Biết Lợi Ích Của Quả Nam Việt Quất Đối Với

Nam việt quất ng không phải là loại quả đ ược người dân Việt Nam khá nổi tiếng, nhưng lợi ích của nam việt quất đối với sức khỏe vẫn đáng được lưu tâm, bạn đã biết . Để tìm hiểu những lợi ích của quả nam việt quất bạn có thể nhận được, hãy hãy xem bài viết này .

Quả nam việt quất ( Vaccinium macrocarpon ) vẫn có họ hàng với quả việt quất, quả nam việt quất và quả việt quất đen. Loại quả này đặc biệt với vị chua thanh nên ít khi ăn trực tiếp. Nói chung, nam việt quất có thể được tìm thấy ở dạng trái cây khô, nước trái cây hoặc mứt.

 Biết lợi ích quả nam việt quất - dsuckhoe

Một số lợi ích quả nam việt quất

Nam việt quất tươi chứa nhiều nước, carbohydrate và chất xơ. Ngoài ra, nam việt quất cũng chứa vitamin C, vitamin E, mangan, kali và các hợp chất phytochemical, chẳng hạn như proanthocyanidins loại A, polyphenol, quercetin và myricetin.

Nhờ hàm lượng của nó, quả nam việt quất có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như:

1. Giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu (ISK) là một trong những lợi ích của quả nam việt quất. Một trong những vi khuẩn thường gây ra ISK là E. coli . Những vi khuẩn này thường bám vào niêm mạc của đường tiết niệu và bàng quang và sau đó có thể gây nhiễm trùng.

Quả nam việt quất chứa proanthocyanidins loại A và polyphenol. Hợp chất này được biết là có tác dụng ngăn chặn sự gắn kết của vi khuẩn E. coli trong niêm mạc của bàng quang. Đây là những gì sau đó có thể làm giảm nguy cơ ISK.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng quả nam việt quất không thể tiêu diệt vi khuẩn. Do đó, nếu bạn đang có các triệu chứng của ISK, hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị đúng cách tùy theo tình trạng của bạn.

2. Giữ cho răng và miệng của bạn khỏe mạnh

Ngoài việc ngăn chặn sự gắn kết của vi khuẩn vào thành bàng quang, các hợp chất proanthocyanidins loại A còn có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn xấu và sự hình thành axit trong răng và miệng.

Đây là những gì sau đó làm cho quả nam việt quất được cho là có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của sâu răng có thể dẫn đến đau răng. Tuy nhiên, bạn không thể chỉ dựa vào quả nam việt quất.

Để duy trì sức khỏe răng miệng và ngăn ngừa sâu răng, bạn cũng nên áp dụng thói quen đánh răng ít nhất 2 lần một ngày bằng cách sử dụng kem đánh răng có chứa florua và chăm chỉ đi khám răng ít nhất 6 tháng một lần. 

3. Giảm nguy cơ rối loạn dạ dày

Một trong những nguyên nhân gây viêm dạ dày và nhiễm trùng dạ dày là do nhiễm vi khuẩn H. pylori . Nếu không được điều trị đúng cách, cả hai tình trạng này đều có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Chà , các hợp chất proanthocyanidins loại A trong quả nam việt quất cũng được biết là có khả năng ngăn ngừa sự bám dính của vi khuẩn H. pylori trong dạ dày. Bằng cách đó, nguy cơ nhiễm trùng và viêm dạ dày có thể được giảm bớt.

4. Giữ trái tim của bạn khỏe mạnh

Quả nam việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa, chẳng hạn như anthocyanins, proanthocyanidins và quercetin, được biết là có lợi cho việc duy trì sức khỏe tim mạch, bằng cách:

  • Giúp tăng mức cholesterol tốt (HDL)
  • Giúp giảm mức cholesterol xấu (LDL)
  • Giúp giảm huyết áp
  • Giúp giảm mức homocysteine ​​, một loại axit amin hình thành protein trong máu, do đó nó có thể làm giảm nguy cơ viêm trong mạch máu

Dưới đây là một số lợi ích quả nam việt quất mà bạn có thể nhận được. Tiêu thụ quả nam việt quất tươi và tránh các sản phẩm thêm quá nhiều đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo. Thay vì mang lại lợi ích, việc tiêu thụ quả nam việt quất có nhiều chất ngọt thực sự có nguy cơ gây béo phì.

Vì vậy, để tận dụng tối đa quả nam việt quất, hãy cố gắng tiêu thụ chúng một cách lành mạnh, chẳng hạn như trộn chúng với bột yến mạch, salad hoặc sữa chua.

Ngoài ra, nếu tiêu thụ quá nhiều, nam việt quất còn có thể gây đau dạ dày, tiêu chảy, thậm chí làm tăng lượng đường trong máu. Vì vậy, tiêu dùng là hợp lý, có.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về lợi ích quả nam việt quất hoặc cách tốt nhất để tiêu thụ chúng, vui lòng hỏi bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, dinh dưỡng