Biện pháp tránh thai khẩn cấp để hỗ trợ kế hoạch hóa gia đình

Dụng cụ tránh thai để tránh thai đã được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, vẫn có những lúc các cặp vợ chồng quên hoặc bị rối loạn biện pháp tránh thai trong quá trình quan hệ tình dục. Để tránh mang thai ngoài ý muốn, có thể lựa chọn viên tránh thai khẩn cấp.

Phụ nữ uống hai viên cùng một lúc. trong một thời gian. sau khi giao hợp tối đa là 120 giờ hoặc 5 ngày. Thực hiện càng nhanh, hiệu quả càng cao.

 Biện pháp tránh thai khẩn cấp để hỗ trợ kế hoạch hóa gia đình-dsuckhoe <

Ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn

Thuốc tránh thai khẩn cấp hoạt động bằng cách ngăn cản sự gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng, ngoài việc làm đặc chất nhầy tử cung, khiến tinh trùng khó đi vào trong tử cung.

Nếu đã mang thai, thì biện pháp tránh thai này sẽ không làm gián đoạn hoặc gây hại cho phôi thai đang phát triển nếu được tiêu thụ.

Đúng cách Sử dụng

Mặc dù có lợi trong việc tránh thai nhưng thuốc tránh thai khẩn cấp không được khuyến khích uống thường xuyên. Viên thuốc này chỉ có thể được sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp sau khi giao hợp như:

  • Các cặp vợ chồng đang giao hợp nhưng bao cao su bị rò rỉ hoặc bị lỏng trong âm đạo.
  • Phụ nữ quên uống thuốc Kế hoạch hóa gia đình sau ba ngày liên tiếp.
  • Quên hoặc trễ lịch tiêm kế hoạch hóa gia đình
  • Hoàn toàn không sử dụng các biện pháp tránh thai. Sử dụng các biện pháp tránh thai không đúng cách.
  • Tính toán ngày thụ thai không chính xác.
  • Phụ nữ là nạn nhân của các vụ cưỡng hiếp.

Đối với các tác dụng phụ, thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra xuất hiện buồn nôn - buồn nôn , đau đầu, đau bụng và mệt mỏi. Các tác động có thể khác nhau đối với mỗi phụ nữ. Do đó, bạn nên uống sau bữa ăn, nếu có thể trước khi đi ngủ.

Lập kế hoạch hóa gia đình

Sử dụng các biện pháp tránh thai, bao gồm cả thuốc tránh thai khẩn cấp, có thể một cách hiệu quả để thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Với kế hoạch thuần thục, phụ nữ có thể kiểm soát tốt mình nếu bước vào thai kỳ. Vì vậy, sự sẵn sàng mang thai của phụ nữ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và thể chất của họ.

Ngoài ra, kế hoạch hóa gia đình cũng có thể là một cách để giảm thiểu tình trạng nạo phá thai do mang thai ngoài ý muốn, kể cả phá thai không an toàn. Mặt khác, với kế hoạch hóa gia đình, có thể phòng tránh được việc mang thai và sinh đẻ không đúng thời điểm. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ tử vong của thai nhi.

Về lâu dài, kế hoạch hóa gia đình có thể giúp cha mẹ có cơ hội quan tâm nhiều hơn đến việc đầu tư giáo dục cho con cái. Những đứa trẻ có ít anh chị em hơn sẽ được tiếp tục đi học ở cấp học cao hơn.

Các cặp vợ chồng có thể sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp để tránh mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc nữ hộ sinh để chọn biện pháp tránh thai thường xuyên phù hợp cho mình và bạn đời.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, tránh thai, lập kế hoạch mang thai, có thai