Mẹ bầu Family, Tìm Hiểu Nguyên Nhân Làm Thai Nhi Chậm Phát Triển Và Cách Khắc Phục

Trong khi siêu âm, bác sĩ nói rằng sự phát triển của thai nhi bạn bị kìm hãm? Mặc dù điều đó có thể khiến bạn lo lắng, nhưng trước hết hãy cố gắng bình tĩnh, bạn, vì có tại sao một số cách có thể được thực hiện để ngăn chặn tình trạng này tiếp diễn.

Thai nhi chậm phát triển là tình trạng khi kích thước của thai nhi nhỏ hơn so với kích thước bình thường của thai nhi. Tình trạng này thường được bác sĩ đánh giá thông qua siêu âm. Một số yếu tố mà bác sĩ sẽ đánh giá để xác định sự phát triển của thai nhi bị còi cọc là trọng lượng cơ thể thấp hơn và lượng nước ối ít hơn.

bạn, Tìm hiểu nguyên nhân khiến thai nhi kém phát triển và cách khắc phục - Allodokter

Nguyên nhân khiến thai nhi kém phát triển

Tình trạng còn được gọi là IUGR hoặc hạn chế phát triển trong tử cung thường do rối loạn nhau thai, chẳng hạn như tiền sản giật, sản giật hoặc song thai.

Khi nhau bong non. bị gián đoạn, việc cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho thai nhi không thể được thực hiện tốt. Đây là điều sẽ kìm hãm sự phát triển của thai nhi.

Ngoài ra, sự phát triển của thai nhi bị ức chế cũng có thể gây ra bởi các rối loạn sức khỏe mà phụ nữ mang thai gặp phải, chẳng hạn như suy dinh dưỡng trong thai kỳ, tăng huyết áp, rối loạn thận, bệnh tim, thiếu máu và bệnh tiểu đường.

Lối sống không lành mạnh cũng thường liên quan đến sự phát triển của thai nhi thấp còi. Một số thói quen không lành mạnh khi mang thai có liên quan đến tình trạng này là hút thuốc, uống rượu và lạm dụng ma túy.

Cách khắc phục sự phát triển của thai nhi thấp còi

Sự phát triển của thai nhi bị cản trở có thể chỉ được phát hiện khi khám thai bởi bác sĩ phụ khoa. Đó là lý do tại sao bạn được khuyến cáo luôn đi khám bác sĩ sản khoa định kỳ.

Nếu tình trạng này được phát hiện khi thai được 34 tuần tuổi trở lên, bác sĩ có thể đề nghị các biện pháp khởi phát để đẩy nhanh quá trình chuyển dạ. . Mục đích là để em bé được điều trị và chăm sóc đặc biệt cần thiết ngay lập tức.

Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm hoặc trước khi thai được 34 tuần, bác sĩ sẽ đề nghị theo dõi thai nghén chặt chẽ hơn.

Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể khuyên bạn làm những việc sau để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ:

1. Tiêu thụ thực phẩm lành mạnh

Tiêu thụ thực phẩm cân bằng dinh dưỡng và lành mạnh khi mang thai là một cách đơn giản có thể giúp tăng trưởng của thai nhi, đặc biệt nếu sau khi kiểm tra sự phát triển của thai nhi được cho là bị kìm hãm. .

Đối với một số loại thực phẩm Những loại thực phẩm lành mạnh được phụ nữ mang thai khuyến khích ăn là trái cây, rau, trứng, thịt, sữa ít béo và thực phẩm làm từ lúa mì.

< mạnh> 2. Nghỉ ngơi đầy đủ

Cần lưu ý rằng thể trạng của bạn có ảnh hưởng rất nhiều đến sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Nếu bạn khỏe mạnh và cân đối thì quá trình phát triển của Si Buah Hati trong bụng mẹ cũng sẽ diễn ra tốt đẹp.

Chà, một trong những cách để bạn giữ dáng là ăn đủ no. Lên đỉnh. bạn được khuyến nghị ngủ đủ giấc khoảng 8 tiếng mỗi ngày. Nếu có thể, hãy chợp mắt 1-2 giờ.

Trong một số điều kiện nhất định, bác sĩ có thể đề nghị bạn ở tư thế nằm nhiều hơn để duy trì tình trạng của thai nhi trong bụng mẹ. Đây được gọi là phần còn lại trên giường. Nếu vậy, bạn được khuyên nên hỏi bác sĩ về những điều có thể và không thể làm trong thời gian nghỉ ngơi trên giường .

3. Áp dụng lối sống lành mạnh

Như đã đề cập trước đó, lối sống không lành mạnh, chẳng hạn như hút thuốc và uống rượu, cũng có thể làm tăng nguy cơ thai nhi phát triển thấp còi.

Do đó, nếu bạn vẫn còn đang sống một lối sống không lành mạnh, hãy dừng ngay thói quen đó lại, đặc biệt nếu thai nhi được cho là đã kìm hãm sự phát triển.

Một lần nữa , để sự phát triển của Đứa con trong tử cung không bị ức chế, bạn phải áp dụng lối sống lành mạnh và không quên luôn bổ sung các loại vitamin do bác sĩ kê đơn. Ngoài ra, để sự phát triển của thai nhi được theo dõi đúng cách, hãy đến bác sĩ kiểm tra thành phần trong bạn ít nhất 2–6 tuần một lần.

nghiêm trọng như sinh non, nhẹ cân , lượng đường trong máu thấp (hạ đường huyết) hoặc hút phân su.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2