Bữa trưa Tại Văn Phòng, Tôi Có Thể Tiếp Tục Làm Việc Không?

Sau khi vật lộn với một đống công việc , giờ nghỉ ngơi của bạn sẽ có trong sử dụng tốt nhất là dùng cho bữa trưa trong căng tin hoặc trong phòng ăn văn phòng. Tuy nhiên , không ít người chọn ăn trưa ngay tại bàn làm việc với lý do vẫn muốn cắt giảm công việc.

Mặc dù công việc của bạn rất nhiều và tốn thời gian, nhưng ăn trưa trong khi làm việc không phải là một lựa chọn tốt. Mặc dù có vẻ tầm thường nhưng nó có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau, bạn biết đấy .

 Ăn trưa tại Văn phòng, Tôi có thể tiếp tục làm việc không? -dsuckhoe

Thường Ăn Trưa Tại Bàn Văn Phòng? Đây là điều có thể xảy ra

Dưới đây là một số điều tiêu cực có thể xảy ra nếu bạn ăn trưa quá thường xuyên trong khi làm việc:

1. Não bộ không được nghỉ ngơi

Làm việc khoảng 8 giờ mỗi ngày chắc chắn có thể khiến bộ não của bạn cảm thấy mệt mỏi và no. Giờ ăn trưa là thời gian tuyệt vời để não của bạn nghỉ ngơi một lúc. Chà , nếu bạn tiếp tục làm việc vào bữa trưa, não của bạn có thể mệt mỏi vì bạn không có thời gian để nghỉ ngơi.

2. Thức ăn trở nên không vệ sinh

Nếu bạn dùng bữa trưa tại bàn làm việc trong khi làm việc, tay của bạn không chỉ cầm thức ăn mà còn cầm cả bàn phím , chuột , bút hoặc dụng cụ làm việc khác.

Do đó, vi trùng có thể có trên bàn văn phòng hoặc thiết bị làm việc của bạn có thể xâm nhập vào thức ăn, đặc biệt là nếu bạn thường xuyên quên làm sạch bàn văn phòng. Điều này có thể khiến bạn dễ gặp các vấn đề về tiêu hóa, đặc biệt là tiêu chảy.

3. Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim

Thói quen ngồi một chỗ quá lâu không tốt lho i cho sức khỏe. Ngoài việc làm chậm quá trình trao đổi chất, thói quen này còn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim do cơ thể giảm khả năng phân hủy chất béo, điều hòa huyết áp và kiểm soát lượng đường trong máu.

Bạn cần phải rời xa bàn làm việc và di chuyển thường xuyên hơn. Chà, giờ ăn trưa là thời điểm tuyệt vời để thực hiện điều này.

Bạn có thể chọn một địa điểm ăn trưa đủ xa nhưng vẫn có thể đi bộ được. Bạn cũng có thể thư thả đi dạo quanh văn phòng sau bữa trưa cũng như để thư giãn tinh thần.

4. Mắt trở mỏi

Nếu bạn vừa ăn vừa ngồi làm việc tại bàn văn phòng, điều đó có nghĩa là thời gian bạn nhìn vào màn hình máy tính sẽ cũng mất nhiều thời gian hơn. Trên thực tế, nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính quá lâu không tốt cho mắt vì nó có thể khiến mắt mệt mỏi và khô mắt.

Bạn nên cho mắt nghỉ ngơi ít nhất 15 phút sau khi xem máy tính trong 2 giờ. Chà, giờ ăn trưa có thể là thời điểm thích hợp để bạn nghỉ ngơi trước ánh sáng máy tính.

5. Có nguy cơ bị béo phì

Ăn trưa trong khi làm việc có vẻ như là một điều bình thường. Tuy nhiên, vừa ăn vừa làm những việc khác, chẳng hạn như làm việc, có thể chuyển hướng sự chú ý của bạn khỏi thức ăn, do đó trong tiềm thức bạn có xu hướng ăn nhiều hơn. Nếu sử dụng liên tục, nó có thể dẫn đến thừa cân hoặc thậm chí béo phì.

6 . Không không có thời gian để giao lưu

Bạn có muốn tất cả thời gian của mình chỉ dành cho công việc không? Bằng cách ăn trưa tại bàn làm việc, bạn hạn chế không gian di chuyển để giao lưu với đồng nghiệp. Trên thực tế, dành thời gian chỉ để trò chuyện với bạn bè có thể giúp giảm bớt căng thẳng trong công việc.

Từ bây giờ, hãy tận dụng tối đa thời gian ăn trưa của bạn. Bắt đầu ăn trưa trong căng tin hoặc trong phòng ăn văn phòng với đồng nghiệp của bạn. Bằng cách đó, tâm trí và cơ thể của bạn sẽ sảng khoái và tràn đầy năng lượng để quay lại làm việc sau bữa trưa.

Nếu bạn cảm thấy bồn chồn và khó rời khỏi công việc ngay cả trong thời gian ngắn, chẳng hạn như ăn trưa, thì đó là Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một nhà tâm lý học.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, sức khỏe tinh thần