Cả Nhà Đừng Cãi Nhau, Dưới Đây Là 6 Cách Khắc Phục Ngứa Ngực Khi Mang Thai

P ayudara ngứa khi mang thai là điều thường xảy ra. Mặc dù nó có thể cản trở sự thoải mái , bạn không nên gãi vì có những cách khác có xu hướng an toàn hơn trong việc giảm ngứa xuất hiện.

Ngứa vú khi mang thai có thể xảy ra do nhiều yếu tố khác nhau, thường là do kích thích tố thai kỳ, rạn da và tăng cân khi mang thai.

 Đừng gãi, đây là 6 cách để khắc phục tình trạng ngứa ngực khi mang thai - dsuckhoe

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng nếu khiếu nại này xuất hiện do kích ứng da với chất liệu quần áo, xà phòng, với chất tẩy rửa dùng để giặt quần áo.

Cách Khắc phục Ngứa Ngực Trong khi mang thai

Không nên gãi ngứa ở ngực vì điều này có thể gây kích ứng da. Trên thực tế, cảm giác ngứa nhiều hơn, đồng thời có thể khiến da bị tổn thương và đau nhức.

Vì vậy, thay vì gãi, bạn nên áp dụng các phương pháp sau để điều trị ngứa ngực khi mang thai:

1. Sử dụng xà phòng tắm không chứa nước hoa và chất tẩy rửa

Tình trạng ngứa ngực tự nhiên của bạn có thể do sử dụng xà phòng tắm hoặc chất tẩy rửa dùng để giặt quần áo. Vì vậy, hãy cố gắng kiểm tra thành phần của xà phòng tắm và chất tẩy được sử dụng.

bạn được khuyến nghị tránh sử dụng xà phòng tắm có chứa nước hoa và chất tẩy rửa vì hai thành phần này có thể gây kích ứng gây ngứa. <

p> bạn khuyên bạn nên sử dụng xà phòng tắm có chứa chất làm mềm da hoặc dưỡng ẩm. Đối với chất tẩy rửa dùng để giặt quần áo, hãy chọn loại có nhãn " dịu nhẹ " và không chứa nước hoa.

2. M ử dụng kem dưỡng da thường xuyên

Sau khi tắm, hãy làm quen với việc thoa kem dưỡng da, kể cả vùng da quanh bầu ngực. bạn đã làm xong nhưng vẫn xuất hiện những phàn nàn về ngứa? Cố gắng chọn kem dưỡng da có chứa vitamin E và chất làm mềm da. Cả hai thành phần này đều có trong kem dưỡng da sữa dê, yến mạch, ca cao và lô hội .

Ngoài kem dưỡng da có chứa vitamin E và chất làm mềm, bạn cũng có thể sử dụng dầu hỏa . Dầu khoáng có thể duy trì và phục hồi độ ẩm cho da để có thể giảm ngứa ở vú.

3. Bôi tinh dầu

Để giảm ngứa ngực khi mang thai, bạn có thể thoa tinh dầu lên bầu ngực. Có nhiều loại tinh dầu có thể làm giảm ngứa, bao gồm dầu dừa, bạc hà , hoa oải hương, hoa cúc và dầu cây trà ).

Tuy nhiên, trước khi sử dụng tinh dầu bạn bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước để đảm bảo an toàn. Khi có thể, hãy cẩn thận khi sử dụng và đừng quên trộn với dầu nền trước khi thoa lên da.

4. Sử dụng áo ngực cho con bú hoặc áo ngực cho con bú

Áo lót cho con bú không thể chỉ được sử dụng sau khi sinh, bạn biết không , mà còn trong thời kỳ mang thai. Lý do là việc sử dụng áo lót cho con bú có thể giảm ngứa cũng như ngăn ngừa trầy xước núm vú vì áo lót cho con bú thường được làm bằng chất liệu mềm.

5. Quần áo rộng rãi

Quần áo rộng rãi, thoải mái làm bằng cotton có thể là lựa chọn phù hợp để giảm ngứa ngực. Mặt khác, mặc quần áo chật sẽ làm tăng nguy cơ kích ứng da.

6. Nén bằng nước đá hoặc nước lạnh

Cách tiếp theo để xử lý ngực khi mang thai là chườm ngực bằng nước đá hoặc nước lạnh trong 10 phút. Ngoài ra, bạn cũng được khuyến cáo tránh tắm bằng nước quá nóng vì có thể làm tăng nguy cơ kích ứng da.

gây khó chịu và kèm theo các triệu chứng khác, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, Mang thai-2, ngứa, vú