Bệnh axit dạ dày Tìm hiểu nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Biến chứng Tìm hiểu Bệnh axit dạ dày

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) là xuất hiện cảm giác nóng rát ở ngực do axit dịch vị trào lên thực quản. Các triệu chứng của bệnh trào ngược axit xuất hiện ít nhất hai lần một tuần.

Người lớn hoặc trẻ em đều có thể gặp phải bệnh tăng axit dạ dày hoặc bệnh axit dạ dày. Các triệu chứng của bệnh dạ dày thường được cho là đau tim hoặc bệnh mạch vành vì các triệu chứng gần giống với đau ngực.

 Bệnh axit dạ dày, triệu chứng, nguyên nhân, cách phòng ngừa, cách điều trị, alodokter

Mặc dù không gây chết người như một cơn đau tim, nhưng bệnh trào ngược axit hoặc GERD cần được điều trị để tránh các biến chứng.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh dạ dày axit

Bệnh dạ dày hoặc loét dạ dày tá tràng xảy ra khi các cơ của thực quản dưới (cơ LES) bị suy yếu. Các cơ này có nhiệm vụ co lại và đóng các ống dẫn đến thực quản sau khi thức ăn đi xuống dạ dày. Khi cơ này yếu, thực quản sẽ vẫn mở và axit trong dạ dày sẽ trào ngược lên thực quản.

Tình trạng này có nguy cơ xảy ra ở người già (người già), người béo phì và phụ nữ mang thai.

Triệu chứng chính của tăng axit dạ dày là cảm giác nóng ở ngực ( ợ chua ), có thể trầm trọng hơn sau khi ăn hoặc khi nằm. Các triệu chứng này có thể đi kèm với các triệu chứng rối loạn tiêu hóa khác, chẳng hạn như thường xuyên ợ hơi, buồn nôn và nôn, loét và khó thở và chua miệng.

Điều trị và Phòng ngừa Bệnh dạ dày do Axit

GERD có thể được điều trị bằng cách thay đổi hành vi hàng ngày, chẳng hạn như giảm cân, không nằm ngay sau khi ăn, tránh một số loại thực phẩm, bao gồm cả trái cây chua , và bỏ hút thuốc. Một số cây thảo dược, chẳng hạn như gừng, cũng được cho là có lợi trong việc điều trị bệnh axit dạ dày.

Các bác sĩ cũng có thể kê đơn thuốc để điều trị bệnh axit dạ dày và làm giảm các vết loét do axit dạ dày gây ra. Nếu phương pháp này không thể chữa khỏi bệnh tăng axit dạ dày thì có thể tiến hành phẫu thuật.

Điều trị axit dịch vị đòi hỏi nhiều tiền. Do đó, có bảo hiểm y tế có thể là một giải pháp thiết thực để tiết kiệm chi phí điều trị bệnh tình trạng hiện tại hoặc sau này.

Bệnh dạ dày hoặc loét dạ dày tá tràng có thể được ngăn ngừa bằng cách không nằm ngay sau khi ăn, tránh thức ăn cay và chua và thực hiện một lịch trình ăn uống điều độ. Ngoài ra, bệnh có thể được ngăn ngừa bằng cách ngừng uống đồ uống có chứa caffein, chẳng hạn như cà phê và đồ uống có cồn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Nội soi dạ dày, axit dạ dày-mylanta