Bé Chảy Nước dãi nhiều Là Không Bình Thường?

Trẻ sơ sinh chảy nước bọt nhiều có bình thường không?

Trẻ sơ sinh chảy nước bọt hoặc đi tiểu là bình thường. Tuy nhiên, nếu trẻ tiết nước bọt quá mức thì sao? Đây là điều kiện bình thường hay ngược lại? Xem phần giải thích chi tiết dưới đây của yuk , bạn.

Các tuyến nước bọt ở trẻ sơ sinh thực sự hoạt động từ khi chúng còn trong bụng mẹ. Tuy nhiên, công việc của tuyến nước bọt sẽ rất tích cực trong vài tháng đầu. Ở độ tuổi này, bé không thể nuốt hết lượng nước bọt tiết ra. Do đó, anh ấy sẽ tiết nước bọt nhiều hơn.

 Trẻ sơ sinh chảy nước miếng nhiều có bình thường không? -dsuckhoe

Thực ra, trẻ sơ sinh chảy nước miếng là bình thường nhiều. Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe ở trẻ sơ sinh, đặc biệt nếu đi kèm với các triệu chứng khác. Vì vậy, mẹ cần chú ý đến tình trạng của bé nếu lượng nước bọt bé tiết ra nhiều hơn bình thường.

Nguyên nhân khiến bé tiết nước bọt nhiều

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến trẻ tiết nhiều nước bọt mà mẹ cần biết:

1. Bảo vệ cá nhân

Khi được 2–6 tháng tuổi, trẻ sẽ tiết nước bọt thường xuyên hơn. Mặc dù nguyên nhân vẫn chưa được biết chắc chắn, nhưng lượng nước bọt mà bé tiết ra có thể là một hình thức tự bảo vệ.

Ở độ tuổi này, bé thường bắt đầu khám phá các đồ vật xung quanh mình, thậm chí đặt mọi thứ mà bé. giữ vào miệng của họ. Protein trong nước bọt có thể bảo vệ nó khỏi vi trùng hoặc bụi bẩn bám trên những đồ vật này.

Ngoài ra, trẻ sơ sinh sẽ bắt đầu mọc răng khi bước vào giai đoạn 6 tháng tuổi. Tình trạng này thường sẽ khiến em bé chảy nước miếng nhiều. Điều này xảy ra do sự gia tăng chuyển động của cơ trong miệng kích thích hoạt động của các tuyến nước bọt trở nên hoạt động hơn.

2. Rối loạn thần kinh

Trẻ sơ sinh bị rối loạn thần kinh, chẳng hạn như bại não có nhiều khả năng tiết nước bọt quá mức. Tình trạng này xảy ra do trẻ không có khả năng ngậm miệng và nuốt nước bọt đúng cách.

Ngoài việc chảy nhiều nước bọt, trẻ bại não còn gặp một số triệu chứng như cứng cơ, run hoặc không kiểm soát được chuyển động và chậm phát triển vận động, chẳng hạn như bò hoặc nắm chặt đồ vật.

3. Trào ngược

Nước bọt dư thừa cũng có thể do trào ngược axit dạ dày. Axit dạ dày ở những trẻ này xảy ra do các cơ chặn đường đến dạ dày ở thực quản dưới chưa phát triển đầy đủ và hoạt động bình thường, vì vậy axit dạ dày có thể trào ngược trở lại thực quản và làm tăng tiết nước bọt.

Một số triệu chứng khác có thể xuất hiện do trào ngược ở trẻ sơ sinh là ho thường xuyên, nấc cụt, ngáy, khó ăn hoặc bỏ ăn và sụt cân.

4. Các tình trạng y tế khác

Các tình trạng y tế khác có thể làm tăng tiết nước bọt ở trẻ sơ sinh bao gồm phản ứng dị ứng, khối u và nhiễm trùng cổ (đau họng, viêm amidan và viêm xoang). </ P>

Tất cả những tình trạng này đều có thể gây ra rối loạn nuốt, do đó nước bọt bị chặn lại trong miệng và khiến trẻ chảy nhiều nước bọt.

Mẹo xử lý khi trẻ bị chảy nhiều nước bọt

Đối mặt với một đứa trẻ chảy nước miếng nhiều có thể khiến bạn bối rối, đặc biệt là đối với những người mới làm mẹ. Tuy nhiên, mẹ có thể làm những việc sau để dễ xử lý hơn, đó là:

Lau sạch nước bọt ngay lập tức

Nước bọt có thể gây kích ứng và nổi mẩn đỏ trên da của em bé. Để làn da của Bé không bị mẩn ngứa do nước bọt tiết ra nhiều, các Mẹ phải quen với việc siêng năng lau từng giọt nước bọt cho bé, đ ã.

Lau sạch nước bọt bằng khăn mềm sạch sẽ tốt hơn dùng khăn giấy có thể gây kích ứng da.

Cho bé chơi đồ chơi nha khoa

Nếu thấy nước bọt tiếp tục chảy ra do răng mọc, mẹ có thể thử chườm một thứ gì đó lạnh, chẳng hạn như đồ chơi cắn hoặc khăn ướt đã được làm nguội lên vùng nướu của trẻ để giúp giảm bớt nỗi đau mà anh ấy cảm thấy. Đừng quên lau khô miệng cho trẻ sau đó.

Nói chung, trẻ chảy nước miếng nhiều là dấu hiệu của sự phát triển bình thường ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, nếu cảm thấy nước bọt tiết ra nhiều hoặc có những biểu hiện đáng ngờ khác, mẹ có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, đang phát triển