Biết các loại đau và các biện pháp khắc phục chúng

N yeri được chia thành nhiều loại . B dựa trên thời lượng , cơn đau được phân biệt thành cơn đau mãn tính và cơn đau cấp tính. Trong khi đó, dựa trên quá trình xảy ra, cơn đau được chia thành đau do thần kinh, đau do tắc mũi và đau do tâm lý. Tất cả các loại đau này đều khác nhau, cả về nguyên nhân và cách điều trị.

Hầu như ai cũng từng trải qua cơn đau theo thời gian. Đau là cách cơ thể báo cho bạn biết rằng có điều gì đó không ổn trong cơ thể bạn.

 Biết Các Loại Đau và Biện pháp Khắc phục-dsuckhoe

Các kiểu đau khác nhau

Đau là chuyện bình thường, ai cũng có thể trải qua. Đau hoặc nhức liên quan đến các tương tác phức tạp giữa các dây thần kinh cảm giác, dây thần kinh cột sống và não của bạn. Cảm giác đau mà bạn có thể cảm nhận được khi bị ong đốt, gãy xương, chấn thương khi chơi thể thao hoặc thậm chí do một số bệnh gây ra.

Cảm giác đau mà mọi người cảm nhận có thể khác nhau. Dựa vào thời gian kéo dài, cơn đau được chia thành hai loại, đó là:

 • Đau cấp tính
  Đau cấp tính là cơn đau bình thường cảnh báo rằng bạn đã từng bị bị thương. Ví dụ, khi bạn bị bỏng, hoặc ngón tay cái của bạn vô tình bị búa đập vào. Đau cấp tính thường xảy ra đột ngột hoặc đột ngột và kéo dài trong một thời gian tương đối ngắn.
 • Đau mãn tính
  Đau mãn tính được định nghĩa là một sự phàn nàn cơn đau kéo dài hơn 3-6 tháng, và thậm chí có thể hàng năm sau khi trải qua một chấn thương hoặc rối loạn cụ thể. Tình trạng này thường cần được điều trị y tế thêm. Người bị đau mãn tính dễ bị trầm cảm và lo lắng hơn so với người bị đau cấp tính.

Dựa trên quá trình này, đau được phân loại thành ba loại, đó là:

 • Đau mũi
  Đau mũi xảy ra khi có tổn thương hoặc tổn thương các mô trên cơ thể bạn. Các chấn thương gây ra cơn đau vô nghĩa bao gồm vết bầm tím, bỏng, gãy xương và đau do bong gân.
 • Đau do tâm lý
  Đau do tâm lý là đau do yếu tố tâm lý. Một số loại rối loạn tâm thần hoặc cảm xúc có thể gây ra, làm trầm trọng thêm hoặc kéo dài loại đau này.
 • Đau thần kinh
  Trong khi đau thần kinh phát sinh do với sự hiện diện của các bất thường trong dây thần kinh. Những người bị loại đau này sẽ cảm thấy đau dọc theo các đường dẫn thần kinh bị ảnh hưởng hoặc cảm thấy tê hoặc tê.

Thường xuyên đau do bệnh thần kinh

Trong số một số loại đau đã được mô tả ở trên, có vẻ như đau thần kinh là phổ biến nhất. Một trong số đó là đau lưng do các dây thần kinh xung quanh vùng lưng bị chèn ép.

Dù nguyên nhân là gì, đau dây thần kinh hoặc đau thần kinh có thể là một tình trạng nghiêm trọng và có thể làm suy yếu dây thần kinh của bạn nếu không được điều trị ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu cơn đau dây thần kinh bạn đang gặp phải vẫn còn nhẹ, thì bạn có thể điều trị bằng thuốc điều trị quá mức.

Thuốc giảm đau dây thần kinh bạn dùng phải chứa ít nhất một số thành phần sau:

 • Pyridoxine (Vitamin B6)
  Vitamin B6 hoặc pyridoxine là một loại vitamin có thể được tìm thấy trong một số loại thực phẩm, chẳng hạn như ngũ cốc, các loại hạt, rau, gan, thịt và trứng. Các chất bổ sung có chứa vitamin B6 được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị tình trạng thiếu vitamin B6 và thiếu máu do tình trạng này gây ra. Ngoài ra, loại vitamin này cũng rất hữu ích để điều trị chứng đau dây thần kinh.
 • Vitamin B12
  Trong một số trường hợp, cơn đau dây thần kinh có thể bị gây ra hoặc trầm trọng hơn do thiếu vitamin B12. Do đó, bạn có thể thử dùng thuốc có hàm lượng vitamin này để giảm đau dây thần kinh. Vitamin B12 cũng có thể được cung cấp tự nhiên bằng cách tiêu thụ thịt, cá và các sản phẩm từ sữa.
 • Paracetamol
  Paracetamol là thuốc giảm đau được bán miễn phí trên thị trường, và có thể được sử dụng để giảm đau dây thần kinh. Nhưng hãy nhớ rằng, paracetamol được sử dụng để điều trị đau dây thần kinh nhẹ và không thường xuyên. Một số loại thuốc giảm đau kết hợp paracetamol với vitamin B để có kết quả tối đa.

Nếu cơn đau bạn cảm thấy đủ nghiêm trọng và ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày, bạn cần kiểm tra khiếu nại với bác sĩ để được điều trị thích hợp . phù hợp với nguyên nhân gây ra cơn đau.

Có ít nhất một vài yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức độ nhạy cảm của bạn với cơn đau và cách bạn phản ứng với nó, bao gồm yếu tố di truyền, giới tính, tình trạng y tế, yếu tố xã hội , yếu tố tâm lý, kinh nghiệm trong quá khứ và yếu tố chủ quan của mỗi cá nhân.

Ai cũng có thể trải qua cơn đau và nó có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn. Bằng cách biết các loại đau, hy vọng rằng bạn có thể có được phương pháp điều trị phù hợp dựa trên loại đau và nguyên nhân của nó.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Đau dây thần kinh, Đau cơ, Đau lưng, Hnp-hernia-kernel-tủy răng