Bình thường 4 tháng -Trẻ em cân nặng và sự phát triển của nó

Cân nặng của trẻ 4 tháng tuổi thường đạt gấp 2 lần trọng lượng lúc sinh của trẻ. Vâng, điều quan trọng đối với mỗi bậc cha mẹ là phải luôn theo dõi cân nặng của con ở độ tuổi này, vì tăng cân là một trong những chỉ số đánh giá con có phát triển tối ưu hay không.

Tại 4 tháng tuổi, sự phát triển của em bé đang bắt đầu đáng kể. Trẻ sơ sinh sẽ tăng chiều cao, phát triển các kỹ năng vận động và bắt đầu phản ứng với mọi thứ.

 Cân nặng và phát triển bình thường của trẻ 4 tháng tuổi -dsuckhoe

Ở tuổi này, bé bắt đầu thích các biểu hiện đa dạng, chẳng hạn như mỉm cười, cười và nói chuyện phiếm. Ngoài ra, bé cũng bắt đầu cử động tay đồng thời và cố gắng đưa tay, chân hoặc các đồ vật khác vào miệng.

Sự phát triển của trẻ ở giai đoạn 4 tháng tuổi cũng cần đi kèm với cân nặng. tăng.

Cân nặng bình thường của trẻ 4 tháng-tuổi

Trẻ được 4 tháng sẽ tăng ít nhất 0,5 kg so với cân nặng khi lên 3 vài tháng tuổi. Tuy nhiên, các bé trai thường có cân nặng và chiều dài lớn hơn các bé gái.

Cân nặng trung bình của bé trai 4 tháng tuổi dao động từ 5,6–8,6 kg (kg) và chiều dài từ 60-67,8 cm ( cm). Trong khi đó, cân nặng của một bé gái 4 tháng tuổi thường từ 5,1–8,1 kg và chiều dài từ 58–66,2 cm.

Cần nhấn mạnh rằng trẻ 4 tháng tuổi có cân nặng khác nhau. , bởi vì nó bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến cân nặng của trẻ:

  • Trẻ sinh non
  • Hàm lượng chất dinh dưỡng trong sữa mẹ
  • Cường độ bú của trẻ
  • Tình trạng sức khỏe tổng thể của trẻ

Trẻ sinh ra từ bố mẹ gầy có xu hướng nhẹ cân và ngược lại.

Trẻ 4 tháng tuổi Phát triển 

Trẻ 4 tháng tuổi bắt đầu cố gắng nhận biết môi trường xung quanh bằng mắt, miệng, tai hoặc xúc giác. Trẻ sơ sinh sẽ bắt đầu đưa ngón tay vào miệng để cảm nhận một đồ vật. Ngoài ra, bé cũng bắt đầu có thể nhìn thấy một vật từ xa.

Khi bạn nói, bé cũng sẽ chú ý đến bạn và cố gắng bắt chước ngay cả khi không nhìn thấy rõ. Để hỗ trợ sự phát triển của con bạn, sau đây là một số điều bạn có thể làm:

  • Mời con bạn tương tác thường xuyên
  • Đọc truyện cổ tích hoặc hát khi ôm con kích thích thị giác và thính giác
  • Đưa đồ chơi có nhiều họa tiết khác nhau

Khi được 4 tháng tuổi, trẻ bắt đầu chủ động với các đồ vật khác nhau xung quanh mình. Bạn nên tránh xa những vật nguy hiểm có thể làm bé bị thương.

Cân nặng và sự phát triển của trẻ 4 tháng tuổi được mô tả ở trên chỉ là thông tin tham khảo. Nếu sự tăng trưởng và phát triển của bé không phù hợp với độ tuổi của bé, bạn không cần phải lo lắng.

Miễn là bé bú mẹ tốt và tăng trưởng theo đường cong thì có nghĩa là bé không có vấn đề gì về sức khỏe. . Nếu bạn cảm thấy bé chậm lớn và phát triển, hãy đưa bé đến bác sĩ ngay lập tức để được điều trị nhanh chóng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, Ra hoa, đứa bé