Bộ Y tế Indonesia sẵn sàng phát triển vắc xin chống vi rút Corona

Sự lây lan của vi rút C orona hoặc COVID-19 làm cho mầm bệnh này trở thành tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu hoặc Tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng của mối quan tâm quốc tế (PHEIC). Để đáp lại, Viện Sinh học phân tử Eijkman (LBM) đã sẵn sàng phát triển một loại vắc-xin kháng vi-rút C orona ở Indonesia.

< img class = "alignnone size-full wp-image-1791091" src = "storage / blog_posts / July2022 / bo-y-te-indonesia-san-sang-phat-trien-vac-xin-chong-vi-rut-corona1657548299888 .5.jpg "alt =" Indonesia Sẵn sàng phát triển Corona - Thuốc chủng chống virus dsuckhoe "width =" 650 "height =" 433 ">

Điều phối viên nghiên cứu của LBM Eijkman, Frilasita Aisyah Yudhaputri, M.BiomedSc đã nói rằng , thông qua phương pháp tiếp cận phân tử, LBM Eijkman có thể phát hiện sự hiện diện của vi rút COVID-19 trong các mẫu bệnh phẩm. Điều này được thực hiện bằng phương pháp p ancoronavirus RT-PCR ( phản ứng chuỗi polymerase thời gian thực ).

 Indonesia Sẵn sàng phát triển vắc-xin chống vi-rút Corona - dsuckhoe

“ LBM Eijkman có phòng thí nghiệm được chứng nhận trong việc đối phó với các mầm bệnh nguy cơ cao (Mức độ an toàn sinh học 2 phòng thí nghiệm và 3). Cơ sở này cũng được hỗ trợ bởi các công cụ Giải trình tự thế hệ tiếp theo và phân tích tin sinh học được quốc tế công nhận ", Frilasita cho biết trong một hội thảo về sức khỏe ở Jakarta vào thứ Tư (12/2/2020).

Bật Đồng thời, Phó Trưởng phòng Nghiên cứu Dịch thuật LBM Eijkman, GS. Dr. dr. David H Muljono, SpPD, FINASIM, Tiến sĩ, giải thích rằng LBM Eijkman có kế hoạch phát triển một loại vắc xin kháng vi rút Corona giai đoạn đầu. Một trong số đó là bằng cách sử dụng các thành phần tự nhiên có sẵn ở Indonesia.

"Chúng tôi sẽ thử nghiệm việc phát triển các loại thuốc thảo dược Indonesia chính gốc có thể tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, chẳng hạn như curcumin và các loại khác, để ngăn ngừa vi rút, bao gồm vi-rút. Corona. Sự phát triển này có thể hoạt động cùng với các thử nghiệm lâm sàng trong giáo dục và sinh học ", David nói trong khi mô tả tài liệu.

Mặc dù có đầy đủ cơ sở vật chất, David lưu ý rằng LBM Eijkman vẫn cần thêm thông tin về kháng nguyên, cụ thể là một chất để kích thích phản ứng miễn dịch trong việc tạo ra kháng thể, để thực hiện việc phát triển vắc-xin kháng vi-rút.

"Chúng tôi đã tiến hành liên lạc không chính thức với một số bên liên quan để tạo ra một coronavirus vắc xin. Rõ ràng, cần có sự hợp tác giữa các cơ quan nghiên cứu để nghiên cứu nhanh hơn và chính xác hơn. Về tương lai, chúng ta sẽ thấy sự phát triển sau ", David nói.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Virus-corona