Béo phì Hiểu biết Nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Biến chứng Hiểu biết Béo phì

Béo phì là tình trạng có nhiều chất béo tích tụ trong cơ thể do lượng calo đi vào nhiều hơn lượng calo bị đốt cháy. Nếu không được điều trị ngay lập tức, béo phì có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tăng huyết áp và thậm chí là tiểu đường.

Dựa trên dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới vào năm 2016, có khoảng 650 triệu người trưởng thành béo phì. Trong khi đó, vào năm 2020, sẽ có khoảng 39 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị béo phì.

 Obesitas-alodokter

Trong khi đó, dữ liệu từ Nghiên cứu Cơ bản Indonesia năm 2018 cho thấy 22% hoặc khoảng 625.000 người trưởng thành ở Indonesia bị béo phì.

Triệu chứng và Nguyên nhân Béo phì

Béo phì không chỉ là thừa cân ). Béo phì được đặc trưng bởi giá trị chỉ số khối cơ thể (IMT) từ 30 trở lên, đổ mồ hôi dễ dàng hoặc nhiều, tích tụ mỡ ở một số vùng trên cơ thể, mệt mỏi và đau khớp.

Ở trẻ em, béo phì thường được đặc trưng bởi sự tích tụ chất béo trong vú, căng tức khi hoạt động thể chất và rối loạn tuổi dậy thì.

Béo phì có thể do tiêu thụ thức ăn nhanh hoặc đồ uống có chứa thêm đường trong thời gian dài. Béo phì cũng có thể do tiêu thụ quá nhiều thức ăn không được cân bằng bằng cách tập thể dục thường xuyên.

Điều trị và Phòng ngừa Béo phì

Phương pháp điều trị béo phì chính là duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và phù hợp với nhu cầu calo nạp vào cơ thể hàng ngày. Để thành công, chế độ ăn uống cũng cần đi kèm với việc tập thể dục tích cực mỗi ngày. Nếu những nỗ lực đó không hiệu quả trong việc giải quyết chế độ ăn kiêng, bác sĩ có thể khuyến nghị bệnh nhân điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật.

Có thể ngăn ngừa béo phì bằng cách điều chỉnh số lượng calo tiêu thụ. Tình trạng này cũng có thể được ngăn ngừa bằng cách giảm ăn thức ăn nhanh và đồ uống có chứa đường.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, hút mỡ