Mẹ bầu Family, Nào, Kiểm tra Nội dung của các Sản phẩm Mỹ phẩm Đã qua sử dụng

Mang thai không phải là rào cản để có vẻ ngoài xinh đẹp . Chỉ là, có một số thành phần mỹ phẩm bị cấm dùng cho bà bầu. phụ nữ . Những thành phần này là gì? Nào đ ượ c kiểm tra đầy đ ược đánh giá dưới đây .

bạn cần biết rằng da có thể hấp thụ khoảng 60% thành phần mỹ phẩm. Vì vậy, điều quan trọng là phải chú ý đến những thành phần có trong mỗi sản phẩm mỹ phẩm được sử dụng. Trên thực tế, các sản phẩm có nhãn "tự nhiên" hoặc "hữu cơ" có thể chứa các chất gây hại cho thai nhi, lho .

Mua, Đến, Kiểm tra Nội dung của Sản phẩm Mỹ phẩm Đã sử dụng - dsuckhoe

Thành phần Mỹ phẩm Cần Tránh Phụ nữ mang thai

Dưới đây là một số thành phần mỹ phẩm bị cấm đối với phụ nữ mang thai:

1. Parabens

Parabens thường được sử dụng làm chất bảo quản trong kem nền hoặc son môi để ngăn vi khuẩn phát triển. Parabens bao gồm nhiều loại khác nhau có thể được nhìn thấy như propylparaben , butylparaben , isopropylparaben methylparabens trong thành phần của các sản phẩm mỹ phẩm.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng việc tiếp xúc với paraben ở phụ nữ mang thai có liên quan đến các rối loạn về sự phát triển của cơ thể nói chung, hệ thống sinh sản, thần kinh và hệ thống miễn dịch của em bé. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng. Nhiều sản phẩm mỹ phẩm hiện nay không chứa paraben, phải không?

2 . Retinol

Retinol có thể được tìm thấy trong các sản phẩm làm đẹp, chẳng hạn như kem nền và son môi, chúng cũng có chức năng ngăn ngừa lão hóa. Sử dụng quá nhiều retinol có nguy cơ sẩy thai và bất thường bẩm sinh ở thai nhi.

Trong bao bì sản phẩm, retinol cũng có thể được tìm thấy dưới tên retinyl palmitate , retinyl axetat >, axit retinoic tretinoin . Nếu trang điểm bạn của bạn có chứa thành phần này, hãy tránh sử dụng. Thay vào đó, hãy thay kem nền bằng kem dưỡng ẩm có màu ), kem BB hoặc CC cream .

3 . Chì

Một số son môi có chứa chất nhuộm chì nhân tạo. Mặc dù nói chung là rất nhỏ, nhưng việc tiếp xúc với chì được biết là có nguy cơ gây ra rối loạn hệ thống nội tiết tố và thần kinh. Do đó, phải sử dụng son môi có màu tự nhiên 100%, chẳng hạn như son môi làm từ bột màu trái cây.

4 . Đ iazolidinyl urê

Di azolidinyl urê cũng bao gồm một thành phần mỹ phẩm trong các loại mascara bị cấm dùng cho phụ nữ mang thai. Nguyên nhân là do các chất bảo quản kháng khuẩn này có thể giải phóng hợp chất formaldehyde có nguy cơ gây sinh non và bất thường bẩm sinh cho thai nhi.

Nếu mascara bạn có chứa thành phần này, tốt nhất bạn nên mua loại mới an toàn hơn. mascara. bạn có thể chọn loại mascara được dán nhãn 100% chiết xuất từ ​​thực vật.

5 . P hthalate

Nếu bạn muốn tạo kiểu tóc với gôm xịt tóc hoặc làm móng tay bằng sơn móng tay, tránh sử dụng các sản phẩm có chứa phthalate . Điều này là do chất liệu này có khả năng gây ra các khuyết tật trong hệ thống sinh sản của trẻ sơ sinh, đặc biệt là các bé trai.

Trong các sản phẩm xịt tóc , phthalate còn có thể được gọi là dimethylphthalate (DMP). Trong các sản phẩm sơn móng tay, hợp chất này có thể được xác định là dibutylphthalate (DBP) .

Để giảm nguy cơ gây hại, bạn nên sử dụng sản phẩm keo xịt tóc và sơn móng tay không chứa phthalate. Ngoài ra, hãy sử dụng keo xịt tóc và sơn móng tay ở nơi thoáng để giữ cho hơi từ các hóa chất này ít bị hít vào.

6 . Ô xybenzone

Oxybenzone nói chung thường có trong các sản phẩm kem chống nắng để bảo vệ da khỏi bức xạ UV. Tiếp xúc với chất này trong thời kỳ mang thai có thể làm đảo lộn sự cân bằng của hormone thai kỳ và có khả năng gây ra các vấn đề sức khỏe vĩnh viễn ở thai nhi và phụ nữ mang thai.

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tránh sử dụng kem chống nắng có chứa chất này. Thay vào đó, bạn có thể chọn kem chống nắng có chứa oxit kẽm và titanium dioxide vẫn được coi là an toàn cho phụ nữ mang thai.

Chà , Bạn có biết , là gì không? Mỹ phẩm cấm dùng cho phụ nữ mang thai? Kể từ bây giờ, hãy cố gắng cẩn thận hơn trong việc sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm mà bạn đã có hoặc trong việc mua các sản phẩm mỹ phẩm mới. Đảm bảo chế phẩm không chứa các thành phần độc hại.

Nếu bạn đã có những sản phẩm mỹ phẩm có nguy cơ gây hại cho tử cung và thai nhi, hãy ngừng sử dụng chúng ngay lập tức. Để bình tĩnh hơn, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ về sản phẩm mỹ phẩm nào an toàn cho bạn sử dụng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, sắc đẹp, mang thai-2