Bệnh giang mai Tìm hiểu Nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Biến chứng Tìm hiểu Bệnh giang mai

Vua sư tử hay giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn gây ra. Các triệu chứng của bệnh giang mai bắt đầu bằng sự xuất hiện của các vết loét không đau ở vùng sinh dục, miệng hoặc hậu môn.

Các vết thương hoặc vết loét ở vùng sinh dục là triệu chứng của bệnh giang mai (giang mai) thường không nhìn thấy và không cảm thấy đau đớn nên người bệnh không nhận biết được. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, nhiễm trùng có thể được truyền sang người khác.

 Sy Giang-dsuckhoe

Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh giang mai có thể gây tổn thương não, tim và các cơ quan khác. Đối với phụ nữ mang thai, nhiễm trùng cũng nguy hiểm vì có thể gây ra tình trạng thai nhi bất thường, thậm chí có thể gây tử vong cho em bé. Do đó, tình trạng này cần được chẩn đoán và điều trị càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh giang mai

Bệnh giang mai do nhiễm vi khuẩn Treponema pallidum lây lan qua quan hệ tình dục với bệnh nhân vua sư tử. Vi khuẩn gây bệnh giang mai cũng có thể lây lan qua tiếp xúc vật lý với các vết thương trên cơ thể bệnh nhân.

Các triệu chứng của bệnh giang mai được phân loại theo giai đoạn phát triển của bệnh. Mỗi loại giang mai có những triệu chứng khác nhau. Đây là lời giải thích:

 • Bệnh giang mai nguyên phát
  Loại giang mai này được đặc trưng bởi một vết thương ( săng ) nơi vi khuẩn xâm nhập.
 • Bệnh giang mai thứ phát
  Loại bệnh giang mai này được đặc trưng bởi sự xuất hiện của phát ban trên cơ thể.
 • Bệnh giang mai tiềm ẩn
  Bệnh giang mai không gây ra triệu chứng, nhưng vi khuẩn có trong cơ thể bệnh nhân.
 • Bệnh giang mai cấp ba
  Bệnh giang mai có thể gây tổn thương não, dây thần kinh, tim hoặc các cơ quan khác.

Điều trị và Phòng ngừa bệnh giang mai

Việc điều trị bệnh giang mai sẽ hiệu quả hơn nếu được thực hiện ở giai đoạn đầu. Trong thời gian điều trị, bệnh nhân được khuyến cáo không quan hệ tình dục, cho đến khi bác sĩ khẳng định vết nhiễm trùng đã lành.

Có thể phòng ngừa bệnh giang mai bằng hành vi tình dục an toàn, đó là chung thủy với một bạn tình và sử dụng bao cao su mỗi khi giao hợp. Ngoài ra, việc khám hoặc tầm soát bệnh giang mai cũng nên được thực hiện thường xuyên ở những người có nguy cơ cao mắc bệnh này.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, giang mai