Cả Nhà Cùng Xem Những Mẹo Vượt Qua Chứng Đau Lưng Khi Mang Thai Tại Đây

Đau thắt lưng khi mang thai là một tình trạng phổ biến. Nhưng nếu không được xử lý đúng cách, tình trạng này về lâu dài có thể ảnh hưởng xấu đến sự thoải mái của thai phụ. Trong một số trường hợp, đau thắt lưng cũng có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Đau thắt lưng khi mang thai là do thay đổi trọng tâm của cơ thể do sự phát triển của tử cung, vì vậy thai phụ cần điều chỉnh tư thế khi đứng và đi lại. Ngoài ra, sẽ có sự thay đổi nội tiết tố và giãn dây chằng, như một quá trình tự nhiên của cơ thể trong việc chuẩn bị sinh con. Sự căng giãn này có thể gây ra áp lực và đau ở lưng dưới và thắt lưng. Điều này khiến chứng đau lưng trở thành đặc điểm của thai kỳ 1 tuần hoặc 3 tháng đầu thai kỳ.

 Cùng Xem Những Mẹo Vượt Qua Chứng Đau Lưng Khi Mang Thai Tại Đây- dsuckhoe

Đau thắt lưng cũng bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng kích thước của thai nhi, do đó làm tăng gánh nặng cho lưng và thắt lưng. Đau thắt lưng khi mang thai cũng có thể cảm thấy như bò đến chân. Khiếu nại này có thể khiến bạn muốn nằm trên giường, nhưng ngủ cả ngày có thể khiến cơn đau lưng của bạn tồi tệ hơn.

Vì vậy, làm điều đó?

Ngay cả khi bạn đang mang thai, điều đó không có nghĩa là các hoạt động hàng ngày của bạn ở về nhà chỉ ăn uống và nghỉ ngơi. Thai phụ có thể duy trì hoạt động bình thường như trước khi mang thai nhưng với khẩu phần nhẹ hơn. Những hoạt động nào có thể được thực hiện để giảm đau lưng khi mang thai? Xem giải thích bên dưới:

 • Tập thể dục thường xuyên
  Tập thể dục có thể tăng tính linh hoạt và tăng cường cơ bắp, đặc biệt giúp rèn luyện cơ vùng eo, bụng dưới và chân. Bạn có thể đi bộ, bơi lội hoặc tập yoga. Hãy nhớ thực hiện cẩn thận tất cả các động tác đó vì các khớp của cơ thể trở nên lỏng lẻo hơn khi mang thai.
 • Ngủ đúng tư thế 
  Tư thế ngủ được khuyến nghị cho phụ nữ mang thai là nghiêng sang một bên và không nằm ngửa. Gập một trong những đầu gối và đặt một chiếc gối dưới đó. Đồng thời đặt một chiếc gối dưới bụng và sau mông. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gối hỗ trợ trên lưng khi nằm hoặc ngồi trong thời gian dài.
 • Tránh thói quen ngồi một chỗ hoặc đứng te quá lâu
  Bạn có nhiều nguy cơ bị đau thắt lưng hơn trong khi mang thai nếu bạn dành phần lớn thời gian để ngồi hoặc đứng lên. Ngồi hoặc đứng quá lâu có thể gây ra cơn đau này. Tránh đứng dậy quá nhanh từ tư thế ngồi hoặc nằm.
 • Mát-xa khi mang thai
  Mát-xa dành riêng cho phụ nữ mang thai do chuyên gia trị liệu được chứng nhận thực hiện có thể giúp giảm đau lưng và giúp bạn thư giãn hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện theo liệu pháp châm cứu. Khi được bác sĩ kiểm tra trước, liệu pháp châm cứu có thể giúp giảm đau lưng khi mang thai.
 • Giữ cân nặng lý tưởng
  Phụ nữ mang thai cần duy trì cân nặng lý tưởng. Trọng lượng cơ thể tăng quá cao có nguy cơ gây ra chứng đau lưng khi mang thai. Ngoài việc giảm nguy cơ đau lưng, tốt nhất bạn nên nhờ người khác nâng vật nặng.
 • Đi giày cao gót bệt
  Mang giày cao gót bằng phẳng thoải mái khi đi du lịch và tránh đứng trong thời gian dài. Khi dạ dày to lên, việc đi giày cao gót sẽ khiến bạn có nguy cơ bị đau lưng cao hơn và

Nhìn chung, chứng đau lưng khi mang thai có thể được giảm bớt bằng cách tự chăm sóc trên đây. Tuy nhiên, hãy đến bác sĩ ngay lập tức để kiểm tra nếu cơn đau lưng bạn đang gặp phải vẫn chưa biến mất hoặc cảm thấy đau hơn. Bạn nên cảnh giác hơn nếu cơn đau xuất hiện ở vùng thắt lưng sau, dưới xương sườn. Đây có thể là triệu chứng của nhiễm trùng thận, đặc biệt nếu kèm theo buồn nôn, sốt và tiểu ra máu.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đau lưng, mang thai-2