Bước Đúng Để Dạy Bé Bơi Theo Tuổi

Có rất nhiều lợi ích khi dạy bơi cho trẻ sơ sinh . Ngoài khả năng tăng sự gần gũi giữa bé và bố mẹ, bơi lội còn có thể ảnh hưởng đến trí thông minh và sự tự tin của bé.

Mặc dù bàn chân và bàn tay của bé tự động di chuyển khi xuống hồ bơi, nhưng việc dạy bơi cho bé không phải là điều dễ dàng. Bạn cần biết những gì cần tìm để an toàn, vì em bé chưa thể nín thở và ngóc đầu lên mặt nước đúng cách.

Các bước dạy bơi đúng cách cho trẻ trong độ tuổi - dsuckhoe

Cách dạy trẻ sơ sinh bơi cho độ tuổi

Ngoài việc chú ý đến độ an toàn của bể bơi, dạy bơi cho trẻ sơ sinh cũng cần có những thủ thuật đặc biệt. Dưới đây là cách dạy bơi cho trẻ sơ sinh theo độ tuổi:

Trẻ sơ sinh từ 6-18 tháng tuổi

Việc dạy bơi cho trẻ sơ sinh có thể được thực hiện càng sớm càng tốt. Nhưng thời điểm khuyến khích nhất là khi trẻ được sáu tháng tuổi. Bước đầu tiên, hãy thử vẩy nước hồ bơi lên cơ thể bé để bé thích nghi với nước. Hãy để em bé khám phá nước và cảm thấy thoải mái khi ở trong nước.

Dạy trẻ đạp và kéo chân như những động tác cơ bản. Tiếp theo, bạn có thể giới thiệu chuyển động miệng thổi bong bóng khí.

Một hoạt động thú vị khác dành cho lứa tuổi này là làm cho chúng lướt và nổi trên mặt nước trong tư thế nằm ngửa. Để trẻ thích chơi dưới nước hơn, hãy khuyến khích trẻ thực hiện các hoạt động trượt theo nhiều hướng khác nhau.

Trẻ sơ sinh từ 18 tháng đến 3 tuổi

Ở độ tuổi này, bé có thể được dạy động tác đạp hoặc đạp cả hai tay. Khi trẻ gần ba tuổi, bạn có thể dạy trẻ nín thở, tự mình ra vào bể bơi nông dành cho trẻ mới biết đi và chơi các trò chơi đa dạng hơn. Các trò chơi thích hợp cho bé ở độ tuổi này, chẳng hạn như ném bóng hoặc giả làm tàu ​​hỏa bằng cách đi bộ dưới nước dọc theo thành bể. Trò chơi này có tác dụng kích thích bé vận động, đạp tay để bơi.

Để rèn luyện kỹ năng lặn của anh ấy, bạn có thể yêu cầu anh ấy nhặt đồ vật ở đáy bể bơi nông. Những trò chơi này có thể là một cách hiệu quả để dạy bơi cho trẻ sơ sinh.

Dành cho trẻ sơ sinh 3-5 tuổi

Khi bé lớn hơn hoặc bước vào độ tuổi 3-5 tuổi, các hoạt động dạy bơi cho bé có thể đa dạng hơn. Dạy trẻ cử động chân và tay để đẩy cơ thể về phía trước trong nước. Đồng thời dạy cách nổi, cả nổi trên lưng và nằm sấp.

Ở độ tuổi này, trẻ em có thể được dạy phải cẩn thận trong hồ bơi. Hiểu rằng việc đi dạo bên hồ bơi mà không có sự giám sát của người lớn là rất nguy hiểm.

Cha mẹ có thể dạy bơi cho trẻ sơ sinh trực tiếp hoặc đăng ký cho trẻ học bơi. Nhưng đừng quên, hãy chú ý đến độ sạch sẽ của hồ bơi, vì trẻ sơ sinh vẫn rất dễ bị nhiễm vi khuẩn hoặc vi rút.

Nếu cần, trước tiên hãy hỏi bác sĩ nhi khoa xem tình trạng đứa trẻ có cho phép bắt đầu học bơi hay không. Điều quan trọng cần được thừa nhận, đặc biệt nếu đứa trẻ có tiền sử bệnh tim bẩm sinh, hen suyễn hoặc động kinh.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, thể thao, đứa bé