Bệnh ho gà không được điều trị, đây là hậu quả

Bệnh ho gà không được điều trị có thể cản trở hoạt động và nghỉ ngơi của bạn, đồng thời có thể có nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Nhưng thực tế là vẫn còn rất nhiều người coi thường bệnh ho gà và không cố gắng điều trị đúng cách.

Bệnh ho gà không được điều trị không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của người mắc phải. Đặc biệt nếu để tình trạng này kéo dài trong thời gian dài.

 Bệnh ho gà không được điều trị, đây là hậu quả-dsuckhoe

Tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh ho gà không được điều trị

Ho là cách tự nhiên của cơ thể để làm sạch chất nhầy và dị vật trong đường thở để trẻ có thể thở dễ dàng. Nói chung, ho có thể tự lành trong vòng ba tuần mà không cần dùng thuốc đặc trị. Tuy nhiên, bạn không thể bỏ qua nếu bệnh ho gà của bạn không thuyên giảm.

Ho kéo dài và không được điều trị có thể gây ra:

  • Chán ăn và khó ngủ.
  • Nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi và thiếu năng lượng khi hoạt động.
  • Nhức đầu, buồn nôn, thậm chí nôn mửa.
  • Đau ngực và đau cơ.
  • Đau cổ họng và giọng nói khàn.

Trong một số trường hợp, bệnh ho gà không được điều trị có thể dẫn đến gãy xương sườn, đặc biệt là ở người già bị loãng xương. Ngoài ra, tần suất ho gà có thể tăng lên nếu không được điều trị. Điều này sẽ gây thêm áp lực lên bàng quang của bạn khi bạn ho và khiến bạn khó nhịn đi tiểu (són tiểu) và cuối cùng là buồn tiểu.

Ảnh hưởng của Ho gà đến các mối quan hệ xã hội

Ngoài việc ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe, một nghiên cứu cho thấy bệnh ho gà kéo dài và không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến giảm chất lượng cuộc sống của người mắc, do đó ảnh hưởng đến tâm lý.

Ngoài ra, ho kéo dài không được điều trị còn có thể làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh, ảnh hưởng đến tâm lý như làm phiền các thành viên khác trong gia đình, cảm thấy tự ti, xấu hổ, không thể thực hiện các hoạt động xã hội như tụ tập bạn bè, buồn phiền. không thể thực hiện các hoạt động quan trọng khác.

Không chỉ vậy, bệnh ho gà không được điều trị thường khiến bạn cảm thấy hạn chế trong các hoạt động của mình. Bạn cũng có thể gặp khó khăn khi hoàn thành công việc. Tình trạng này có thể gây ra căng thẳng, khiến bạn trở nên cáu kỉnh, bực bội và thậm chí là trầm cảm.

Do đó, bệnh ho gà cản trở hoạt động và khiến bạn cảm thấy khó chịu cần được giải quyết ngay lập tức. Bạn có thể dùng thuốc ho gà bán tự do ở các hiệu thuốc hoặc phải mua theo đơn của bác sĩ. Các loại thuốc trị ho gà thường được sử dụng là thuốc ho tiêu đờm hoặc thuốc làm loãng đờm và thuốc long đờm có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất đờm. Ví dụ như thuốc ho gà có chứa bromhexine guaifenesin .

Khi dùng thuốc ho gà, hãy đảm bảo bạn làm theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu tình trạng ho gà không cải thiện sau một đến ba tuần điều trị.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, ho, guaifenesin, bromhexine