Bulosa Epidermolysis Tìm hiểu Nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Biến chứng Phòng ngừa Tìm hiểu Bulosa Epidermolysis

Bệnh bong vảy da là một nhóm bệnh hiếm gặp khiến da giòn và dễ phồng rộp. Sự xuất hiện của mụn nước trên da có thể do chấn thương nhỏ, tiếp xúc với ánh nắng, ma sát với quần áo hoặc trầy xước.

Chứng bong tróc vảy phấn có thể gây ra các vết phồng rộp gây đau đớn trên da bàn tay, khuỷu tay, đầu gối và bàn chân. Tuy nhiên, những mụn nước này cũng có thể xuất hiện trên da bên trong cơ thể, chẳng hạn như miệng, cổ họng hoặc mắt.

Epidermolysis bullosa - alodokter

Các triệu chứng và nguyên nhân của Bulosa Epidermolysis

Ngoài mụn nước trên da, chứng tróc vảy da cũng đi kèm với các triệu chứng khác, chẳng hạn như da dày lên ở lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân, dày lên của móng tay hoặc móng chân và xuất hiện các nốt mụn nhỏ màu trắng.

Chứng tróc vảy da là một chứng rối loạn da hiếm gặp do di truyền từ những người cao tuổi mắc phải tình trạng tương tự. Tình trạng này xảy ra do tổn thương các gen sản sinh ra collagen.

Điều trị và Phòng ngừa Bệnh tiêu mỡ Bulosa

Bệnh tiêu chảy máu Bulosa được điều trị bằng thuốc, vật lý trị liệu và phẫu thuật. Để hỗ trợ quá trình hồi phục, bệnh nhân cũng có thể tự chăm sóc tại nhà, chẳng hạn như thay băng thường xuyên và bôi mỡ bôi trơn.

Không thể ngăn ngừa được chứng bong tróc vảy da. Tuy nhiên, có một số cách có thể được thực hiện để ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như mặc quần áo mềm, thoáng và ăn thức ăn không quá nóng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Epidermolysis Bulosa