Cả nhà ơi, đây là cách giúp bé ngủ đều đặn hơn

Bé nhà mẹ đã hơn 3 tháng tuổi nhưng giấc ngủ của bé vẫn lộn xộn? Đã đến lúc Mẹ nên áp dụng lịch ngủ cho bé để thói quen ngủ của bé trở nên đều đặn hơn.

Trẻ sơ sinh dành phần lớn thời gian để ngủ. Tuy nhiên, sau vài tuần tuổi, cậu bé bắt đầu học cách nhận biết ngày và đêm để bắt đầu biết khi nào là giờ đi ngủ.

 bạnda, Ini Caranya Agar Bayi Tidur Lebih Teratur- dsuckhoe

Mặc dù thói quen ngủ của trẻ đã bắt đầu hình thành nhưng bố và mẹ vẫn cần thực hiện lịch ngủ đều đặn. Điều này nhằm tránh việc em bé thức đêm để bố và mẹ có thể nghỉ ngơi đầy đủ.

Nhiều cách khác nhau có thể thực hiện

Có nhiều cách mà mẹ có thể làm để trẻ ngủ đều đặn hơn. Dưới đây là một số mẹo để thử:

1. Dạy bé nhận biết ngày và đêm

Huấn luyện con bạn có thể phân biệt sự khác biệt giữa ngày và đêm. Cách dạy khá dễ dàng, buổi sáng Mẹ chỉ cần mở rèm cửa sổ để ánh sáng lọt vào là Bé đã thức giấc. Sau đó, rủ bé chơi cùng.

Thay vào đó, vào ban đêm, Mẹ cần tắt đèn phòng và tắt tivi để bé cảm thấy bình tĩnh hơn và buồn ngủ nhanh hơn.

< mạnh> 2. Để trẻ tự ngủ mà không cần người giúp đỡ

Các mẹ có thể thử để trẻ ngủ một mình từ khi trẻ được 1,5 tháng tuổi. Mẹo là hãy đặt trẻ nằm ngửa khi trẻ buồn ngủ. Nếu quen, anh ấy có thể ngủ một giấc dài mà không cần người khác giúp đỡ.

3. Kiểm soát tiếng khóc của trẻ

Nếu trẻ được 6 tháng tuổi và khóc vì không muốn ngủ, hãy cố gắng dạy trẻ kiểm soát tiếng khóc của mình. Mẹo nhỏ là bạn nên thả lỏng và để yên trong 2 phút khi nó kêu.

Sau đó, tăng dần thời gian lên 3, 4, 5 phút, tối đa là 10 phút. Nếu sau 10 phút mà bé vẫn khóc, Mẹ có thể vỗ lưng cho đến khi bé im lặng. Khi bé bình tĩnh lại, hãy để bé trở lại và để bé tự ngủ.

Mặc dù cách này có thể giúp bé kiềm chế cơn khóc nhưng đừng để Bé khóc quá lâu. Ngoài ra, mặc dù phương pháp này đã được thử nghiệm và nghiên cứu, nhưng nếu Mẹ cảm thấy không thích hợp để áp dụng phương pháp này cho Bé cũng không sao.

4. Cho trẻ bú mẹ hoặc cho trẻ bú đêm

Nếu trẻ khó ngủ, hãy cố gắng cho trẻ bú vào ban đêm hoặc cho trẻ bú trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến nửa đêm. Trong khi cho bú, hãy để đèn phòng vẫn mờ để sau khi cảm thấy no, Con nhỏ có thể ngủ trở lại.

5. Tránh giao tiếp bằng mắt

Khi Bé có vẻ buồn ngủ, hãy tránh nhìn chằm chằm vào mắt bé. Ánh mắt của mẹ có thể kích thích con thức giấc khiến con khó đi vào giấc ngủ. Vì vậy, thay vì giao tiếp bằng mắt, tốt hơn hết Mẹ nên nhìn vào bụng và vuốt ve lưng cho đến khi bé ngủ.

6. Cho bé mặc quần áo thoải mái khi ngủ

Quần áo làm từ sợi tổng hợp đôi khi khiến da bé trở nên nhạy cảm. Tốt hơn hết là mẹ nên chọn quần áo làm từ sợi tự nhiên, chẳng hạn như cotton để con cảm thấy thoải mái khi ngủ.

7. Đọc truyện trước khi đi ngủ

Các mẹ có thể đọc truyện bằng giọng nhẹ nhàng êm ái trước khi đi ngủ. Thói quen này không chỉ khiến mẹ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ mà còn có thể tăng cường tình cảm giữa Mẹ và Con.

Hãy thử áp dụng cách trên trong ít nhất một tuần và xem hiệu quả của nó. Nếu không có thay đổi gì đáng kể, Mẹ có thể thử cách tiếp cận khác phù hợp hơn. Một điều cần biết nữa là thể trạng của mỗi bé khác nhau nên cũng cần có cách xử lý khác nhau để bé có thể ngủ đều đặn.

Hy vọng những cách trên có thể giúp bé ngủ đều đặn hơn, như vậy. để hỗ trợ tăng trưởng tối ưu. Nếu thói quen ngủ không đều của trẻ khiến trẻ thiếu ngủ, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, em bé