Biết 7 Lợi Ích Của Ngô Đối Với Phụ Nữ Mang Thai

Lợi ích của ngô đối với phụ nữ mang thai là không thể nghi ngờ. Loại cây lương thực thường được dùng thay thế gạo này có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho bà bầu và thai nhi đang phát triển.

Khi mang thai, mẹ bầu nên ăn những thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho mẹ và sự phát triển của thai nhi. Một trong những lựa chọn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và rất dễ kiếm là ngô.

 Biết 7 lợi ích của ngô đối với phụ nữ mang thai-dsuckhoe

Phụ nữ mang thai có thể ăn ngô bằng cách luộc hoặc làm nước xốt salad. Ngô cũng có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, chẳng hạn như súp ngô.

Hàm lượng dinh dưỡng của ngô

Ngô thường được dùng làm lương thực chính thay thế gạo do hàm lượng carbohydrate cao. Không chỉ vậy, trong 100 gam ngô còn chứa khoảng 88 calo và các chất dinh dưỡng khác nhau sau:

 • 3 gam protein
 • 2 gam chất xơ 
 • 300 miligam phốt pho
 • 5 miligam canxi
 • 50 miligam natri
 • 0,5 miligam sắt
 • 40 miligam magiê
 • 350 miligam kali
 • 30 microgam folate
 • 20 microgam selen
 • 3 miligam kẽm
 • 250 IU vitamin A

Ngô cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng đối với phụ nữ mang thai, chẳng hạn như vitamin B, vitamin E, vitamin K, cũng như các chất chống oxy hóa khác nhau bao gồm anthocyanins, lutein và zeaxanthin.

Lợi ích của ngô đối với phụ nữ mang thai

Nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào, ngô có rất nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai, bao gồm:

1. Đáp ứng nhu cầu năng lượng

Khoảng 50 phần trăm lượng calo cơ thể cần được lấy từ thực phẩm có chứa carbohydrate. Một trong những loại thực phẩm chứa nhiều carbohydrate là ngô. Hàm lượng carbohydrate phức hợp trong ngô rất tốt để đáp ứng nhu cầu năng lượng của thai kỳ.

2. Tăng cường tiêu hóa

Ngô chứa nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Hàm lượng chất xơ cũng có thể ngăn ngừa táo bón cho phụ nữ mang thai, một trong những vấn đề thường gặp nhất khi mang thai.

Mọi phụ nữ mang thai cũng nên uống nhiều nước hơn để duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa.

3. Hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi

Ngô cũng chứa các protein có lợi cho phụ nữ mang thai và thai nhi. Trong thời kỳ mang thai, protein đóng vai trò quan trọng trong thành phần của các tế bào và mô của cơ thể thai nhi.

Với lượng protein đầy đủ, thai nhi sẽ tăng trưởng và phát triển tối ưu hơn trong tử cung và tránh cho thai nhi bị sinh non hoặc sinh thiếu cân.

Ngoài ra, protein cũng cần thiết cho sự phát triển của vú và mô tử cung, cũng như tăng lưu lượng máu khi mang thai.

4. Vượt qua ốm nghén

Ngô chứa nhiều vitamin B phức hợp và folate cần thiết trong thai kỳ. Việc hấp thụ các chất dinh dưỡng trong ngô có thể ngăn ngừa và giảm bớt các triệu chứng ốm nghén thường gặp ở phụ nữ mang thai.

5. Ngăn ngừa thiếu máu và dị tật bẩm sinh

Ngô chứa vitamin B9 (folate) và sắt có vai trò sản xuất hồng cầu nên rất tốt để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi và ngăn ngừa thiếu máu ở phụ nữ mang thai. </ Ngoài ra, hàm lượng folate trong ngô cũng có thể ngăn ngừa trẻ sinh ra bị dị tật, chẳng hạn như dị tật ống thần kinh, sứt môi và rối loạn tim. Với những lợi ích của folate, sẽ không sai nếu ngô thường được khuyến khích là một trong những lựa chọn thực phẩm lành mạnh cho phụ nữ trẻ mang thai.

6. Khắc phục chứng chuột rút chân khi mang thai

Nếu bạn thường xuyên bị chuột rút chân khi mang thai, có thể cơ thể bạn thiếu kali.

Ngô chứa kali đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát sự co cơ, duy trì cân bằng chất lỏng và điện giải trong cơ thể, truyền tín hiệu thần kinh và giữ huyết áp ổn định.

7. Duy trì mắt

Ngô chứa chất chống oxy hóa rất quan trọng để duy trì sức khỏe mắt ở phụ nữ mang thai và thai nhi, cụ thể là lutein và zeaxanthin. Lượng chất chống oxy hóa trong ngô cũng cao hơn các loại ngũ cốc khác.

Ngoài lutein, ngô còn chứa axit ferulic. Những chất chống oxy hóa này rất tốt để bảo vệ gan và chức năng thần kinh cũng như giảm viêm. Axit ferulic cũng được cho là có thể kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai.

Tuy nhiên, lợi ích của axit ferulic đối với phụ nữ mang thai và thai nhi cho đến nay vẫn cần được nghiên cứu thêm. <

Lợi ích của ngô đối với phụ nữ mang thai không chỉ có được bằng cách ăn ngô nguyên hạt. Ngoài ra, các loại thực phẩm làm từ ngô, chẳng hạn như bột ngô và dầu ngô được làm giàu chất dinh dưỡng bổ sung, có thể là lựa chọn tốt để tiêu thụ trong thai kỳ.

Mặc dù lợi ích của ngô đối với phụ nữ mang thai là rất nhiều nhưng bạn vẫn cần Cân đối dinh dưỡng ăn vào với các thực phẩm khác để dinh dưỡng trong thai kỳ được đầy đủ. Ngoài ra, hãy thường xuyên kiểm tra đồ dùng với bác sĩ sản khoa để đảm bảo duy trì mẹ và thai nhi.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, dinh dưỡng, mang thai-2, đứa bé