Bodrex

Bodrex là một loại thuốc hữu ích để giảm đau đầu, đau răng và sốt. Ngoài ra, loại thuốc này còn có các biến thể nhằm mục đích làm giảm các triệu chứng cảm cúm, chẳng hạn như > hắt hơi, ngạt mũi, ho gà, ho gà.

Một trong những thành phần chính của Bodrex là paracetamol. Thuốc hoạt động bằng cách tác động đến trung tâm kiểm soát nhiệt độ của cơ thể trong não và giảm sản xuất prostaglandin, có thể hạ nhiệt độ cơ thể khi sốt và giảm đau.

Bodrex-dsuckhoe

Loại và Nội dung của Bodrex

Có bảy loại sản phẩm Bodrex được bán tự do ở Indonesia với các nội dung và lợi ích khác nhau, đó là:

1. Bodrex
Thuốc này rất hữu ích để giảm đau đầu, đau răng và hạ sốt. Mỗi viên Bodrex chứa 600 mg paracetamol và 50 mg caffein

2. Bodrex Extra
Thuốc này rất hữu ích để giảm đau đầu do căng thẳng. Mỗi viên nén Bodrex Extra chứa 350 mg paracetamol, 200 mg ibuprofen và 50 mg caffein

3. Bodrex Migra
Thuốc này rất hữu ích để giảm chứng đau nửa đầu hoặc đau đầu một bên. Mỗi viên nén Bodrex Migra chứa 350 mg paracetamol, 150 mg propyphenazone và 50 mg caffein.

4. Bodrex Cúm và Ho PE
Thuốc này rất hữu ích để điều trị các triệu chứng cảm cúm, chẳng hạn như sốt, cảm lạnh, nghẹt mũi và ho gà. Bodrex Flu and Cough PE có sẵn ở dạng viên nén và xi-rô. Mỗi viên nang Bodrex Flu và Cough PE chứa 500 mg paracetamol, 10 mg phenylephrine và 12 mg dextromethorphan. Mỗi 5 ml xi-rô Bodrex Cúm và Ho PE chứa 150 mg paracetamol, 3,5 mg phenylephrine HCl và 4 mg dextromethorphan HBr.

5. Bệnh cúm Bodrex và bệnh ho gà ở PE
Thuốc này rất hữu ích để làm giảm các triệu chứng cảm cúm, chẳng hạn như sốt, nhức đầu, cảm lạnh và nghẹt mũi, có kèm theo ho gà. Bodrex Cúm và Ho gà PE có sẵn ở dạng viên nén và xi-rô.
Mỗi viên nang PE của Bodrex Cúm và Ho gà có chứa 500 mg paracetamol, 10 mg phenylephrine HCl, 50 mg guaifenesin và 8 mg bromhexine HCl. Mỗi 5 ml xi-rô Bodrex Cúm và Ho gà PE chứa 150 mg paracetamol, 3,5 mg phenylephrine, 50 mg guaifenesin và 2,6 mg bromhexine HCl.

6. Thuốc chữa ho bằng thảo dược Bodrex
Thuốc này rất hữu ích để giảm ho và đau họng. Mỗi 15 ml siro ho thảo dược Bodrex chứa 200 mg rễ quế, 500 mg cỏ xạ hương, 150 mg kencur, 150 mg lá trầu không, 100 mg lá sembung, 150 mg vôi, 450 mg gừng, 150 mg hạt nhục đậu khấu, 1.000 mg mật ong, 200 mg ớt Java, 7,5 mg dầu bạc hà . Ngoài ra, Bodrex Herbal Cough còn chứa natri benzoat, natri saccharin, acesulfame-K, củ, hương bạc hà và caramen.

7. Đau đầu bằng thảo dược Bodrex
Thuốc này rất hữu ích để giảm đau đầu. Mỗi viên màng có chứa 200 mg chiết xuất sốt cây ( tanacetum parthenium thảo mộc ), 50 mg chiết xuất vỏ cây liễu ( salix alba cortex ).>), và 136 mg chiết xuất guarana ( paullina cupana fructus ).

Bodrex là gì

Nhóm Số lượng thuốc vượt quá hạn chế Danh mục Thuốc chống sốt và chống viêm (hạ sốt-giảm đau) Được tiêu thụ bởi Trẻ em> 6 tuổi đến người lớn Bodrex dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú Danh mục N: Chưa được phân loại. Sự kết hợp của paracetamol và caffeine không được khuyến khích sử dụng cho các bà mẹ mang thai hoặc cho con bú. Dạng thuốc Viên nén, viên nén và xi rô

Cảnh báo trước khi dùng Bodrex

Dưới đây là một số điều bạn cần cân nhắc trước khi dùng Bodrex:

 • Không dùng Bodrex nếu bạn bị dị ứng với các thành phần trong thuốc này.
 • Một số biến thể của Bodrex chứa sự kết hợp của nhiều loại thuốc, hãy tham khảo nếu bạn bị rối loạn chuyển hóa porphyrin, bệnh thận, bệnh gan, rối loạn tim, tăng nhãn áp, rối loạn đông máu, tiểu đường, bệnh tuyến giáp, bí tiểu, tăng huyết áp, hen suyễn, lupus , viêm dạ dày hoặc xuất huyết tiêu hóa.
 • Không dùng Bodrex Flu và Cough PE nếu bạn đã sử dụng chất ức chế monoamine oxidase (MAOIs) trong 14 ngày qua.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước nếu bạn đang dùng các loại thuốc khác, bao gồm cả chất bổ sung và các sản phẩm thảo dược.
 • Trước tiên, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Cho bác sĩ biết rằng bạn đang dùng Bodrex nếu bạn định phẫu thuật, bao gồm cả phẫu thuật nha khoa.
 • Không uống đồ uống có cồn khi đang điều trị bằng thuốc này.
 • Liên hệ với bác sĩ của bạn nếu tình trạng sốt hoặc đau đầu không cải thiện sau khi sử dụng Bodrex trong 3 ngày.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc hoặc dùng quá liều sau khi sử dụng Bodrex.

Liều lượng và Quy tắc Bodrex

Sau đây là chi tiết liều lượng chung của Bodrex theo biến thể sản phẩm:

1. Bodrex
Tình trạng: Nhức đầu, đau răng hoặc sốt

 • Người lớn: 1 viên, 3–4 lần một ngày.
 • Trẻ em> 12 tuổi: 1 viên, 3–4 lần một ngày.
 • Trẻ em từ 6–12 tuổi: 0,5–1 viên, 3–4 lần một ngày.

2. Bodrex Extra
Tình trạng: Đau đầu

 • Trẻ em trên 12 tuổi và người lớn: 1–2 viên, 3-4 lần một ngày.

3. Bodrex Migra
Điều kiện : Chứng đau nửa đầu

 • Người lớn: 1 viên nhỏ, 3 lần một ngày.

4. Bodrex Cúm và Ho PE
Tình trạng: Cúm, sốt, nhức đầu, nghẹt mũi hoặc hắt hơi kèm theo ho gà

 • Người lớn: 1 viên nhỏ, 3 lần một ngày hoặc 15 ml, 3 lần một ngày

5. Bệnh cúm Bodrex và bệnh ho gà ở PE
Tình trạng: Cúm, sốt, nhức đầu, nghẹt mũi hoặc hắt hơi kèm theo ho gà

 • Người lớn: 1 viên nhỏ, 3 lần một ngày hoặc 15 ml, 3 lần một ngày.

6. Thuốc chữa ho bằng thảo dược Bodrex
Tình trạng: Ho

 • Người lớn: 1 gói 15 ml, 3 lần một ngày.

7. Đau đầu bằng thảo dược Bodrex
Tình trạng: Đau đầu

 • Người lớn: 1-2 viên nén màng, 3 lần một ngày sau bữa ăn.

Cách lấy Bodrex đúng cách

Tiêu thụ Bodrex theo thông tin trên bao bì hoặc tham khảo ý kiến ​​sử dụng Bodrex với bác sĩ của bạn. Sản phẩm này chỉ được tiêu thụ khi cần thiết và không dùng để tiêu thụ lâu dài. Không tăng liều lượng hoặc thời gian dùng thuốc mà không có hướng dẫn của bác sĩ.

Bodrex có thể được tiêu thụ trước hoặc sau bữa ăn. Uống Bodrex với một cốc nước.

Bodrex ở dạng viên nén hoặc viên nang nên được tiêu thụ toàn bộ. Không cắn, nhai hoặc nghiền nát thuốc. Bodrex ở dạng xi-rô cần được tiêu thụ theo hộp đựng liều lượng sao cho đúng liều lượng.

Trong khi đó, Bodrex ở dạng xi-rô trong gói có thể được uống trực tiếp hoặc pha vào trà trước.

Nếu bạn quên dùng Bodrex, hãy dùng thuốc ngay lập tức khi khoảng thời gian trôi đi với liều tiếp theo không quá gần. Khi gần hết thì bỏ qua và đừng tăng liều gấp đôi.

Bảo quản Bodrex trong bao bì ở nơi khô ráo, thoáng mát. Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.

Tương tác giữa Bodrex với các loại thuốc khác

Ảnh hưởng của tương tác thuốc có thể xảy ra nếu Bodrex được sử dụng với các loại thuốc khác tùy thuộc vào biến thể hoặc loại thuốc, vì mỗi biến thể chứa một loại thuốc hoặc kết hợp thuốc khác nhau.

Bodrex Flu và Dry Cough PE không nên được sử dụng cùng với MAOIs, vì chúng có thể làm tăng nguy cơ khủng hoảng tăng huyết áp.

Không nên sử dụng Bodrex Extra với sự kết hợp của paracetamol, caffeine và ibuprofen với lithium hoặc methotrexate vì nó có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thuốc.

Nguy cơ tổn thương gan có thể tăng lên nếu tiêu thụ đồ uống có cồn với Bodrex.

Ngoài ra, vì thành phần chính của Bodrex là paracetamol nên nguy cơ tổn thương gan cũng sẽ tăng lên nếu dùng Bodrex cùng với leflunomide hoặc lopitamide.

Để ngăn ngừa tương tác thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn định dùng Bodrex cùng với bất kỳ loại thuốc, sản phẩm thảo dược hoặc chất bổ sung nào.

Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Bodrex

Các tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi tiêu thụ Bodrex tùy thuộc vào loại hoặc biến thể của sản phẩm được tiêu thụ. Sự kết hợp của paracetamol và caffein trong Bodrex hiếm khi gây ra tác dụng phụ nếu tiêu thụ theo quy tắc sử dụng ghi trên bao bì.

Đối với biến thể Bodrex Extra, một số tác dụng phụ có thể xảy ra như sau:

 • Rối loạn chức năng gan
 • Khiếm thị, chẳng hạn như nhìn mờ hoặc khó phân biệt màu sắc
 • Buồn nôn, nôn mửa hoặc đau bụng

Ngoài ra, đối với các biến thể của Bodrex Cúm và Lao, các tác dụng phụ có thể xảy ra như run, bồn chồn, buồn nôn, khô miệng hoặc khó ngủ.

Đi khám bác sĩ nếu những tác dụng phụ này không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn. Bạn cũng nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc sau khi dùng Bodrex.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Bodrex