Bé không biết bò đôi khi khiến bố mẹ lo lắng? Đây là điều các mẹ nên biết

Đương nhiên, vì bò là một trong những giai đoạn phát triển của trẻ. Tuy nhiên, đây có thực sự là điều đáng lo ngại?

Trẻ sơ sinh thường bắt đầu bò từ 8-12 tháng tuổi. Tuy nhiên, một số bé có thể bỏ lỡ giai đoạn tập bò. Nhìn chung, họ có thể ngồi và đi lại nhiều hơn hoặc thậm chí có thể đứng lên và đi lại với sự trợ giúp, cho đến khi cuối cùng họ có thể tự đi lại.

Trẻ sơ sinh không bò khiến bạn lo lắng? Các mẹ nên biết - dsuckhoe

Ảnh hưởng của việc không bò lên quá trình học tập của trẻ

Ngoài giai đoạn tập đi, tập bò còn có một số lợi ích khác đối với sự phát triển của bé, chẳng hạn như tăng cường cơ bắp, kích thích khả năng nhìn và rèn luyện khả năng nhận biết môi trường và các cảm xúc khác nhau của bé .

Tuy nhiên, một số trẻ sơ sinh có thể không trải qua quá trình bò như trẻ sơ sinh nói chung. Nếu Bé Một như thế này thì hãy bình tĩnh trước nhé Cún. Điều kiện này không thể được hiểu trực tiếp là sự phát triển có vấn đề. Miễn là bé vẫn hoạt động và tiếp tục phát triển tốt, mẹ không phải lo lắng.

Sự phát triển này bao gồm việc bé có thể tự ngồi mà không cần trợ giúp, nhặt đồ vật bằng cả hai tay, di chuyển cả hai. tay và chân cùng lúc, lăn lộn theo cả hai hướng hoặc có thể đứng bằng cả hai chân với sự trợ giúp.

Cần hiểu rằng một số trẻ sơ sinh có kỹ năng vận động xuất sắc, vì vậy không mất nhiều thời gian để học cách đi bằng bốn chân.

Sẽ khác nếu cơ thể trẻ trông rất yếu hoặc cử động quá cứng khiến trẻ không thể bò. Nếu rơi vào trường hợp này, bé cần được bác sĩ khám ngay lập tức.

Cách Kích Thích Bé Bò

khi đứa trẻ phát triển, sau đây là một số điều Mẹ có thể làm để giúp con sẵn sàng tập bò:

  • Trong khi chơi, hãy cố gắng ôm con một lúc trên giường hoặc trên cơ thể của Mẹ. Phương pháp này rất hữu ích để tăng cường cơ bắp của trẻ, giúp trẻ sẵn sàng bò hơn.
  • Tạo không gian thoải mái cho trẻ chơi hoặc khám phá.
  • Kích thích trẻ bò bằng cách đặt món đồ chơi mà bé thích xa tầm với.
  • Ví dụ về cách bò trên sàn.
  • Đi theo khuỵu xuống trước mặt Bé, sau đó gọi Bé đến cách tiếp cận.

Rõ ràng rồi phải không bạn? Không trải qua quá trình bò không nhất thiết cho thấy sự phát triển của Cậu bé rắc rối, kok ! Tuy nhiên, để chắc chắn, Mẹ có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Đặc biệt nếu mẹ lo lắng rằng đó là do rối loạn sức khỏe.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, cây trồng, em bé