Bromelain

Bromelain là một loại enzyme thường được sử dụng như một thành phần trong chất bổ sung. Các chất ng ược cho là có thể làm giảm các triệu chứng do viêm, bao gồm cả viêm khớp. Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm về hiệu quả của việc sử dụng bromelain trong những điều kiện này.

Bromelain là một loại enzyme được tìm thấy trong dứa. Bromelain được cho là hoạt động bằng cách tạo ra các chất có thể ngăn ngừa viêm nhiễm.

BROMELAIN-alodokter

Nhãn hiệu Bromelain: Noon Light, Nutrimax, Vegeblend

Bromelain là gì

Nhóm Thuốc miễn phí Danh mục Chất bổ sung Lợi ích Được cho là có thể điều trị chứng viêm Được tiêu thụ bởi Người lớn Bromelain cho phụ nữ có thai và cho con bú Danh mục N: Chưa được phân loại. Bromelain vẫn chưa được biết là có hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Viên nang

Thận trọng trước khi dùng Bromelain

Bromelain không được sử dụng bừa bãi. Hãy xem xét một số điều dưới đây trước khi tiêu thụ bromelain:

 • Không tiêu thụ bromelain nếu bạn bị dị ứng với chất này hoặc dứa. Hãy cho bác sĩ biết về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải.
 • Cho bác sĩ biết rằng bạn đang dùng bromelain trước bất kỳ phẫu thuật hoặc thủ thuật y tế nào, vì thuốc này có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng sau khi dùng bromelain.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Bromelain

Không có liều lượng bromelain thực sự hiệu quả. Làm theo hướng dẫn trên bao bì khi tiêu thụ bromelain. Nếu nghi ngờ, hãy hỏi và thảo luận với bác sĩ để có liều lượng phù hợp.

Một trong những sản phẩm bổ sung được sử dụng phổ biến nhất để điều trị viêm xương khớp, có chứa 90 mg bromelain, 100 mg rutin và 48 mg trypsin. Liều bổ sung này là 2 viên, 3 lần một ngày.

Cách tiêu thụ Bromelain Đúng cách

Luôn làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc gói thuốc trước khi dùng bromelain. Nuốt viên nang bromelain với sự trợ giúp của một cốc nước trắng.

Tránh dùng bromelain trước hoặc sau khi phẫu thuật, vì bromelain có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.

Bảo quản bromelain ở nơi khô ráo, nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp. Giữ chất bổ sung này ngoài tầm với của trẻ em.

Tương tác của Bromelain với các loại thuốc khác

Bromelain được sử dụng với các loại thuốc khác có thể gây ra một số tương tác, bao gồm:

 • Tăng nguy cơ chảy máu nếu dùng chung với warfarin, aspirin, ibuprofen, heparin hoặc diclofenac
 • Tăng hấp thu amoxicillin hoặc tetracycline có thể gây ra tác dụng phụ
 • Tăng cường tác dụng của phenytoin, axit valproic, barbiturat, benzodiazepin hoặc amitriptylin

Tác dụng phụ và nguy cơ Bromelain

Dưới đây là một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi tiêu thụ bromelain:

 • Tiêu chảy
 • Buồn nôn
 • Nôn
 • Máu kinh nhiều hơn bình thường

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu những tác dụng phụ này không cải thiện. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu sau khi dùng bromelain, bạn gặp phản ứng dị ứng, có thể được đặc trưng bởi sưng môi hoặc mí mắt, phát ban trên da hoặc khó thở.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Bromelain, rối loạn tiêu hóa