes) để sử dụng. Đảm bảo rằng bản fax đã chọn hợp tác với các dịch vụ của BPJS Kesehatan.
 • Mở e-mail để xác nhận tài khoản của bạn, sau đó, bạn sẽ nhận được tài khoản ảo CPM làm điều kiện để thanh toán phí.
 • Cung cấp xác nhận thanh toán phí cho BPJS. Sau đó, một thẻ JKN-KIS mới sẽ được trao cho những người tham gia.

Bạn có thể tìm hiểu các điều khoản và điều kiện của BPJS bằng cách truy cập trang web chính thức của Cục Quản lý An sinh Xã hội Y tế (BPJS).

Bảo hiểm y tế tư nhân

Nếu cơ sở y tế từ văn phòng hoặc y tế BPJS không đáp ứng được nhu cầu hoặc mong đợi, bạn có thể xem xét đăng ký bảo hiểm y tế tư nhân.

So với bảo hiểm của chính phủ hoặc BPJS, bảo hiểm y tế tư nhân thường tính nhiều phí hơn, tùy thuộc vào gói hoặc nhu cầu sử dụng.

Với số lượng lớn bảo hiểm y tế tư nhân, điều quan trọng là phải hiểu hoặc hỏi thêm chi tiết về các sản phẩm bảo hiểm, quyền lợi cũng như các điều khoản và điều kiện.

Dưới đây là một số điều cần cân nhắc khi chọn sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tư nhân:

 • Kiểm tra cẩn thận mọi sản phẩm được công ty bảo hiểm chi trả. Tốt nhất nên chọn bảo hiểm bao gồm tất cả các chi phí chăm sóc sức khỏe, vì chi phí phẫu thuật và thuốc men thường đắt nhất.
 • Chọn bảo hiểm có phí bảo hiểm nằm trong khả năng hoặc ngân sách của bạn. Một số đại lý bảo hiểm thường sẽ giới thiệu các gói hoặc sản phẩm dựa trên thu nhập của bạn.
 • Đảm bảo rằng bạn biết các bác sĩ hoặc bệnh viện làm việc với bảo hiểm y tế mà bạn đã chọn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bác sĩ và bệnh viện có giá cả phải chăng tùy theo nơi bạn sống.
 • Chọn một đại lý bảo hiểm đáng tin cậy khi bạn bị ốm và cần nộp đơn yêu cầu chi phí chăm sóc.
 • Đảm bảo rằng bạn hiểu các điều khoản và điều kiện của bảo hiểm tư nhân mà bạn muốn chọn. Nếu cần, hãy hỏi thêm chi tiết về các chính sách, thủ tục và dịch vụ được cung cấp.

Ngoài ra, sẽ không thành vấn đề nếu bạn so sánh một số sản phẩm bảo hiểm tư nhân trước khi chọn chúng. Điều này đặc biệt quan trọng để bạn biết thêm về ưu nhược điểm của từng sản phẩm, đồng thời có được các lựa chọn bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình.

Khi bạn hiểu tầm quan trọng của việc có bảo hiểm y tế như đã giải thích ở trên, hãy bắt đầu đăng ký bảo hiểm cho những người chưa có và gia đình bạn. Với việc tham gia bảo hiểm sức khỏe, bạn chắc chắn sẽ không phải lo lắng về việc phải chịu những chi phí bất ngờ do ốm đau.

Nếu bạn vẫn còn phân vân với các lựa chọn khác nhau của các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, không thành vấn đề khi tìm kiếm ý kiến ​​từ bác sĩ hoặc người hiểu rõ về vấn đề này, để bạn có thể nhận được khuyến nghị bảo hiểm sức khỏe phù hợp với tình trạng và nhu cầu của mình .

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, bảo hiểm