Bệnh hắc lào Hiểu biết Nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Biến chứng Tìm hiểu Bệnh hắc lào

Hắc lào là một bệnh nhiễm trùng do nấm trên da gây ra phát ban hình tròn màu đỏ. Hắc lào có thể xuất hiện trên một số vùng của cơ thể, chẳng hạn như đầu, mặt, bàn tay, bàn chân hoặc đáy quần.

Nấm là những sinh vật có thể sống ở nhiều nơi, kể cả trong cơ thể người. Một số loại nấm không gây hại cho con người nhưng một số loại nấm khác có thể gây nguy hiểm nếu chúng sinh sôi và phát triển trong cơ thể người một cách nhanh chóng.

 alodokter-kurap

Do có hình dạng giống như chiếc nhẫn hoặc con giun tròn, nên bệnh hắc lào còn được gọi là bệnh hắc lào.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh hắc lào

Bệnh hắc lào là do nhiễm nấm trên da. Nấm có thể lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân hoặc tiếp xúc gián tiếp với các đồ vật hoặc đất bị ô nhiễm.

Không khí nóng và ẩm, dùng chung đồ dùng cá nhân và mặc quần áo chật có thể khiến một người dễ bị hắc lào hơn.

Bệnh hắc lào được đặc trưng bởi sự xuất hiện của một nốt ban có vảy màu đỏ trên bề mặt da. Phát ban da này có thể lan rộng. Tuy nhiên, các triệu chứng của bệnh hắc lào có thể khác nhau ở mỗi người, tùy thuộc vào vị trí của bệnh hắc lào.

Điều trị và Phòng ngừa Hắc lào

Có thể điều trị bệnh hắc lào bằng thuốc bôi trị hắc lào hoặc thuốc mỡ chống nấm, chẳng hạn như clotrimazole hoặc miconazole . Nếu bệnh hắc lào không cải thiện sau 2 tuần điều trị, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức. Bác sĩ sẽ kê một loại thuốc khác mạnh hơn.

Có thể ngăn ngừa bệnh hắc lào bằng cách giữ vệ sinh sạch sẽ. Ngoài ra, tránh dùng chung vật dụng cá nhân với người khác cũng như tắm, gội đầu, thay quần áo hàng ngày hoặc ngay sau khi đổ mồ hôi.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, bệnh hắc lào, nấm ngoài da