Bệnh lậu Tìm hiểu Nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Biến chứng Tìm hiểu Bệnh lậu

Tiểu ra mủ hay bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bệnh này có thể gặp ở bất kỳ ai, cả nam và nữ, mặc dù bệnh này nói chung là nam giới. Bệnh lậu thường xảy ra trên các bộ phận ấm và ẩm của cơ thể, chẳng hạn như bộ phận sinh dục, hậu môn hoặc cổ họng.

Bệnh lậu nói chung không có triệu chứng, đặc biệt là ở phụ nữ. Tuy nhiên, nếu không được điều trị đúng cách, bệnh lậu có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, chẳng hạn như viêm vùng chậu ở phụ nữ, cũng như viêm mào tinh hoàn ở nam giới. Vì vậy, việc điều trị bệnh lậu phải được thực hiện một cách phù hợp và ngay lập tức.

 Gonore-dsuckhoe

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh lậu

Bệnh lậu là do nhiễm vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả quan hệ tình dục bằng miệng (qua miệng) và quan hệ tình dục qua đường hậu môn (qua hậu môn). Một người có nhiều nguy cơ mắc bệnh lậu hơn nếu họ quan hệ tình dục không an toàn, chẳng hạn như thay đổi bạn tình thường xuyên và không sử dụng bao cao su.

Bệnh lậu có thể xảy ra với bất kỳ ai, nhưng các triệu chứng xuất hiện ở nam giới và phụ nữ là khác nhau. Các triệu chứng ở nam giới dưới dạng mủ từ dương vật và đau khi đi tiểu. Trong khi đó, ở phụ nữ, bệnh lậu có thể gây tiết dịch âm đạo dai dẳng và chảy máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt.

Bệnh lậu cũng có thể xảy ra ở trẻ sơ sinh do lây truyền từ mẹ của chúng trong quá trình sinh nở. Trẻ sơ sinh mắc bệnh lậu có thể gặp phải những phàn nàn dưới dạng mắt đỏ và có mủ.

Điều trị và Phòng ngừa bệnh lậu

Phương pháp điều trị bệnh lậu chủ yếu là dùng thuốc kháng sinh. Hãy nhớ rằng bạn tình của bệnh nhân cũng cần được điều trị, vì họ cũng có nhiều khả năng bị bệnh lậu.

Như đã đề cập ở trên, bệnh lây truyền qua tiếp xúc thân mật . Do đó, cách phòng tránh căn bệnh này là quan hệ tình dục an toàn, chẳng hạn như sử dụng bao cao su và không trao đổi bạn tình.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Bệnh lậu, Bệnh nội bộ-quảng cáo