Bệnh thủy đậu Tìm hiểu Nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Biến chứng Phòng ngừa Hình ảnh Tìm hiểu Bệnh thủy đậu

Thủy đậu là một bệnh truyền nhiễm do vi rút Varicella zoster gây ra. Bệnh đặc trưng bởi các triệu chứng dưới dạng phát ban đỏ có chứa chất lỏng, cảm giác ngứa ngáy khắp người.

Thủy đậu đã từng là một căn bệnh phổ biến ở trẻ em. Tuy nhiên, sau khi tiêm phòng thủy đậu được thực hiện vào những năm 1990, số ca mắc bệnh thủy đậu bắt đầu giảm dần.

 Cacar Air-dsuckhoe <

Bệnh thủy đậu có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng ở trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai và những người có hệ thống miễn dịch suy yếu, chẳng hạn như những người bị nhiễm HIV / AIDS.

Các triệu chứng và nguyên nhân của bệnh Thủy đậu

Các triệu chứng của bệnh thủy đậu là phát ban đỏ trên mặt, ngực hoặc lưng, có thể lan ra bất kỳ bộ phận nào của cơ thể. Bệnh thủy đậu cũng được đánh dấu bằng các phàn nàn khác, chẳng hạn như:

  • Sốt
  • Nhức đầu
  • Mệt mỏi
  • Chán ăn

Thủy đậu trong thuật ngữ y tế được gọi là bệnh thủy đậu . Nguyên nhân là do một loại vi-rút dễ lây truyền qua nước bọt bắn ra hoặc tiếp xúc trực tiếp với chất dịch chảy ra từ phát ban.

Bệnh có nhiều khả năng ảnh hưởng đến trẻ em dưới 12 tuổi. Một số yếu tố khác có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh thủy đậu là chưa bao giờ tiếp xúc với bệnh thủy đậu trước đó và chưa chủng ngừa bệnh thủy đậu.

Điều trị và Phòng ngừa bệnh Thủy đậu

Điều trị bệnh thủy đậu nhằm mục đích giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, có hoặc không có sự trợ giúp của thuốc. Có một số nỗ lực có thể được thực hiện để làm giảm các triệu chứng, chẳng hạn như mặc quần áo rộng rãi, mềm mại và không gãi vào vết phát ban hoặc vết loét do thủy đậu.

Phòng ngừa bệnh thủy đậu là tiêm vắc xin thủy đậu hoặc vắc xin thủy đậu. Riêng ở Indonesia, vắc-xin thủy đậu không có trong danh sách tiêm chủng thông thường đầy đủ, nhưng vẫn được khuyến khích tiêm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Bệnh thủy đậu, Varicella