Bintitan Health ở mí mắt, Tìm hiểu cách điều trị của nó tại đây

Mí mắt có thể bị viêm và nhiễm trùng gây sưng hoặc bọng mắt. Khi gặp phải tình trạng bọng mỡ mí mắt, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy băn khoăn, cả về diện mạo và sự thoải mái.

Người có mí mắt có các tuyến dầu nằm ở bên trong và bên ngoài mí mắt. Các tuyến dầu bên ngoài được kết nối với lông mi gắn vào mí mắt. Dầu do các tuyến này tiết ra giúp giữ ẩm cho mắt và giữ nước mắt ở lại vùng nhãn cầu.

 Bintitan di Kelopak Mata, Cari Tahu Pengobatannya di Sini-dsuckhoe

Tuy nhiên, các tuyến dầu trong mắt có thể bị nhiễm trùng và tắc nghẽn. Tình trạng này khiến mắt bị viêm. Tình trạng viêm có thể xảy ra ở bên trong hoặc bên ngoài, tùy thuộc vào các tuyến dầu được đề cập.

Nguyên nhân hình thành Bintitan trên mí mắt

tuyến dầu ống dẫn và nhiễm trùng do vi khuẩn. Những người bị tiểu đường, viêm mí mắt, hoặc bất thường về tuyến dầu dễ bị mụn hơn. Lượng chất béo dư thừa trong máu cũng có thể làm tăng nguy cơ tắc nghẽn các tuyến bã nhờn ở mí mắt.

Bintitan có thể phát triển thành kalazion khi không được điều trị đúng cách. Kalazion là tình trạng mí mắt sưng lên mà không đau hoặc đỏ. Kalazion có thể cản trở sự xuất hiện, gây sẹo trên mí mắt, kích ứng giác mạc.

Ngoài kalazion, một tác động khác có thể xuất hiện trên các dây thần kinh nếu không được điều trị đúng cách là nhiễm trùng lây lan sang da mô quanh mắt.

p>

Cách điều trị Bịt mắt trên mí mắt

Các bác sĩ có thể xác định chẩn đoán mụn nước trên mí mắt từ nó các triệu chứng và kết quả khám sức khỏe, đặc biệt là mí mắt bên ngoài và bên trong để biết chắc chắn vị trí nhiễm trùng.

Bintitan có đặc điểm là mí mắt sưng, đỏ và đau. Trên mí mắt sưng tấy, có thể thấy mủ dính như mụn. Bintitan có thể bắt đầu với sưng và đỏ khắp vùng mí mắt, sau đó trở nên khu trú (tập trung ở một vùng).

Bintitan ở mí mắt có thể tự lành trong vòng 1-2 tuần nếu tự điều trị. Mẹo nhỏ là bạn có thể chườm mí mắt bằng khăn ấm trong 10 phút, 3-4 lần mỗi ngày. Điều này được thực hiện để làm giảm các triệu chứng và tăng tốc quá trình chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu phàn nàn không cải thiện, bạn có thể đến gặp bác sĩ nhãn khoa. Các bác sĩ có thể điều trị bằng cách:

Cho o kháng sinh

Các bác sĩ có thể cho thuốc kháng sinh dưới dạng thuốc mỡ tra mắt. Thuốc kháng sinh nhằm mục đích tiêu diệt vi khuẩn phát triển trên vết nhiễm trùng, do đó đẩy nhanh quá trình chữa lành. Thuốc kháng sinh đường uống cũng có thể được kê nếu tình trạng nhiễm trùng tái phát thường xuyên hoặc lan rộng.

Loại bỏ lông mi

Để loại bỏ tắc nghẽn ở các tuyến dầu bên ngoài, bác sĩ có thể loại bỏ lông. mắt xung quanh vị trí viêm. Thao tác này nhằm mục đích cho phép mủ bị mắc kẹt trong vị trí viêm thoát ra ngoài.

Phẫu thuật

Có thể thực hiện phẫu thuật với gây tê cục bộ nếu kích thước của khối u có đủ lớn hay không. đáp ứng với điều trị. Phẫu thuật cũng có thể được thực hiện nếu kalazion đã hình thành.

Để ngăn ngừa mụn nhọt trên mí mắt, bạn nên luôn giữ vùng mắt sạch sẽ. Nếu vùng mắt có vẻ bẩn, cách tốt nhất là làm sạch bằng gạc vô trùng thấm dung dịch natri clorua hoặc bằng nước ấm và xà phòng không gây dị ứng, chẳng hạn như xà phòng dành cho trẻ em.

Không bất cẩn chạm vào vùng mắt với tay bẩn. Rửa tay sau mỗi hoạt động có thể ngăn ngừa sự lây lan của nhiễm trùng. Đối với phụ nữ, điều quan trọng là phải tẩy trang sạch tẩy trang hoặc trang điểm mắt trước khi ngủ, để tránh tình trạng mí mắt bị bọng mỡ. Ngoài ra, bạn cũng nên duy trì chế độ ăn uống của mình bằng cách giảm đồ ăn nhiều dầu mỡ và tăng cường ăn rau củ quả.

Viết o leh: o.>

dr. Dian Hadiany Rahim, SpM
( Chuyên gia về mắt )

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Bintitan, Bệnh mắt