Bảo vệ sức khỏe bản thân, đề phòng các triệu chứng ban đầu của ung thư vú

Các triệu chứng ban đầu của ung thư vú thường khó nhận biết. Điều này là do ung thư vú ở giai đoạn đầu, hiếm khi gây ra bất kỳ triệu chứng nào. Để nhận biết ung thư vú, điều quan trọng là phải phát hiện sớm ung thư bằng cách làm AWARE ( p > eriksa p ayudara s endiri) và khám vú định kỳ tại các cơ sở y tế.

 Hãy tự bảo vệ mình, hãy coi chừng về Các triệu chứng ban đầu của ung thư vú - dsuckhoe

Nhận biết các triệu chứng sớm của ung thư vú

Ở đó là những đặc điểm khác nhau trở thành các triệu chứng sớm của ung thư vú, một trong số đó là những thay đổi ở núm vú, bề mặt, kết cấu hoặc nhiệt độ. Những thay đổi này thường đi kèm với đau nhức, tiết dịch hoặc ngứa.

Nếu bề mặt da vú sần sùi và có màu đỏ như vỏ cam thì đó là dấu hiệu của bệnh ung thư vú giai đoạn cuối.

Ngoài ra, bạn có thể nhận ra các dấu hiệu khác sau đây từ các triệu chứng ban đầu của ung thư vú:

 • Nổi cục ở vú hoặc nách
  Những cục u này không biến mất sau kỳ kinh nguyệt. Các cục u đặc trưng của ung thư vú là có cảm giác cứng, không đau với các cạnh không đều nhau. Nhưng cũng có những cục ung thư gây đau, mềm và có cạnh phẳng. Ngoài ra, mặc dù có thể không sờ thấy khi sờ vào, nhưng khối u này có thể được phát hiện sau đó trong ngày thông qua chụp quang tuyến vú.
 • Cảm giác vú cơn đau vẫn tiếp tục dai dẳng
  Mặc dù đau ngực cũng có thể do những nguyên nhân khác, chẳng hạn như sử dụng thuốc tránh thai, chương trình hỗ trợ sinh sản, sử dụng áo ngực không phù hợp, u nang hoặc căng thẳng. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức.
 • Có nốt ban dạng vảy trên núm vú và hoặc xung quanh núm vú .
  Tình trạng này là triệu chứng của bệnh Paget, có liên quan đến ung thư vú.
 • Xuất hiện chất lỏng từ núm vú
  Biểu hiện chất lỏng có thể có màu, trong hoặc có máu. Ngoài các tế bào ung thư, rò rỉ dịch vú cũng có thể do nhiễm trùng.
 • Những thay đổi trên bề mặt vú
  Da bề mặt của vú trông khác với vùng da xung quanh.

Kiểm tra định kỳ ka n Vú a là Phương pháp Phòng ngừa Chính

Đôi khi các tế bào ung thư không xuất hiện dưới dạng các cục lớn ở vú, nhưng lan truyền qua các hạch bạch huyết đến cổ. xương hoặc nách và gây ra khối u ở khu vực đó. <

Trên thực tế, 90% khối u trên ngực phụ nữ không phải ung thư. Nhưng để chắc chắn, tốt hơn hết bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Không chỉ ở phụ nữ, ung thư vú cũng có thể xảy ra ở nam giới với các triệu chứng tương tự hoặc ít hơn.

Bước đầu tiên, bác sĩ sẽ khám sức khỏe bằng cách kiểm tra bề mặt của vú, núm vú và nách . Bác sĩ sẽ hỏi về những điều chung chung, chẳng hạn như bạn đã có con và đang cho con bú, các loại thuốc bạn đã hoặc đang dùng, và lối sống. Ngoài ra, các bác sĩ cũng sẽ hỏi về tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư, vì một số bệnh ung thư vú có thể liên quan đến yếu tố di truyền.

Tầm soát bằng chụp nhũ ảnh thường được sử dụng để tìm các bất thường ở vú và phát hiện xem khối u ở vú là lành tính hoặc luẩn quẩn. Ngoài chụp nhũ ảnh, siêu âm tuyến vú cũng có thể được sử dụng để xác nhận kết quả.

Để kiểm tra sơ bộ tại nhà, bạn có thể tự mình kiểm tra SADARI bằng tay để phát hiện bất kỳ khối u bất thường nào. Nếu bạn cảm thấy có một khối u trong vú, đừng quá lo lắng. Không nhất thiết khối u là triệu chứng ban đầu của ung thư vú. Tiến hành kiểm tra thêm bởi bác sĩ để có thể chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, ung thư vú, vú