Biếng ăn Nervosa Hiểu Nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Biến chứng Phòng ngừa Tìm hiểu Chán ăn Nervosa

Chán ăn tâm thần là một chứng rối loạn ăn uống được đặc trưng bởi trọng lượng cơ thể rất thấp, sợ tăng cân quá mức và nhận thức không đúng về cân nặng. Chán ăn tâm thần bao gồm các rối loạn tâm thần nghiêm trọng và không thể dừng lại.

Chán ăn tâm thần hoặc chán ăn được bao gồm trong các rối loạn tâm thần. Điều này là do suy nghĩ của người mắc bệnh là lệch lạc và có thể gây nguy hiểm cho bản thân.

 diet-nervosa-alodokter

Nói chung, những người mới biếng ăn cảm thấy có giá trị nếu họ gầy. Tuy nhiên, tình trạng gầy mà bệnh nhân biếng ăn mong muốn về mặt y tế là không bình thường.

Các triệu chứng và nguyên nhân của chứng biếng ăn Nervosa

Những người mắc chứng biếng ăn luôn bị ám ảnh về việc có một cơ thể gầy và sẽ nỗ lực rất nhiều để đạt được điều đó. Trên thực tế, anh không quan tâm đến việc nỗ lực có thể gây nguy hiểm cho mình hay không miễn là anh có thể giảm cân. Một số nỗ lực trong số này là:

  • Hạn chế khẩu phần ăn càng ít càng tốt hoặc hoàn toàn không ăn
  • Hạn chế uống rượu
  • Tập thể dục quá khó
  • Sử dụng thuốc, chẳng hạn như thuốc nhuận tràng và thuốc ức chế sự thèm ăn
Kết quả của hành vi này, những người mắc chứng chán ăn tâm thần có thể bị mất nước, suy dinh dưỡng, và thậm chí rối loạn nhịp tim (loạn nhịp tim). Người ta không biết điều gì gây ra chứng chán ăn tâm thần. Tuy nhiên, tình trạng này được cho là có liên quan đến các yếu tố môi trường, tâm lý và sinh học.

Điều trị và Phòng ngừa Chứng biếng ăn Nervosa

Chứng chán ăn tâm thần có thể được điều trị bằng liệu pháp tâm lý. Một số loại liệu pháp tâm lý có thể được thực hiện là liệu pháp hành vi nhận thức, liệu pháp dựa vào gia đình và liệu pháp nhóm.

Ngoài liệu pháp tâm lý, những người mắc chứng chán ăn tâm thần thường phải điều trị tại bệnh viện vì thể trạng ngày càng suy giảm do thiếu dinh dưỡng. Thông thường bệnh nhân sẽ được yêu cầu nhập viện để bác sĩ theo dõi các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân và xử lý các trường hợp khẩn cấp do chán ăn.

Không có cách nào chắc chắn để ngăn ngừa chứng chán ăn tâm thần. Điều tốt nhất có thể làm để tránh tình trạng này là tạo môi trường hỗ trợ và không ưu tiên ngoại hình.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, biếng ăn, biếng ăn