Biết Lợi Ích Và Cách Tự Làm Dầu Dừa Tại Nhà

Dầu dừa có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Để có được những lợi ích này, những cách làm dầu dừa dưới đây bạn có thể thử thực hiện tại nhà. Ngoài việc được đảm bảo hơn về tính xác thực và độ an toàn, bạn cũng có thể nhận được những lợi ích của dầu dừa một cách tối ưu.

Dầu dừa có nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như axit lauric và chất béo bão hòa được gọi là triglyceride chuỗi trung bình ( MCT). Loại chất béo này có thể được gan sử dụng để sản xuất năng lượng cho cơ thể.

 Biết lợi ích và cách tự làm dầu dừa tại nhà-dsuckhoe

Lợi ích của Dầu dừa

Trước khi bạn cố gắng tự làm dầu dừa, đây là một số lợi ích quan trọng của dầu dừa cho bạn biết: <

1. Ngăn ngừa cholesterol cao

Một số nghiên cứu cho thấy rằng dầu dừa có thể làm tăng mức cholesterol tốt (HDL) và giảm cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể. Do đó, dầu dừa được cho là tốt cho những người có cholesterol cao.

Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm về hiệu quả của dầu dừa trong việc ngăn ngừa cholesterol cao.

2. Giảm cân

Dầu dừa chứa ít calo hơn các loại dầu khác. Vì vậy, việc sử dụng dầu dừa được coi là tốt cho những người béo phì.

Ngoài ra, thành phần chất béo loại MCT trong dầu dừa được cho là có khả năng giảm cân. Tuy nhiên, lượng tiêu thụ vẫn nên hạn chế.

Ngoài dầu dừa, bạn cũng nên áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên để giảm cân.

3. Dưỡng ẩm cho da

Dầu dừa có thể được sử dụng để làm đẹp, chẳng hạn như được sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên cho da. Bạn có thể thoa dầu dừa ít nhất 2 lần mỗi ngày sau khi tắm để duy trì độ ẩm cho da.

4. Loại bỏ chấy rận trên tóc

Dầu dừa cũng được cho là có hiệu quả trong việc đối phó và ngăn ngừa chấy tóc. Những lợi ích này đến từ hàm lượng axit lauric trong dầu dừa được cho là hoạt động như một chất diệt bọ chét tự nhiên.

Tuy nhiên, hiệu quả và độ an toàn của dầu dừa để diệt trừ chấy vẫn cần được nghiên cứu thêm.

5. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Dầu dừa có khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu và cải thiện tình trạng kháng insulin nên rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, vì loại chất béo trong dầu dừa là chất béo bão hòa, bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế ăn dầu dừa.

Cách tự chế dầu dừa

Để đạt được hiệu quả tối đa. lợi ích của dầu dừa ở trên, Bạn có thể thử tự làm dầu dừa tại nhà. Sau đây là một số bước:

Cách 1: Luộc dừa

Chuẩn bị 4 ly nước, sau đó đun cho đến khi hấp chín. Trong thời gian chờ hấp cách thủy, nạo 2 hạt dừa già. Trộn dừa nạo vào nước nóng, sau đó lọc bằng máy xay sinh tố.

Lọc nước dừa nạo bằng rây lọc để lấy nước cốt dừa. Nếu nước cốt dừa đã đặc, đun sôi ở nhiệt độ trung bình.

Khuấy liên tục cho đến khi nước sôi, hơi sánh và nước cốt dừa màu nâu tách ra khỏi dầu. Quá trình này thường mất tới 1 giờ.

Cách 2: Lọc dừa

Cắt cùi dừa già thành những miếng nhỏ. Xay cho đến khi mịn và nếu cần, bạn có thể thêm nước để dễ và nhanh hơn.

Lọc máy xay để tạo ra nước cốt dừa. Thêm nước và làm nhiều lần để ra nhiều nước cốt dừa. Để nước cốt dừa trong lọ trong 24 giờ để nước cốt dừa và lớp dầu dừa tách ra.

Cách 3: Dừa cạn nước

Dùng dừa tươi hoặc dừa nạo tươi bán ở các cửa hàng. Nếu dùng dừa tươi thì cắt thành từng miếng nhỏ và phơi khô trong 1 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dừa nạo bán ở các cửa hàng, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng loại dừa có bề mặt thô.

Cho dừa vào máy xay từng chút một. Đổ máy xay vào cối xay và bảo quản ở nơi ấm áp trong cả ngày. Sau đó, dầu dừa sẽ nổi lên trên bề mặt, còn một lớp dày sẽ lắng xuống dưới đáy lọ.

Mặc dù dầu dừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng trên thực tế, nó vẫn cần được nghiên cứu thêm. Do đó, bạn không nên chỉ dựa vào dầu dừa để duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

Để duy trì một lối sống lành mạnh, hãy áp dụng một lối sống lành mạnh, chẳng hạn như tập thể dục thường xuyên, ăn uống lành mạnh và cân bằng, bỏ hút thuốc và hạn chế uống đồ uống có cồn.

Nếu bạn có một số tình trạng sức khỏe và muốn sử dụng dầu dừa để điều trị tình trạng này, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước để đảm bảo an toàn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, thảo mộc, dinh dưỡng