Behel trong suốt, cách cắt răng mà không cần dây

Hạt trong suốt có thể là một giải pháp cho người ai muốn nó ngăn g mạnh> cảm thấy rằng việc sử dụng mắc cài hoặc mắc cài có thể gây trở ngại cho ngoại hình .

Khi công nghệ ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều sự lựa chọn về chủng loại và chất liệu để niềng răng. Ban đầu, giá đỡ có hình dạng giống như một sự sắp xếp của dây bao quanh răng, vì vậy nó kém ngon miệng hơn. Nhưng hiện nay, có loại niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ tốt hơn so với niềng răng thông thường.

 Behel Transparan, Cara Merapikan Gigi Tanpa Kawat-dsuckhoe

Bezel trong suốt là gì?

Bezel trong suốt được làm bằng vật liệu nhựa hoặc acrylic mỏng, trong suốt. Vật liệu này được biết đến với tên gọi clear semielastic polyurethane aligners hoặc viết tắt là clear aligner. Những hạt này sẽ được in theo hình dạng răng của bạn, vì vậy chúng có thể bao phủ toàn bộ bề mặt. răng.

Thanh thiếu niên hoặc người lớn có thể sử dụng vòng đệm trong suốt. Những viên ngọc này thường được sử dụng để làm nhẵn các răng có khoảng cách nhẹ hoặc răng không gọn gàng. Răng giả và sâu răng nặng hoặc răng lệch lạc không thể điều trị bằng niềng răng trong suốt.

Không giống như niềng răng không thể tháo lắp, những niềng răng trong suốt này có thể tự tháo ra mà không cần đến nha sĩ. Tuy nhiên, niềng răng trong suốt cần được đeo ít nhất 20 giờ mỗi ngày và sẽ được thay đổi kích thước sau mỗi 2 tuần để phù hợp với sự thay đổi của kích thước răng.

Ưu điểm và Nhược điểm của Niềng răng Trong suốt

Ưu điểm chính của giá đỡ trong suốt là tính thẩm mỹ rất tốt, không để những người đang sử dụng giá đỡ trong suốt nhìn thấy. Việc sử dụng niềng răng trong suốt cũng không cần phải nhổ răng như khi niềng răng mắc cài.

Ngoài ra, việc vệ sinh răng miệng cũng được duy trì tốt hơn. Giá đỡ trong suốt có thể tháo rời, tự lắp ráp cho phép người dùng chải hoặc xỉa răng tự do hơn, đến tận các kẽ hở giữa các răng.

Mặc dù có nhiều ưu điểm, nhưng mắc cài trong suốt không dùng được cho mọi trường hợp. Răng mọc không đều hoặc răng khấp khểnh đến mức không còn kẽ hở thì không thể khắc phục được chỉ bằng mắc cài trong suốt.

Vì có thể tự tháo ra nên việc sử dụng mắc cài trong suốt là bắt buộc. tuân thủ từ người dùng. Bạn nên nhớ rằng, giá niềng răng mắc cài trong suốt đắt hơn so với giá niềng răng mắc cài. Vì vậy, niềng răng trong suốt đòi hỏi bệnh nhân phải tuân thủ và kỷ luật khi đeo.

Để đối phó với tình trạng răng lộn xộn, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến ​​của nha sĩ, đặc biệt là bác sĩ chỉnh nha. Nha sĩ sẽ cho bạn lời khuyên về loại mắc cài phù hợp để giải quyết các vấn đề về răng miệng của bạn.

Hãy lưu ý rằng điều quyết định nhiều nhất đến sự thành công của niềng răng trong suốt là sự tuân thủ trong quá trình sử dụng, ít nhất là 20 mắc cài. - 22 giờ một ngày. Ngoài ra, đừng quên thường xuyên đến nha sĩ kiểm tra và luôn giữ răng miệng sạch sẽ.

Viết o leh:

drg. Robbykha Rosalien, M.Sc
( Bác sĩ nha khoa )

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, niềng răng, răng