Biapenem

Biapenem là một loại thuốc kháng sinh để điều trị các bệnh truyền nhiễm khác nhau, chẳng hạn như nhiễm trùng huyết, viêm phổi, áp xe phổi. Thuốc này là một loại kháng sinh dạng hạt rộng có thể điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn gram âm và gram dương.

Biapenem hoạt động bằng cách ức chế sự hình thành của thành tế bào vi khuẩn, để vi khuẩn ngừng lại lớn dần và cuối cùng chết. Biapenem là một trong những loại kháng sinh carbapenem mới nhất. Lưu ý rằng thuốc này không thể được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi rút.

 Đã chọn, Tập trung, Bật, Y tá, Tay, Chuẩn bị, A, Nước muối, Ống, Cho

Thương hiệu biapenem: -

Biapenem là gì

Group Thuốc kê đơn
Danh mục Thuốc kháng sinh nhóm carbapenem
Lợi ích Khắc phục tình trạng nhiễm trùng do vi khuẩn
Người tiêu dùng Người lớn
Biapenem dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú Danh mục N: Chưa được phân loại

​​Biapenem vẫn chưa được biết là có hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Tiêm

Thận trọng trước khi sử dụng Biapenem

Sau đây là Một số điều bạn cần lưu ý trước khi sử dụng biapenem:

 • Cho bác sĩ biết tiền sử dị ứng của bạn. Không nên dùng biapenem cho những bệnh nhân bị dị ứng với thuốc này, các thuốc carbapenem khác, penicillin hoặc cephalosporin.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng hoặc đang bị hen suyễn, mày đay, động kinh, co giật, hoặc bệnh thận khác. cân nặng.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn định tiêm vắc xin sống, chẳng hạn như vắc xin thương hàn, trong khi điều trị bằng biapenem.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc đang có kế hoạch mang thai.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng một số loại thuốc, thực phẩm chức năng hoặc sản phẩm thảo dược.
 • Đi khám bác sĩ ngay nếu bạn gặp phải tình trạng phản ứng dị ứng với thuốc hoặc quá liều sau khi sử dụng biapenem.

Liều lượng và Quy tắc Sử dụng Biapenem

Liều lượng chung của biapenem để điều trị nhiễm vi khuẩn ở người lớn là 1,2 gam mỗi ngày bằng cách truyền vào mạch máu tĩnh mạch (tiêm tĩnh mạch / IV) trong 30-60 phút. Các liều tiếp theo sẽ được xác định tùy theo tình trạng và đáp ứng của bệnh nhân. Liều tối đa 1,2 gam mỗi ngày.

Cách sử dụng Biapenem đúng cách

Biapenem sẽ được bác sĩ hoặc nhân viên y tế trực tiếp đưa tại bệnh viện bác sĩ giám sát. Làm theo lời khuyên của bác sĩ trước, trong và sau khi tiêm biapenem.

Thuốc này được dùng bằng cách truyền tĩnh mạch (IV). Trong quá trình điều trị bằng biapenem, bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng của bệnh nhân.

I Tương tác của Biapenem với các loại thuốc khác

Ảnh hưởng của Tương tác thuốc có thể xảy ra nếu biapenem được sử dụng với các loại thuốc khác làm giảm hiệu quả của axit valproic trong việc giảm co giật, do đó làm tăng nguy cơ tái phát hoặc tái phát động kinh.

Để ngăn ngừa ảnh hưởng của tương tác thuốc, Luôn cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng thuốc, thực phẩm chức năng hoặc các sản phẩm thảo dược nhất định.

Tác dụng phụ và nguy hiểm của Biapenem

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi sử dụng biapenem là:

  • Phát ban trên da
  • Tiêu chảy
  • Buồn nôn

  Hãy báo cho bác sĩ của bạn nếu các tác dụng phụ nêu trên không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn. Báo cáo với bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc có thể được đặc trưng bởi các triệu chứng như xuất hiện phát ban ngứa trên da, sưng mí mắt hoặc môi hoặc khó thở.

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận sức khỏe, Medicine-az, Biapenem, Carbapenem, Nhiễm khuẩn