Bệnh Parkinson Tìm hiểu Nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Biến chứng Tìm hiểu Bệnh Parkinson

Bệnh Parkinson là một bệnh của hệ thần kinh can thiệp vào khả năng kiểm soát chuyển động và thăng bằng của cơ thể. Tình trạng này gây ra nhiều phàn nàn, chẳng hạn như run, cứng cơ và rối loạn phối hợp.

Bệnh Parkinson là một trong những căn bệnh tấn công chức năng của não bộ. Tình trạng này chủ yếu gặp ở những người từ 50 tuổi trở lên và phổ biến ở nam giới hơn phụ nữ.

 bệnh parkinson-dsuckhoe

Nghiên cứu cho thấy bệnh Parkinson ảnh hưởng đến khoảng 10 triệu người trên toàn thế giới

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh Parkinson

Bệnh Parkinson là do các tế bào thần kinh trong não bị tổn thương hoặc chết. Người ta vẫn chưa biết nguyên nhân gây ra tổn thương hoặc chết cho các tế bào này, nhưng tiền sử gia đình mắc bệnh Parkinson và tiếp xúc với các hợp chất hóa học có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh.

Ở giai đoạn đầu, bệnh Parkinson gây ra các biểu hiện trên khuôn mặt phẳng, cánh tay không vung khi đi lại, giọng nói nhỏ hơn và rối loạn vận động. Các triệu chứng khác bao gồm:

  • Tay rung (run) khi không di chuyển
  • Độ cứng khi chuyển động (độ cứng)
  • Chuyển động chậm (nhịp tim chậm)

Điều trị và Phòng ngừa Bệnh Parkinson

Điều trị bệnh Parkinson nhằm mục đích giảm các triệu chứng và giúp bệnh nhân thực hiện các hoạt động hàng ngày một cách độc lập. Phương pháp điều trị có thể là sử dụng thuốc, liệu pháp và phẫu thuật.

Người ta không biết chính xác làm thế nào để ngăn ngừa bệnh Parkinson. Tuy nhiên, có những cách có thể được thực hiện để ngăn tình trạng của bệnh nhân trở nên tồi tệ hơn, chẳng hạn như tập thể dục thường xuyên, ăn thức ăn lành mạnh và tập các bài tập trí não.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, craniotomy