Betaxolol

Betaxolol là một loại thuốc để giảm áp lực trong nhãn cầu do tăng nhãn áp hoặc bệnh tăng nhãn áp. Giảm áp lực trong mắt (nội nhãn) có thể làm giảm nguy cơ tổn thương thần kinh và mù lòa.

Betaxolol hoạt động bằng cách giảm sản xuất chất lỏng thủy dịch trong mắt. Bằng cách đó, áp lực trong mắt sẽ giảm xuống. Betaxolol có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị đơn lẻ hoặc kết hợp với các loại thuốc khác.

Betaxolol - dsuckhoe

Thương hiệu của betaxolol: Betoptima, Optibet, Tonor

Nó là gì Betaxolol

Nhóm Thuốc theo toa
Danh mục Thuốc ức chế beta
Lợi ích Giảm áp lực trong nhãn cầu do tăng nhãn áp hoặc bệnh tăng nhãn áp hình tam giác mở
Được Người lớn
Betaxolol dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại C: Các nghiên cứu trên động vật thí nghiệm cho thấy tác dụng phụ đối với thai nhi, nhưng không có udi được kiểm soát ở phụ nữ có thai. Thuốc chỉ nên được sử dụng nếu lợi ích mong đợi cao hơn nguy cơ đối với thai nhi. Betaxolol vẫn chưa được biết có được hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không nói với bác sĩ của bạn.

Dạng thuốc Thuốc nhỏ mắt

Thận trọng trước khi sử dụng Betaxolol

Chỉ nên sử dụng Betaxolol theo một đơn thuốc của bác sĩ. Hãy ghi nhớ những điều sau đây trước khi sử dụng betaxolol:

 • Cho bác sĩ biết về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải. Những người bị dị ứng với thuốc này không nên sử dụng betaxolol.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị hen suyễn, suy tim nặng hoặc rối loạn nhịp tim, chẳng hạn như nhịp tim chậm hoặc block AV. Không nên sử dụng betaxolol cho những bệnh nhân bị tình trạng này.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn vừa hoặc đã bị sốc tim.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị bệnh tuyến giáp, bệnh thận , bệnh tiểu đường, lượng đường trong máu thấp, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), bệnh nhược cơ , bệnh tiểu đường, hội chứng Raynaud, chấn thương hoặc nhiễm trùng mắt hoặc bệnh tim.
 • Cho bác sĩ biết nếu Bạn đang dùng các loại thuốc khác, bao gồm cả chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Cho bác sĩ biết bạn đang dùng betaxolol trước khi phẫu thuật, bao gồm cả phẫu thuật nha khoa.
 • Không lái xe, vận hành thiết bị nặng hoặc làm bất cứ điều gì cần thận trọng sau khi sử dụng betaxolol. Thuốc này có thể gây chóng mặt hoặc mờ mắt.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc, tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc quá liều sau khi sử dụng betaxolol.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Betaxolol

Liều lượng và thời gian sử dụng betaxolol sẽ được bác sĩ xác định tùy theo độ tuổi và tình trạng của bệnh nhân. Thuốc nhỏ mắt betaxolol có sẵn ở dạng chế phẩm 0,25% hoặc 0,5%.

Liều lượng thuốc nhỏ mắt betaxolol để hạ nhãn áp do tăng nhãn áp hoặc tăng nhãn áp hở là 1 giọt vào mắt bị rối loạn, 2 lần. một ngày.

Cách sử dụng Betaxolol đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc thông tin trên bao bì betaxolol trước khi sử dụng. Nếu bạn sử dụng kính áp tròng, hãy nhớ tháo kính áp tròng trước khi sử dụng betaxolol.

Rửa tay bằng xà phòng và vòi nước trước khi sử dụng thuốc. Không chạm vào đầu lọ thuốc hoặc để đầu lọ thuốc dính vào mắt để tránh nhiễm khuẩn. Lắc đều thuốc trước khi sử dụng.

Ngửa đầu ra sau và kéo mi dưới tạo thành túi rồi nhỏ thuốc vào. Nhắm mắt và ấn đầu mắt gần mũi trong 1–2 phút để thuốc thẩm thấu nhiều hơn.

Tránh ấn, dụi hoặc chớp mắt để thuốc phát huy tác dụng. Đảm bảo luôn rửa tay sau khi sử dụng thuốc. Nếu bạn cần sử dụng một loại thuốc mắt khác, hãy đợi 10 phút trước khi sử dụng thuốc.

Nếu bạn quên sử dụng thuốc, hãy sử dụng thuốc ngay lập tức nếu lịch dùng liều tiếp theo không quá gần. Khi gần hết, bỏ qua liều và không tăng gấp đôi liều tiếp theo.

Không sử dụng thuốc đã mở trong 4 tuần qua. Vứt bỏ thuốc, ngay cả khi thuốc vẫn còn.

Bảo quản thuốc trong bao bì kín ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh bảo quản thuốc ở nơi có ánh nắng trực tiếp. Giữ thuốc này xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Betaxolol với các loại thuốc khác

Một số tác dụng phụ của tương tác thuốc có thể xảy ra khi sử dụng betaxolol với một số loại thuốc nhất định:

 • Tăng nguy cơ nhịp tim chậm nếu được sử dụng với glycoside digitalis, chẳng hạn như digoxin
 • Thay đổi nồng độ và hiệu quả của betaxolol nếu được sử dụng cùng với aminophylline
 • Tăng nguy cơ xuất hiện giãn đồng tử nếu được sử dụng với epinephrine
 • Tăng nguy cơ tác dụng phụ nếu sử dụng thuốc đối kháng canxi, thuốc chống nhiễm trùng máu, thuốc ức chế beta khác hoặc thuốc nhỏ mắt pilocarpine
 • Tăng nguy cơ xảy ra huyết áp thấp và rối loạn chức năng tim khi sử dụng với thuốc giãn cơ, chẳng hạn như tubocurarine
> Tác dụng phụ và nguy cơ của Betaxolol

Các tác dụng phụ có thể phát sinh sau khi sử dụng thuốc nhỏ mắt betaxolol là:

 • Mắt cảm thấy ngứa, châm chích hoặc khó chịu
 • Chảy nước mắt hoặc khô mắt
 • Mắt đỏ hoặc nhìn mờ
 • Nhức đầu hoặc chóng mặt
 • Khó ngủ

Kiểm tra với bác sĩ nếu các tác dụng phụ không thuyên giảm hoặc trở nên tồi tệ hơn. Đi khám bác sĩ ngay nếu có phản ứng dị ứng với thuốc hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng, chẳng hạn như đau mắt, sưng tấy vùng mắt, nhạy cảm với ánh sáng, sứt mắt, nhịp tim không đều hoặc hạ huyết áp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Thuốc az, Betaxolol, Bệnh tăng nhãn áp, Thuốc chẹn beta