Bệnh động kinh Tìm hiểu nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Biến chứng Hiểu biết về Bệnh động kinh

Động kinh là một rối loạn của hệ thống thần kinh trung ương do các mô hình hoạt động điện quá mức trong não. Điều này khiến người bệnh bị co giật tái phát ở một phần hoặc toàn bộ cơ thể.

Một người được cho là mắc chứng động kinh nếu người đó bị nhiều hơn một cơn động kinh mà không rõ lý do. Bệnh động kinh có thể ảnh hưởng đến tất cả các nhóm tuổi, nhưng thường bắt đầu ở thời thơ ấu.

 Epilepsy-alodokter

Các triệu chứng và nguyên nhân của bệnh động kinh

Co giật là triệu chứng chính của bệnh động kinh. Co giật ở người bệnh động kinh được chia thành 2 loại là co giật toàn bộ và co giật từng phần. Do đó, các triệu chứng kèm theo co giật có thể khác nhau tùy theo loại của chúng.

Nguyên nhân của chứng động kinh vẫn chưa được biết chắc chắn. Tuy nhiên, có một số tình trạng được cho là ảnh hưởng đến mô hình hoạt động điện của não, đó là chấn thương đầu, viêm màng não và bại não .

Ngoài ra, có một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh động kinh của một người, đó là:

  • Tiền sử gia đình về bệnh động kinh
  • Đột quỵ
  • Chứng mất trí nhớ

Điều trị và Phòng ngừa Động kinh

Bệnh động kinh không thể chữa khỏi. Tuy nhiên, có những loại thuốc có thể được dùng để giảm tần suất co giật. Nếu thuốc không đủ hiệu quả, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật.

Bệnh nhân mắc một số rối loạn sức khỏe nhất định có thể giảm nguy cơ mắc bệnh động kinh bằng cách ăn một chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục và không hút thuốc. Trong khi đó, ở phụ nữ mang thai, nguy cơ động kinh ở trẻ sơ sinh có thể giảm thiểu bằng cách thường xuyên kiểm tra các vật dụng bên trong.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, craniotomy, bumrungrad-12