Bệnh nhân tiểu đường vẫn có thể ăn lựa chọn hải sản này

Ai nói những người bị tiểu đường không nên ăn hải sản ? Trên thực tế, có một số loại hải sản thực sự có lợi cho bệnh nhân tiểu đường mà bạn biết . Đ ều đ c bệnh nhân tiểu đ ườ ng phải khôn ngoan trong việc tiêu thụ hải sản theo khẩu phần khuyến nghị.

Hải sản được biết đến là nguồn cung cấp chất đạm, chất béo tốt, vitamin và khoáng chất. Chất béo tốt có trong hải sản , cụ thể là axit béo omega-3, được coi là tốt để duy trì tim và mạch máu (tim mạch), đây là vấn đề thường gặp ở bệnh nhân tiểu đường.

< img class = "alignnone size-full wp-image-290734" src = "storage / blog_posts / July2022 / benh-nhan-tieu-duong-van-co-the-an-lua-chon-hai-san-nay1657549262193.8 .jpg "alt =" Bệnh nhân tiểu đường vẫn có thể ăn các tùy chọn hải sản này - dsuckhoe "width =" 650 "height =" 428 ">

Lựa chọn hải sản cho bệnh nhân tiểu đường

Là một nguồn cung cấp chất đạm và chất béo tốt, hải sản rất tốt để tiêu thụ, kể cả bệnh nhân tiểu đường. Một trong những loại hải sản được khuyên dùng là cá. Ăn cá ít nhất hai lần một tuần.

Dưới đây là một số lựa chọn về hải sản và các loại hải sản khác có thể được đưa vào thực đơn cho bệnh nhân tiểu đường:

1. Cá hồi là nguồn cung cấ o mega-3

Tiêu thụ cá hồi thường được khuyến khích cho bệnh nhân tiểu đường vì nó chứa nhiều axit béo omega-3 có lợi cho việc duy trì não, tim và da. Nhưng với giá cá hồi tương đối đắt, bệnh nhân tiểu đường có thể chọn các loại cá khác cũng giàu axit béo omega-3, chẳng hạn như cá tuyết hoặc cá ngừ.

2. Cá rô phi biển biển như một nguồn cung cấp protein

Cá rô phi biển (cá rô phi nhiễm mặn) là một loài cá có hàm lượng chất béo thấp được biết đến như một nguồn protein. So với cá hồi, cá rô phi biển có giá cả phải chăng hơn và dễ kiếm hơn.

Nhờ sự kết hợp của protein, axit béo omega-3 và omega-6, cá rô phi biển có lợi cho cơ thể trong việc đáp ứng hormone insulin. để giảm lượng đường trong máu.

3. Tôm như một kiểm soát lượng calo

Mặc dù một số người cho rằng tôm không tốt cho sức khỏe do hàm lượng cholesterol cao, nhưng một nghiên cứu cho thấy tôm thực sự chứa nhiều chất dinh dưỡng, chẳng hạn như iốt và axit béo omega-3.

Tôm cũng chứa ít calo. Như chúng ta đã biết, bệnh nhân tiểu đường cần phải đếm và hạn chế lượng calo tiêu thụ. Vì vậy, tôm có thể là một lựa chọn thực phẩm cho những bệnh nhân tiểu đường cần hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể.

4. Hàu như một thực phẩm hỗ trợ sức khỏe

Ngoài ra, bệnh nhân tiểu đường cũng được phép tiêu thụ hàu như một nguồn cung cấp protein. Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn hàu được cho là làm giảm nguy cơ biến chứng của bệnh tim ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Ngoài việc chú ý đến loại và khẩu phần của hải sản người bệnh tiểu đường cũng cần chú ý đến kỹ thuật chế biến. Cố gắng không sử dụng quá nhiều dầu và muối khi chế biến hải sản.

Để tìm hiểu thêm về các loại và khẩu phần hải sản được khuyến nghị, bệnh nhân tiểu đường có thể tham khảo thêm ý kiến ​​của bác sĩ dinh dưỡng để nhận được khuyến nghị về chế độ ăn uống phù hợp với lương tâm của mình.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, chế độ ăn uống, bệnh tiểu đường