Batugin

Batugin là một sản phẩm thảo dược được cho là có lợi để giúp phá vỡ sỏi thận hoặc sỏi đường tiết niệu. Batugin chứa lá tempuyung và lá kejibeling. Sản phẩm này có sẵn ở dạng xi-rô trong chai hoặc gói thủy tinh.

Từ một số nghiên cứu, lá tempuyung được biết là có khả năng làm tan sỏi thận. Trong khi đó, chiết xuất kejibeling có thể ức chế sự hình thành các tinh thể canxi oxalat.

Batugin-dsuckhoe

Tuy nhiên, hiệu quả và độ an toàn của các thành phần thảo dược này vẫn cần được nghiên cứu thêm. Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn muốn sử dụng Batugin để điều trị sỏi thận hoặc sỏi đường tiết niệu.

Sản phẩm Batugin

Sau đây là thông tin chi tiết về các sản phẩm Batugin có sẵn ở Indonesia:

 • Batugin Sachet
  Batugin Sachet có sẵn trong 1 hộp chứa 6 gói. Mỗi gói 1 gói (15 ml) chứa sonchus arvensis folia (lá tempuyung) 3 gam và strobilanthus crispus folia (lá kejibeling) 0,3 gam.
 • Batugin Elixir
  Batugin Elixir có sẵn trong chai xi-rô 120 ml và 300 ml. Mỗi 1 cốc chứa 30 ml Batugin chứa 3 gam lá tempuyung và 0,3 gam lá kejibeling.

Batugin là gì

Thành phần Hoạt tính Lá Kejibeling và lá tempuyung Nhóm Thuốc miễn phí Danh mục Thuốc thảo dược Lợi ích Giúp loại bỏ sỏi thận và sỏi đường tiết niệu, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi tiểu Được tiêu thụ bởi Người lớn Batugin cho phụ nữ mang thai và cho con bú Loại N: Chưa được phân loại. Hàm lượng của chiết xuất lá tempuyung và lá kejibeling vẫn chưa được biết liệu nó có thể được hấp thụ vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng Batugin. Dạng thuốc Xi-rô

Cảnh báo trước khi sử dụng Batugin

Dưới đây là một số điều bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng Batugin:

 • Không dùng Batugin nếu bạn bị dị ứng với lá tempuyung hoặc lá kejibeling.
 • Batugin chứa lá tempuyung. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng thành phần thảo dược này nếu bạn bị bệnh gan hoặc bệnh thận.
 • Batugin không thể được sử dụng liên tục. Đi khám bác sĩ nếu triệu chứng khó đi tiểu không cải thiện.
 • Tiêu thụ ít nhất 2 lít nước trắng mỗi ngày, miễn là bạn tiêu thụ Batugin.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng các sản phẩm thảo dược Batugin nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn định dùng Batugin với các loại thuốc, chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược khác.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu các triệu chứng xấu đi hoặc xuất hiện phản ứng dị ứng.

Liều lượng và Quy tắc Batugin

Nói chung, sau đây là liều lượng Batugin để giúp phá vỡ sỏi thận và sỏi đường tiết niệu.

 • Batugin Sachet: Khi bắt đầu sử dụng, liều lượng là 1 gói 15 ml, 3–4 lần một ngày. Sau khi sỏi ra ngoài, liều dùng là 1 gói, ngày 1 lần.
 • Batugin Elixir: Khi bắt đầu sử dụng, liều lượng là 1 ly đầy, 3–4 lần một ngày. Sau khi sỏi ra ngoài, liều lượng là 1 ly đầy, ngày 1 lần.

Cách tiêu thụ Batugin đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc thông tin trên nhãn bao bì thuốc trước khi dùng Batugin. Không tăng hoặc giảm liều mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước. Cố gắng uống nhiều nước trong khi tiêu thụ Batugin, ít nhất 2 lít mỗi ngày.

Sử dụng công cụ đo lường được cung cấp để tiêu thụ Batugin Elixir. Việc sử dụng thìa hoặc các dụng cụ đo lường khác có thể làm cho liều lượng tiêu thụ không chính xác.

Nhiều người nghĩ rằng dùng thuốc thảo dược luôn an toàn vì thành phần tự nhiên của nó, nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Sản phẩm thảo dược không qua giai đoạn kiểm nghiệm như thuốc từ bác sĩ. Do đó, tác dụng phụ và tương tác thuốc vẫn chưa được biết chắc chắn.

Bảo quản Batugin ở nơi khô ráo, thoáng mát. Để sản phẩm này tránh ánh nắng trực tiếp và tránh xa tầm tay của trẻ em.

Tương tác giữa Batugin với các loại thuốc khác

Người ta không biết liệu chiết xuất lá tempuyung và lá kejibeling trong Batugin có thể gây ra tương tác thuốc nếu được sử dụng với các loại thuốc khác hay không.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng Batugin nếu bạn đang sử dụng hoặc định dùng bất kỳ loại thuốc, sản phẩm thảo dược hoặc chất bổ sung nào để ngăn ngừa bất kỳ tác dụng tương tác không mong muốn nào với thuốc,

Tác dụng phụ và nguy cơ của Batugin

Cho đến nay, người ta vẫn chưa biết chắc chắn về tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi dùng Batugin với lá tempuyung hoặc lá kejibeling.

Tuy nhiên, hãy ngừng sử dụng thuốc và đến gặp bác sĩ nếu bạn bị phản ứng dị ứng có thể đặc trưng bởi các triệu chứng như phát ban trên da, sưng mí mắt hoặc môi hoặc khó thở.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, các loại thảo mộc, sỏi thận