Betametason Topikal

Betamethasone hoặc betamethasone tại chỗ là một loại thuốc để điều trị viêm da do một số bệnh lý, chẳng hạn như bệnh chàm, phản ứng dị ứng, > hoặc bệnh vẩy nến .

Betametasone tại chỗ là một loại thuốc corticosteroid hoạt động bằng cách kích hoạt các chất tự nhiên trong cơ thể để giảm viêm và các triệu chứng kèm theo, bao gồm sưng, đỏ hoặc ngứa da. BETAMETHASONE Topical-dsuckhoe

Ngoài một chế phẩm thuốc đơn lẻ, betamethasone tại chỗ cũng có thể được tìm thấy trong các sản phẩm kết hợp với một số loại kháng sinh, chẳng hạn như neomycin hoặc gentamicin.

Nhãn hiệu betamethasone tại chỗ: Bevalex, Bertason, Betasin, Betamethasone Valerate, Biocort, Canedrylskin, Daivobet, Diprogenta, Diprosone OV, Diprosta, Erladerm, Korason, Metonate, Metaskin-N, Nisagon, Orsaderm, Oviskin-N, Phi Kang Yang, Scanderma, Valbeson, Zensoderm

Betamethasone tại chỗ là gì

Nhóm Thuốc theo toa Danh mục Corticosteroid tại chỗ Lợi ích Điều trị viêm da do một số bệnh lý, chẳng hạn như dị ứng, chàm hoặc bệnh vẩy nến Được sử dụng bởi Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên Betamethasone dùng tại chỗ cho bà mẹ mang thai và cho con bú Loại C: Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm cho thấy tác dụng phụ đối với thai nhi, nhưng không có nghiên cứu đối chứng nào ở phụ nữ mang thai. Thuốc chỉ có thể được sử dụng nếu mức độ lợi ích mong đợi lớn hơn mức độ nguy cơ đối với thai nhi. Betamethasone tại chỗ vẫn chưa được biết liệu nó có thể được hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Kem, gel và thuốc mỡ


Thận trọng trước khi sử dụng Betamethason tại chỗ

Betamethason bôi ngoài da không được sử dụng bừa bãi và cần theo chỉ định của bác sĩ. Dưới đây là một số điều cần lưu ý trước khi sử dụng betamethasone tại chỗ:

 • Không sử dụng betamethasone tại chỗ nếu bạn bị dị ứng với thuốc này. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng bị phản ứng dị ứng sau khi sử dụng corticosteroid.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã hoặc đang mắc bệnh tiểu đường, bệnh gan, nhiễm trùng da, rối loạn tuần hoàn, hội chứng Cushing, rối loạn hệ thống miễn dịch, bệnh tăng nhãn áp hoặc đục thủy tinh thể.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang lên kế hoạch phẫu thuật, bao gồm cả phẫu thuật nha khoa.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc hoặc dùng quá liều sau khi sử dụng betamethasone tại chỗ.

Liều lượng và Quy tắc Sử dụng Betamethason Tại chỗ

Liều lượng betamethasone tại chỗ tùy thuộc vào vị trí và vùng da bị viêm. Để điều trị bệnh chàm và viêm da không do nhiễm trùng da, hãy bôi betamethason 0,1% tại chỗ lên vùng da bị ảnh hưởng, 1-3 lần mỗi ngày trong 4 tuần hoặc cho đến khi các triệu chứng thuyên giảm.

Cách sử dụng Betamethason tại chỗ đúng cách

Đọc hướng dẫn trên bao bì thuốc và làm theo lời khuyên của bác sĩ khi sử dụng betamethasone tại chỗ. Không tăng hoặc giảm liều mà không có sự cho phép của bác sĩ. Không sử dụng thuốc này trên mặt, nách hoặc bẹn, trừ khi được bác sĩ đề nghị.

Trước khi thoa betamethasone tại chỗ, hãy làm sạch và lau khô vùng da bị viêm, sau đó thoa một lớp mỏng betamethasone tại chỗ lên vùng da đó. Không che nó bằng băng, thạch cao hoặc vải, trừ khi bác sĩ khuyên.

Tránh bôi betamethasone tại chỗ vào vùng quanh mắt, mũi và miệng. Nếu thuốc ảnh hưởng đến những khu vực này, hãy rửa sạch ngay lập tức bằng nước đang chảy.

Nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm cho da, tốt nhất nên sử dụng trước khi bôi betamethasone tại chỗ. Sau khi sử dụng kem dưỡng ẩm cho da, hãy đợi khoảng 10-15 phút để kem dưỡng ẩm được da hấp thụ. Đảm bảo vùng da bị viêm không trơn hoặc nhờn khi bôi betamethason tại chỗ.

Nếu bạn quên sử dụng thuốc này, bạn nên sử dụng nó ngay lập tức nếu thời gian tạm dừng với lịch tiếp theo không quá gần. Nếu gần hết, hãy bỏ qua và đừng tăng gấp đôi liều lượng.

Bảo quản betamethasone tại chỗ ở nhiệt độ phòng. Không bảo quản kem này ở nơi ẩm ướt hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Để betamethasone bôi ngoài tầm với của trẻ em.

Tương tác Betamethason tại chỗ với các loại thuốc khác

Betamethasone tại chỗ có thể gây ra tác dụng tương tác nếu được sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác. Dưới đây là một số hiệu ứng tương tác có thể có:

 • Giảm hiệu quả của insulin hoặc các thuốc trị đái tháo đường khác, bao gồm cả metformin
 • Tăng hiệu quả của betamethasone tại chỗ khi được sử dụng với ritonavir hoặc itraconazole

Tác dụng phụ và nguy cơ của Betamethason tại chỗ

Các tác dụng phụ có thể xuất hiện sau khi sử dụng betamethasone tại chỗ là:

 • Da ngứa
 • Đỏ trên da
 • Da khô
 • Da bị bỏng
 • Da bị phồng rộp

Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu các tác dụng phụ trên không giảm bớt hoặc trở nên tồi tệ hơn. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc hoặc gặp các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như mụn trứng cá, vết rạn da, da mỏng hoặc viêm nang lông.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Dị ứng, Betamethason-tại chỗ, Viêm da