Biết Đặc Điểm Trẻ Không Thích Hợp Với Sữa Công Thức Và Cách Khắc Phục Chúng

Biết được đặc điểm trẻ không hợp với sữa công thức là một trong những điều quan trọng mà cha mẹ nào cũng cần biết. Lý do là, nếu các triệu chứng này không được chú ý và vẫn tiếp tục cho trẻ uống sữa công thức, theo thời gian, trẻ có thể bị rối loạn phát triển.

Không phải tất cả các sản phẩm sữa công thức đều như vậy. có sẵn trên thị trường. phù hợp với từng em bé. Một số sản phẩm thậm chí có thể gây ra các đặc điểm của trẻ sơ sinh không thích hợp với sữa công thức. Nói chung, điều này xảy ra do trẻ bị dị ứng với sữa công thức hoặc không dung nạp đường lactose. Biết Đặc điểm của Sữa Công thức Không Phù hợp dành cho Trẻ em và Cách Khắc phục Chúng- dsuckhoe Dị ứng sữa công thức là phản ứng miễn dịch quá mức của trẻ với một trong các loại protein trong sữa công thức, trong khi không dung nạp lactose là phản ứng do cơ thể không thể tiêu hóa được lactose, loại đường tự nhiên trong sữa động vật. p>

Các triệu chứng của các vấn đề tiêu hóa do hai tình trạng này gây ra có thể rất giống nhau nên đôi khi khiến người mẹ nhầm lẫn.

Đặc điểm của trẻ sơ sinh Sữa công thức không phù hợp

Đặc điểm của trẻ không thích hợp với sữa công thức do dị ứng sữa công thức, bao gồm: chẳng hạn như đau bụng, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy, táo bón, đi ngoài ra phân có máu

 • Các phản ứng trên da, chẳng hạn như phát ban đỏ và ngứa hoặc sưng môi, mặt và quanh mắt
 • Bệnh chàm không cải thiện khi điều trị
 • Rối loạn hô hấp, chẳng hạn như thở khò khè, ho và khó thở
 • Phản ứng phản vệ cần được chăm sóc y tế ngay lập tức

 

Trong khi đó, các đặc điểm của trẻ không thích hợp với sữa công thức do không dung nạp đường lactose bao gồm:

 • Tiêu chảy
 • Nôn mửa
 • Chuột rút hoặc đau trong bụng
 • Đầy hơi

Các triệu chứng trên thường xuất hiện trong vòng vài phút đến vài giờ sau khi uống sữa công thức.

Mẹo giảm triệu chứng Trẻ sơ sinh Không phù hợp với sữa công thức

Để giúp bạn đối phó với các đặc điểm của trẻ không hợp với sữa công thức, sau đây là một số mẹo bạn có thể làm:

Tham khảo ý kiến một bác sĩ

Khi trẻ có biểu hiện dị ứng, hãy đưa trẻ đến bác sĩ ngay lập tức. Bằng cách đó, bác sĩ có thể xác định nguyên nhân của phản ứng dị ứng xuất hiện. Nếu đúng là do một số loại sữa công thức, bác sĩ có thể đề nghị đổi sữa công thức sang loại phù hợp hơn với thể trạng của trẻ.

Tránh cho trẻ uống sữa công thức khác

Trước khi hỏi ý kiến ​​bác sĩ, tốt nhất không nên thay ngay và cho trẻ uống các loại sữa công thức khác, kể cả sữa đậu nành. Điều này có thể khiến bác sĩ khó xác định loại sữa công thức nào gây ra phản ứng cho trẻ.

Nếu trẻ được chẩn đoán là không dung nạp lactose, bạn thường được khuyên nên thực hiện một số bước để khắc phục. Dưới đây là một số cách:

 • Tránh hoặc hạn chế tất cả các sản phẩm từ sữa và thực phẩm có chứa lactose.
 • Kiểm tra nhãn thực phẩm khi đi mua để đảm bảo không có lactose hoặc sữa động vật. .
 • Cung cấp các sản phẩm sữa không chứa lactose.
 • Bổ sung các chất bổ sung từ sữa mẹ bằng các nguồn canxi, chẳng hạn như rau xanh, nước ép trái cây, đậu phụ, bông cải xanh, cá hồi và trái cây họ cam quýt như một thay thế lượng canxi từ sữa.
 • Đừng quên bổ sung vào chế độ ăn của trẻ các loại vitamin và khoáng chất khác, chẳng hạn như vitamin A, vitamin B, vitamin D và phốt pho.

Nếu đứa trẻ có những đặc điểm của trẻ không phù hợp với sữa công thức, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức. Bằng cách đó, nguyên nhân của phản ứng này có thể được xác định sớm hơn và bạn có thể đổi sang loại sữa công thức an toàn hơn cho trẻ nhỏ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, Dinh dưỡng, dị ứng thực phẩm, không dung nạp lactose, tiêu chảy