Bất lực Hiểu biết Nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Biến chứng Hiểu biết về Bất lực

Bất lực là tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc không thể duy trì một cương cứng, mặc dù nhận được kích thích tình dục. Bất lực là một vấn đề tình dục dễ bị tổn thương ở nam giới từ 40 tuổi trở lên.

Bất lực hoặc rối loạn chức năng cương dương là bình thường và vô hại nếu nó thỉnh thoảng xảy ra. Tuy nhiên, nếu nó xảy ra liên tục hoặc trầm trọng hơn theo thời gian, bệnh liệt dương có thể gây trở ngại trong quá trình quan hệ tình dục, cho cả người bệnh và bạn tình.

 Lạm dụng Ma túy-dsuckhoe

Những người bị liệt dương sẽ khó cương cứng hoặc duy trì sự cương cứng trong khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, những người bị liệt dương hoặc bất lực cũng có thể bị giảm kích thích tình dục, khó đạt cao trào trong khi quan hệ tình dục và không thể xuất tinh.

Nguyên nhân và Biến chứng Bất lực

Bất lực có thể do nhiều nguyên nhân, từ quá trình lão hóa, lối sống không lành mạnh, rối loạn tâm lý, chấn thương cho đến tác dụng phụ của thuốc. Bất lực cũng có thể bị ảnh hưởng bởi một số bệnh, chẳng hạn như:

  • Rối loạn nội tiết tố
  • Bệnh tiểu đường
  • Tăng huyết áp
  • Bệnh tim

Mặc dù vô hại nhưng chứng bất lực không được điều trị có thể dẫn đến nhiều vấn đề về tinh thần hoặc thể chất. Người bệnh có thể bị trầm cảm, thậm chí là vô sinh. Tình trạng này có thể phá vỡ sự hòa hợp trong mối quan hệ của bệnh nhân với bạn đời và làm gián đoạn sự tập trung trong công việc.

Điều trị và Phòng ngừa Bất lực

Có thể điều trị chứng bất lực bằng cách giải quyết nguyên nhân, bằng thuốc, tiêm hormone hoặc phẫu thuật. Nếu bệnh liệt dương do rối loạn tâm lý thì sẽ được bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý điều trị bằng liệu pháp tâm lý.

Cách để ngăn ngừa bệnh liệt dương là sống một lối sống lành mạnh và khắc phục các bệnh có thể gây ra bệnh liệt dương. Ví dụ như tập thể dục thường xuyên, ăn một chế độ ăn uống cân bằng, không hút thuốc và không uống đồ uống có cồn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, xuất tinh sớm, bất lực, Căn nhà-nội-quảng cáo-bệnh